Chuyện học đường

“ĐÀO, PHỞ VÀ PIANO” PHIÊN BẢN MC

Ngay bây giờ, bạn có thể đến Marie Curie để thưởng thức tác phẩm "Đào, phở và piano" mang đậm dấu ấn riêng của ngôi trường này.

NHỮNG CHUYẾN XE TỚI TRƯỜNG ĐẦY HẠNH PHÚC

Khi được hỏi cảm nhận về xe buýt MC, các MCer chia sẻ rằng: “Xe buýt trường giống như ngôi nhà di động. Ở đó, chúng tớ được nghỉ ngơi, trò chuyện cùng bạn bè; được chăm sóc, quan tâm, đến trường và về nhà an toàn…”.

Vì sao tôi chọn nghề giáo?

Không ít học trò và bạn bè hỏi vì sao tôi trở thành giáo viên. Mọi người hay trêu tôi rằng, mấy chục năm dạy đi, dạy lại chừng đó kiến thức thì chắc chán lắm! Tôi giật mình, ừ nhỉ, làm cô giáo có chán thật không?

Có nên quy định dạy thêm là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện?

Bộ GD-ĐT và một số đại biểu Quốc hội đang đề xuất đưa dạy thêm vào một trong những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Tôi đã 74 tuổi, 50 năm sống trong nghề giáo và còn tiếp tục nhiều năm nữa, xin chân thành trả lời: không nên!

Ba bố con chung một mái trường

Ken của nội đã chính thức trở thành học sinh lớp 6 của trường Marie Curie. Ngay tuần đầu tiên đi học, Ken đã bộc lộ tâm trạng hào hứng. Con sung sướng và tự hào khoe với nội về “ngôi trường mới đẹp đẽ, khang trang”. Trường thật rộng, đẹp; có cả bể bơi, sân chơi, nhà đa chức năng; lớp học sáng sủa, thoáng mát; nhà ăn rộng rãi, sạch sẽ...

Nên bỏ tích hợp một số môn học để “lối cũ ta về”

Việc triển khai thực hiện tích hợp ở cấp THCS quá khiên cưỡng, không thấy ưu điểm, chỉ thấy rắc rối cho việc giảng dạy của giáo viên. Tôi đề nghị sau khi thay sách hết lớp 12, Bộ GD-ĐT nên đánh giá lại, bỏ tích hợp, “lối cũ ta về”...

Prom 9, 12: Trân trọng từng khoảnh khắc ở Marie Curie

Chừng nào còn là học sinh Marie Curie, chừng nào còn được ở bên nhau và chừng nào còn được thầy cô quan tâm, yêu thương hết mực thì các bạn hãy trân trọng từng khoảnh khắc đó nhé!

BTV Thể thao Quang Việt: MC là trường của cả bố và con

“Mình rất hạnh phúc khi con trở thành MCer, được học dưới mái trường mà cách đây 20 năm, mình từng trải qua tuổi học trò đầy ắp niềm vui và nhiều kỷ niệm ý nghĩa”, đó là chia sẻ của BTV Thể thao thuộc Đài Truyền hình Việt Nam - Quang Việt (CHS 01 - 05) khi con gái trúng tuyển vào lớp 1 của MC.

MC trong tớ là gì?

MC trong tớ là gì à? Vụn vặt lắm!

Cảm ơn Marie Curie vì những điều tốt đẹp nhất!

Marie Curie là cái tên thân yêu với rất nhiều người, trong đó có tôi.