Ngày hội tư vấn tuyển sinh bổ ích tại Marie Curie

Đại diện 32 trường ĐH - CĐ và các đơn vị du học đã tham gia “Ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH - CĐ và hướng nghiệp khối THPT” tại Marie Curie vào sáng 23/3. Hoạt động này đã mang lại nhiều thông tin hữu ích, tư vấn thiết thực; giúp các MCer 12 xác định được ngành, nghề sẽ theo trong tương lai.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của các MCer 12, đến hẹn lại lên, vào tháng 3, nhà trường tổ chức sự kiện này nhằm giải đáp thắc mắc về kỳ thi đại học, định hướng ngành nghề sau khi kết thúc bậc học phổ thông. Đây là cầu nối hữu ích không chỉ giúp các bạn chọn trường phù hợp với năng lực cá nhân mà còn hình dung dễ hơn về công việc sau khi học xong ngành đó.

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang bày tỏ niềm vui mừng: “Hôm nay, thầy trò chúng ta vinh dự được chào đón nhiều trường, công ty du học về Marie Curie. Hy vọng, sự kiện này sẽ giúp các trò khối 12 tìm được nơi cần đến, lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực. Thay mặt nhà trường, tôi trân trọng gửi lời cảm ơn đến những đơn vị tham gia”.

Để các MCer vững tâm lựa chọn ngành nghề, chuyên gia Bùi Cẩm Vân (Trưởng phòng Phát triển kinh doanh và marketing, chuyên viên tuyển dụng cấp cao của công ty tuyển dụng One Arrow Consulting) chia sẻ câu chuyện của chính mình về lựa chọn ngành nghề. Chị từng sai lầm lựa chọn khối thi ở bậc THPT, từng trượt đại học, từng để người khác quyết định ngành nghề của mình. Từ chính những bài học xương máu vấp phải, chị đưa ra cho MCer câu trả lời về việc làm thế nào để thực sự vững tin trước cánh cửa lựa chọn ngành nghề, để bố mẹ tin vào quyết định của mình và cách xác định bản thân thích ngành nghề gì.

“Đại học không phải cánh cửa duy nhất để thành công nhưng học vấn là con đường giúp bạn bay cao, bay xa. Đừng bao giờ để người khác quyết định cuộc đời bạn mà chính bạn phải quyết định! Thật hạnh phúc khi được làm công việc mình thích, đúng không nào? Có rất nhiều bạn thích trường A nhưng bố mẹ lại thích trường B. Chỉ khi chính bạn trưởng thành trong suy nghĩ, hành động, bố mẹ mới tin và ủng hộ bạn. Bố mẹ vẫn lo lắng nếu bạn chưa lớn. Vì vậy, hãy để bố mẹ hiểu những kiến thức, quyết tâm, dự định của bạn và đừng ngần ngại chịu trách nhiệm về lựa chọn đó! Đối với những bạn chưa biết mình thích gì, muốn làm gì trong tương lai, hãy quan sát tất cả những điều xung quanh; tìm hiểu bằng nhiều nguồn như: internet, bạn bè, thầy cô, người thân… và hãy bắt tay hành động để biết mình thực sự muốn gì!”, chị Cẩm Vân nhắn nhủ.

PGS.TS Bùi Đức Triệu (Trưởng phòng Quản lý GD, ĐH Kinh tế Quốc dân) cũng đưa lời khuyên hữu ích cho MCer trong việc làm bài thi tự luận, trắc nghiệm đạt hiệu quả cao nhất; cũng như giải đáp thắc mắc về ngành học trong tương lai.

Thầy Văn Cương (GVCN 12P1) cho rằng, thông tin tuyển sinh trên mạng thì nhiều nhưng hoạt động này là cơ hội kết nối giữa học sinh với các trường, đơn vị du học. “Mình thấy học sinh rất vui khi được gặp trực tiếp đại diện của các trường mà các bạn mong muốn học để được giải đáp khúc mắc. Sau khi được tư vấn, các bạn sẽ xác định được ngành nghề cụ thể để hình dung dễ hơn công việc trong tương lai. Việc xác định được sở thích, ngành nghề yêu thích thực sự rất quan trọng”, thầy Văn Cương nói thêm.

Hương Linh (12P1) cảm thấy hài lòng khi nhận được lời tư vấn từ các gian hàng. Cô bạn hỏi về chương trình học, học phí và tham khảo các ngành khác mà mình quan tâm. “Mình định đăng ký ngành Ngôn ngữ tiếng Anh. Mình thấy việc tổ chức sự kiện này hàng năm rất bổ ích. Bởi chúng mình được trực tiếp gặp gỡ, đặt các câu hỏi cho đại diện các trường”, cô bạn nói.

Thúy Ngân (12M2) vui mừng kể đã tham quan hết các gian hàng. Gian hàng nào cũng hấp dẫn, thú vị và tư vấn kỹ lưỡng, nhiệt tình. Cô bạn ấn tượng với gian hàng của trường ĐH FPT, Trung tâm đào tạo quốc tế Pegasus vì có nhiều trò chơi, hoạt động thú vị, thu hút học sinh. “Sau một vòng tham quan, mình mong muốn học ngành Xã hội hoặc Quản trị du lịch vì bản thân khá năng động, thích giao tiếp, đi lại. Mình nghĩ rằng, ngày hội tuyển sinh ở MC rất hữu ích, giúp học sinh cuối cấp hiểu thêm về các trường, cũng như xác định được nguyện vọng học cho bản thân”, Thúy Ngân cho biết.

16

Tháng 10/2025

CHÚC MỪNG CÁC MCER 12 ĐẠT THÀNH TÍCH RỰC RỠ TRONG KỲ THI HSG THÀNH PHỐ

CHÚC MỪNG CÁC MCER 12 ĐẠT THÀNH TÍCH RỰC RỠ TRONG KỲ THI HSG THÀNH PHỐ

CHÚC MỪNG CÁC MCER 12 ĐẠT THÀNH TÍCH RỰC RỠ TRONG KỲ THI HSG THÀNH PHỐ

Thứ năm, 16 Tháng 10 2025 14:43 Viết bởi TRUONG MARIE
Tại kỳ thi HSG các môn văn hóa cấp Thành phố năm học 2025 - 2026, các MCer 12 đã ghi dấu ấn đáng tự hào với 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.
Xem thêm

16

Tháng 10/2025

THPT-VP | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA THU: “NẢY LỬA” TRÁI BÓNG TRÒN, “BÙNG CHÁY” ĐƯỜNG BÓNG NÉM

THPT-VP | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA THU: “NẢY LỬA” TRÁI BÓNG TRÒN, “BÙNG CHÁY” ĐƯỜNG BÓNG NÉM

THPT-VP | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA THU: “NẢY LỬA” TRÁI BÓNG TRÒN, “BÙNG CHÁY” ĐƯỜNG BÓNG NÉM

Thứ năm, 16 Tháng 10 2025 14:37 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 15/10, những giây phút thăng hoa, những pha bóng “nghẹt thở” và cảm xúc vỡ oà... đã làm nên loạt trận Chung kết đầy ấn tượng để khép lại giải bóng mùa thu 2025 của khối THPT-VP.
Xem thêm

15

Tháng 10/2025

KHÁM PHÁ TIẾT HỌC TIẾNG ANH VỚI GIÁO VIÊN BẢN NGỮ CỦA CÁC MCER

KHÁM PHÁ TIẾT HỌC TIẾNG ANH VỚI GIÁO VIÊN BẢN NGỮ CỦA CÁC MCER

KHÁM PHÁ TIẾT HỌC TIẾNG ANH VỚI GIÁO VIÊN BẢN NGỮ CỦA CÁC MCER

Thứ tư, 15 Tháng 10 2025 11:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Mỗi tiết học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài dày dặn kinh nghiệm và sở hữu chứng chỉ giảng dạy ngoại ngữ quốc tế của “cư dân” MC không chỉ có những kiến thức ngữ pháp, từ vựng mà còn là những giờ học sống động, sáng tạo, giúp trau dồi cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết.
Xem thêm

15

Tháng 10/2025

THCS-VP | MCER 8 “ẴM” GIẢI NGHỆ THUẬT: “TRÁI NGỌT” TỪ ĐAM MÊ VÀ NỖ LỰC

THCS-VP | MCER 8 “ẴM” GIẢI NGHỆ THUẬT: “TRÁI NGỌT” TỪ ĐAM MÊ VÀ NỖ LỰC

THCS-VP | MCER 8 “ẴM” GIẢI NGHỆ THUẬT: “TRÁI NGỌT” TỪ ĐAM MÊ VÀ NỖ LỰC

Thứ tư, 15 Tháng 10 2025 11:23 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau quá trình chăm chỉ luyện tập và nỗ lực không ngừng, Nguyễn Trần Minh Đức (8G5) đã xuất sắc giành giải Nhất tại chương trình biểu diễn nghệ thuật trong nước, còn Đỗ Ngân Hà (8P5) ghi dấu ấn tại sân khấu quốc tế với giải Đồng.
Xem thêm

13

Tháng 10/2025

THPT-MĐ | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA THU: NHIỆT HUYẾT TUỔI TRẺ

THPT-MĐ | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA THU: NHIỆT HUYẾT TUỔI TRẺ

THPT-MĐ | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA THU: NHIỆT HUYẾT TUỔI TRẺ

Thứ hai, 13 Tháng 10 2025 16:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 13/10, 5 trận đấu của vòng Chung kết giải bóng mùa thu khối THPT - Mỹ Đình đã diễn ra vô cùng sôi động và kịch tính. Ra sân với tinh thần quyết tâm cao, các “cầu thủ” MC đã mang tới những trận cầu “mãn nhãn” và những giây phút thăng hoa cảm xúc không thể nào quên.
Xem thêm