Siêu cúp Marie Curie: thi đấu hết mình với tinh thần thể thao cao thượng

Các trận đấu tuyệt vời, rất “fair - play”! Những pha ghi điểm quá “nghệ thuật”! Các đội “đàn em” chơi xuất sắc và các anh chị chơi rất phong độ… Đó là những cảm nhận của khán giả khi theo dõi các trận siêu cúp trên "sân vận động" MC.

Sáng 25/3, trên sân cỏ MC diễn ra 4 trận bóng rổ siêu kinh điển. Ra quân lần này, các đội đều xác định tinh thần thắng - thua không phải là tất cả. Dù kết quả như thế nào, các cầu thủ vẫn cống hiến hết mình để mang tới cho khán giả những trận cầu "mãn nhãn". Bởi thế, trong cả 4 trận đấu, khán giả dễ nhận thấy những nụ cười của các cầu thủ trên sân. Sau những cú ngã hay va chạm, cầu thủ của các đội đều vỗ vai, vui vẻ đỡ nhau đứng dậy và tiếp tục thi đấu.

Hai trận đấu bóng rổ nữ giữa 6G3 - 7I1 và 8I1 - 9M2 diễn ra khá hồi hộp. Đúng như dự đoán, những cô gái 6G3 và 8I1 đã thi đấu rất dũng mãnh. Ngay từ những phút đầu, "đàn em" đã ghi điểm, nâng tỷ số lên 5 - 0. Trong hiệp 1 của cả hai trận, 7I1 và 9M2 khá chật vật để gỡ hòa. Sang hiệp 2, “đàn chị” thay đổi chiến thuật, đẩy nhanh tốc độ trận đấu, liên tiếp ghi điểm. Kết thúc trận đấu, chiến thắng đã nghiêng về các chị với tỷ số 9 - 7 và 12 - 10.

Trong một diễn biến khác, trận bóng rổ nam giữa 7G1 và 6I1 diễn ra khá êm ả. Tự tin vào khả năng của đội nên các anh đã tặng “đàn em” 15 điểm cách biệt. Mặc dù các cầu thủ: Đức Anh, Nhật Hưng, Đức Duy… của 6I1 chơi rất cố gắng nhưng vẫn không thể vượt qua sự khéo léo và những pha xử lý bóng đầy kinh nghiệm của các anh: Khoa Vũ, Bảo Long, Phúc Tiến… Kết quả chung cuộc, 7G1 giành chiến thắng với tỷ số 22 - 19.

Bùng nổ nhất phải kể đến cuộc chám trán giữa hai nhà Vô địch bóng rổ nam khối 8 và 9. Cả hai đều có những nhân tố chơi bóng cực tốt. Nếu như 9P1 sở hữu những cầu thủ có kỹ thuật đi bóng lắt léo như: Lê Anh, Lâm Khoa, Thái Sơn, Phan Anh… thì “đàn em” 8G3 cũng có: Nam An, Chí Bách, Quốc Anh… Trong cuộc đàm phán trước đó, 9P1 dành tặng “đàn em” 18 điểm cách biệt. Mặc dù khoảng cách khá xa nhưng hai đội không hề chủ quan mà nhập cuộc tập trung với nhịp đấu rất nhanh. Hai bên liên tục khuấy đảo khu vực rổ của nhau và liên tục ghi điểm. Cả hai rượt đuổi từng điểm số cho đến những giây cuối cùng. Khi trận đấu chỉ còn hơn 1 phút, hai đội hòa nhau với tỷ số 30 - 30. Đến phút thứ 9 của hiệp 2, một cầu thủ 8G3 phạm lỗi. Tận dụng cơ hội, “đàn anh” 9P1 đã ném phạt thành công, dập tắt hy vọng chiến thắng của "đàn em" ở những giây cuối cùng. Chung cuộc, 9P1 giành thắng lợi trước 8G3 với tỷ số 33 - 30. Mặc dù thiếu chút may mắn nhưng tất cả khán giả trên sân đều tấm tắc ngợi khen tinh thần chiến đấu quả cảm của các chàng trai G3. Các bạn đã mang đến một trận cầu thực sự đẹp mắt và dạt dào cảm xúc.

Minh Châu, Minh An và Hoàng Ngân (8G3) vui vẻ chia sẻ: “Trận đấu vô cùng gay cấn và kịch tính. Xem các anh và các bạn thi đấu cứ như đang xem trận đấu quốc gia vậy. Chúng tớ không thể rời mắt khỏi sân bóng bởi trận tranh tài quá hay!”.

Chú Quang Huy (bác của Quốc Anh, 8G3) theo dõi hết 4 trận siêu cúp. Theo chú, sân chơi này vô cùng ý nghĩa, giúp các em lớp dưới có cơ hội học hỏi, tỏa sáng và các anh chị lớp trên khẳng định vị thế. Đội nào cũng thi đấu hết mình, thể hiện tinh thần thể thao “fair - play”.

Kết quả:

Giải

Nhất

Nhì

Bóng rổ nam THCS

7G1, 9P1

6I1, 8G3

Bóng rổ nữ THCS

7I1, 9M2

6G3, 8I1

 

 

17

Tháng 3/2026

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ ba, 17 Tháng 3 2026 16:06 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 2 về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6 năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

17

Tháng 3/2026

THPT-MĐ | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: GIẤC MƠ TUỔI TRẺ BAY CAO CÙNG TRÁI BÓNG CAM

THPT-MĐ | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: GIẤC MƠ TUỔI TRẺ BAY CAO CÙNG TRÁI BÓNG CAM

THPT-MĐ | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: GIẤC MƠ TUỔI TRẺ BAY CAO CÙNG TRÁI BÓNG CAM

Thứ ba, 17 Tháng 3 2026 15:56 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau hàng loạt trận đấu vòng bảng đầy hấp dẫn; bản lĩnh vượt qua Tứ kết, Bán kết, cuối cùng, những tập thể xuất sắc của khối THPT - Mỹ Đình đã bước vào trận tranh chức Vô địch đầy gay cấn tại giải bóng mùa xuân 2026.
Xem thêm

17

Tháng 3/2026

THPT-VP | NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH 2026: NHỊP CẦU KẾT NỐI TƯƠNG LAI

THPT-VP | NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH 2026: NHỊP CẦU KẾT NỐI TƯƠNG LAI

THPT-VP | NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH 2026: NHỊP CẦU KẾT NỐI TƯƠNG LAI

Thứ ba, 17 Tháng 3 2026 13:58 Viết bởi TRUONG MARIE
Tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH và hướng nghiệp, các MCer khối THPT - Văn Phú được trải nghiệm nhiều lớp học “demo” thú vị, thỏa thích tìm hiểu thông tin, trực tiếp trao đổi với đại diện của nhiều đơn vị đào tạo tại các gian tư vấn.
Xem thêm

16

Tháng 3/2026

TH-KH | TRẢI NGHIỆM LỚP 1: BƯỚC “CHẠM NGÕ” ĐẦY HỨNG KHỞI VÀO THẾ GIỚI TIỂU HỌC

TH-KH | TRẢI NGHIỆM LỚP 1: BƯỚC “CHẠM NGÕ” ĐẦY HỨNG KHỞI VÀO THẾ GIỚI TIỂU HỌC

TH-KH | TRẢI NGHIỆM LỚP 1: BƯỚC “CHẠM NGÕ” ĐẦY HỨNG KHỞI VÀO THẾ GIỚI TIỂU HỌC

Thứ hai, 16 Tháng 3 2026 15:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Lần đầu tiên ngồi trong lớp học mới, gặp gỡ thầy cô, các bạn và làm quen với những hoạt động thú vị, các “Chuột con” không giấu được sự tò mò, thích thú xen lẫn háo hức.
Xem thêm

16

Tháng 3/2026

THCS-MĐ | TẬP SAN “MADE BY MCER”

THCS-MĐ | TẬP SAN “MADE BY MCER”

THCS-MĐ | TẬP SAN “MADE BY MCER”

Thứ hai, 16 Tháng 3 2026 14:06 Viết bởi TRUONG MARIE
Mới đây, các MCer 8 đã có bài tổng kết giữa kỳ môn Lịch sử - Địa lý đầy thú vị. Thay vì những đề cương ôn luyện dài, các bạn được giáo viên phân nhóm, chia tổ để “xuất bản” những cuốn tập san độc đáo, sáng tạo về tài nguyên.
Xem thêm