Yêu thích trường MC ngay từ lần đầu đặt chân đến

“Hôm nay là ngày trải nghiệm không chỉ cho riêng con mà cho cả chúng tôi. Sự tiếp đón chu đáo của nhà trường đã mang tới cho chúng tôi những ấn tượng khó quên. Chúng tôi càng tin tưởng hơn khi gửi gắm con vào MC”, các bậc cha mẹ học sinh chia sẻ.

Sáng 7/6, gần 400 bạn nhỏ cùng các bậc cha mẹ tham gia hoạt động “Một ngày làm MCer” tại trường Tiểu học Marie Curie 2.

Hơn 7h00, những MCer tương lai đầu tiên tới trường, được thầy cô MC ân cần đón tiếp. Các gia đình đã dành thời gian tham quan trường và lưu lại những khung hình đáng yêu.

Sau đó, các bố mẹ đưa con lên lớp nhận đồng phục MC và làm quen với bạn bè, cô giáo. Ngọc Anh (C4) vui vẻ khoe: “Hôm nay, anh trai đưa tớ đi trải nghiệm. Tớ rất bất ngờ khi “không hẹn mà gặp” rất nhiều bạn học cùng lớp mầm non cũng đến đây trải nghiệm. Chúng tớ hy vọng sẽ được cùng nhau theo học ở MC”.

Cô Lương Hằng (mẹ của Hải Hà, D3) đưa con đến trường từ khá sớm. Cô cho biết: “Từ tối qua, bạn ấy đã rất háo hức. Con dặn dò mẹ đặt chuông báo thức để con dậy sớm chuẩn bị. Khi lên lớp, con tự tin bảo mẹ về đi, chiều hãy đến đón con. Thấy con yêu thích trường ngay từ lần đầu đặt chân đến, tôi rất yên tâm và càng thêm mong muốn con sẽ trở thành MCer chính thức”.

Trong lúc con trải nghiệm những tiết học thì các bố mẹ tham gia buổi tọa đàm cùng Ban Giám hiệu nhà trường. Tại đây, cha mẹ học sinh đã được thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang chia sẻ chi tiết những tiêu chí đánh giá học sinh được chọn. Đồng thời, các bố mẹ cũng được giải đáp những thắc mắc xoay quanh các vấn đề xe buýt, học phí, chương trình học…

“Tôi rất ấn tượng với sự thân thiện của thầy cô cùng cán bộ công nhân viên nhà trường. Đặc biệt, những chia sẻ chân thành của thầy Khang đã giúp tôi hiểu nhiều điều về triết lý giáo dục của nhà trường. Đó là những giá trị rất cơ bản và nhân văn, rất phù hợp với quan điểm giáo dục của gia đình”, cô Bích Thủy (mẹ của Gia Bảo, C3) bày tỏ.


Sau bữa cơm canteen và nghỉ trưa bán trú, các MCer tương lai sôi nổi tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao và xem ảo thuật. Hoạt động nào cũng mang lại cho các bạn những tiếng cười không ngớt.

Trúc Linh (D5), Trí Dũng (C6) và Quang Vinh (D4) rất vui khi được tham gia kéo co. Các bạn hớn hở kể: “Chưa lần nào kéo co mà chúng tớ vui như thế. Ai cũng rất cố gắng để lớp giành phần thưởng xứng đáng. Chúng tớ hy vọng sẽ được học ở đây để tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động thú vị như vậy”.

Gia đình chú Xuân Huy (bố Bảo Ngân, C1) ở ngay gần trường. Nhìn thấy các anh chị chơi trong trường mỗi ngày khiến Bảo Ngân rất thích. Vì thế, khi con đến tuổi vào Tiểu học, chú Huy liền đăng ký cho Ngân trải nghiệm ở MC. Chú mong con sẽ được vào học ở đây để có cơ hội tham gia những hoạt động ngoại khóa độc đáo. Chú tin tưởng, MC sẽ giúp các con phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và kiến thức văn hóa.

Kết thúc một ngày thử làm MCer, các bạn vui vẻ rời vòng tay cô rồi sà vào lòng bố mẹ. Bạn nào cũng rôm rả kể về những điều đã trải qua. Nhìn gương mặt các con rạng rỡ, các bố mẹ càng yên tâm và hài lòng khi quyết định cho con tham gia buổi trải nghiệm thú vị ở MC.

06

Tháng 9/2025

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2025 - 2026: ĐẤT NƯỚC TRỌN NIỀM VUI

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2025 - 2026: ĐẤT NƯỚC TRỌN NIỀM VUI

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2025 - 2026: ĐẤT NƯỚC TRỌN NIỀM VUI

Thứ bảy, 06 Tháng 9 2025 18:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 5/9, hòa chung không khí ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, hệ thống giáo dục Marie Curie tham dự lễ Khai giảng đặc biệt gắn với kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục, được tường thuật trực tiếp từ Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
Xem thêm

04

Tháng 9/2025

MCER GÓP MẶT BIỂU DIỄN VĂN NGHỆ, DIỄU HÀNH TRONG ĐẠI LỄ A80

MCER GÓP MẶT BIỂU DIỄN VĂN NGHỆ, DIỄU HÀNH TRONG ĐẠI LỄ A80

MCER GÓP MẶT BIỂU DIỄN VĂN NGHỆ, DIỄU HÀNH TRONG ĐẠI LỄ A80

Thứ năm, 04 Tháng 9 2025 16:06 Viết bởi TRUONG MARIE
Phan Thuần Anh (8G2) vô cùng hạnh phúc khi được góp mặt trong 5 tiết mục văn nghệ tại concert đặc biệt của Quốc gia vào tối 1/9 và tham gia diễu hành, biểu diễn trong tiết mục nghệ thuật “Khí phách Việt Nam” tại Quảng trường Ba Đình sáng 2/9.
Xem thêm

04

Tháng 9/2025

Thư của Chủ tịch nước Lương Cường gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2025 - 2026

Thư của Chủ tịch nước Lương Cường gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2025 - 2026

Thư của Chủ tịch nước Lương Cường gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2025 - 2026

Thứ năm, 04 Tháng 9 2025 08:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Nhân dịp khai giảng năm học 2025 - 2026, trong niềm vui, niềm tự hào cả nước chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công, 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, 80 năm truyền thống ngành Giáo dục, tôi thân ái gửi tới các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động công tác trong ngành Giáo dục qua các thời kỳ, cùng các em học sinh, sinh viên, học viên và các bậc phụ huynh tình cảm ấm áp, thân tình và những lời chúc tốt đẹp nhất.
Xem thêm

03

Tháng 9/2025

LOẠT SẢN PHẨM ĐỘC ĐÁO CỦA CÁC MCER CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ CỦA DÂN TỘC

LOẠT SẢN PHẨM ĐỘC ĐÁO CỦA CÁC MCER CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ CỦA DÂN TỘC

LOẠT SẢN PHẨM ĐỘC ĐÁO CỦA CÁC MCER CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ CỦA DÂN TỘC

Thứ tư, 03 Tháng 9 2025 12:56 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong dự án “80 năm - Hồn thiêng Hà Nội” của môn Giáo dục địa phương nhân kỷ niệm 80 Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2025), các MCer 8, 9 - Văn Phú đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm sáng tạo, ý nghĩa.
Xem thêm

03

Tháng 9/2025

MCER GỬI GẮM YÊU THƯƠNG ĐẾN HỌC SINH VÙNG LŨ NGHỆ AN

MCER GỬI GẮM YÊU THƯƠNG ĐẾN HỌC SINH VÙNG LŨ NGHỆ AN

MCER GỬI GẮM YÊU THƯƠNG ĐẾN HỌC SINH VÙNG LŨ NGHỆ AN

Thứ tư, 03 Tháng 9 2025 12:41 Viết bởi TRUONG MARIE
Vừa qua, các MCer 8P4 đã có hoạt động thiện nguyện ý nghĩa khi tích cực cứu trợ các học sinh vùng lũ.
Xem thêm