Kết nối

CAFE SÁNG VTV3: DỰ ÁN DẠY TIẾNG ANH CHO HỌC SINH MÈO VẠC

Năm học 2022 - 2023, theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Tiếng Anh trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3. Tuy nhiên, cả huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) chỉ có duy nhất 1 giáo viên Tiếng Anh cấp Tiểu học. Trong bối cảnh đó, thầy Nguyễn Xuân Khang đã nhận lời hỗ trợ giảng dạy trực tuyến cho toàn bộ học sinh của 76 lớp 3 thuộc 18 trường Tiểu học ở huyện. Đến nay, dự án đã bước sang năm thứ 2 và tiếp tục đạt được những kết quả rất tích cực.

NƠI ÔM ẤP TUỔI THƠ TƯƠI ĐẸP CỦA CON

Trong những năm tháng học tập dưới mái trường Marie Curie, con được là chính mình; được sống trong tình yêu thương, tấm lòng nhân ái của các thầy cô và cán bộ, nhân viên…

Marie Curie - Nơi thổi hồn nhân cách

Khi con chuẩn bị vào lớp 1, tôi đã tham khảo rất nhiều trường với tiêu chí về sự thân thiện, vui vẻ để con không phải lo lắng mỗi ngày đến lớp. Sau khi được bạn bè giới thiệu, tôi lên mạng Internet tìm thông tin về trường Marie Curie. Đặc biệt, những bài báo về “ông nội” Khang khiến tôi tràn ngập niềm tin vào thầy Hiệu trưởng đáng kính. Vì thế, tôi đã quyết định mua hồ sơ và nuôi ước mơ cho con vào học ở ngôi trường hạnh phúc.

Chuyện người mở đường “phi quốc lập”…

Từ một thầy giáo luyện thi nổi tiếng ở Thủ đô, ông giáo xứ Nghệ - Nguyễn Xuân Khang quyết định mở trường tư, chiêu mộ những học sinh rồi trở thành người đặt viên gạch đầu tiên cho cách làm giáo dục kiểu mới.

“Con đường hạnh phúc” thứ hai qua qua đỉnh Mã Pí Lèng

2609 học sinh lớp 3 của huyện Mèo Vạc với 90% là người dân tộc H'mông cần học tiếng Anh theo chương trình Giáo dục phổ thông mới. Nhưng cả huyện chỉ có một giáo viên tiếng Anh tiểu học. Hành trình "hành khất" tiếng Anh của thầy Bùi Văn Thư - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang - bắt đầu trong bối cảnh khốn khó như vậy.

Trò chuyện cùng Tổng đạo diễn nhạc kịch

Đoạt giải HSG môn Ngữ văn cấp Quốc gia năm học 2022 - 2023, là Tổng đạo diễn nhạc kịch “Người tìm nơi sóng lặng” “đình đám”…, Phạm Khánh Linh (CHS G2, 18 - 20) luôn tâm niệm: “Sống là luôn hết mình và dũng cảm thử thách bản thân”.

“Bí kíp” chinh phục nhiều ngôn ngữ

Ngô Hoàng Ngân và Nguyễn Thị Nguyệt Minh (CHS P1, 17 - 21) là hai trong nhiều MCer sử dụng thành thạo 2 ngoại ngữ. Cùng lắng nghe những chia sẻ của các bạn để “bỏ túi” thêm “bí kíp” thành thạo nhiều ngôn ngữ nhé!

Cựu MCer và những công trình thiện nguyện ở vùng cao

7 điểm trường khang trang, sạch đẹp cho các học sinh; 4 cầu bê tông bắc qua suối, giúp người dân đi lại thuận lợi… là thành quả đáng tự hào mà nhóm Ấm áp vùng cao của anh Tống Duy Cương (CHS 92 - 96) cùng bạn bè thực hiện trong suốt 8 năm qua.

Phóng sự “Tất cả vì học sinh thân yêu” - Đài Truyền hình Việt Nam

Ở trường Marie Curie, thầy Khang được học trò trìu mến gọi bằng hai tiếng “Ông nội”. Không có khoảng cách giữa người đứng đầu với học sinh, “ông nội” của các em rất giản dị, thường hay ăn trưa, trò chuyện cùng học sinh.

Xúc động cuộc hội ngộ thầy trò tại “Bây giờ và ở đây”

Trong chương trình truyền hình trực tiếp “Bây giờ và ở đây” phát sóng ngày 15/4 trên kênh VTV2, chị Tống Liên Anh (CHS G1, 01 - 04) vô cùng xúc động khi thấy thầy Khang bất ngờ xuất hiện. Kịch bản hoàn toàn được giữ kín cho đến phút cuối, càng khiến cuộc hội ngộ giữa hai thầy trò vỡ òa cảm xúc.