Xúc động buổi giao lưu với thầy giáo khuyết tật Nguyễn Hà Hải

“Chúng mình rất ấn tượng và cảm phục tấm gương đầy nghị lực của thầy” - Đó là chia sẻ của các MCer sau khi tham gia chương trình “Hôm nay ai đến?” của VTV6 và giao lưu với thầy giáo khuyết tật Hà Hải.

Sáng 26/2, thầy trò MC đã có buổi trò chuyện cùng thầy giáo Hà Hải (THCS An Bình, Bắc Ninh). Bị liệt bẩm sinh, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng thầy có nghị lực rất lớn. Thầy đã thi đỗ ngành Thư viện trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Sau khi tốt nghiệp ĐH, thầy làm thủ thư và tổ chức các hoạt động phát triển thư viện trường THCS An Bình.

Tại buổi giao lưu, thầy Hà Hải chia sẻ: “Mình không được may mắn như nhiều bạn nhỏ khác. Từ bé, mình đã làm bạn với chiếc xe lăn. Tuy nhiên, niềm vui khi được vui chơi cùng bạn bè, để được đọc sách, được học những kiến thức bổ ích đã thôi thúc mình vượt qua tất cả để đến trường mỗi ngày”.

Ngoài công việc giữ gìn sách ở trường, thầy còn là người truyền cảm hứng cho học trò về tình yêu sách. Thầy hướng dẫn các bạn cách lựa chọn những cuốn sách hay và cách đọc sách phù hợp. Ngoài ra, thầy còn có niềm đam mê và năng khiếu sáng tác truyện, thơ. Hiện thầy đã viết được một tập thơ với hơn 100 bài và xuất bản hai tập truyện thiếu nhi: “Cậu bé tí hon”“Món quà Trung thu”.

Không khí buổi giao lưu trở nên sôi động khi các MCer hào hứng lên sân khấu tham gia mini game cùng thầy. Các bạn đã chia sẻ cảm nhận về các cuốn truyện đã đọc. Thầy Hà Hải rất vui khi có nhiều MCer yêu thích đọc sách. Thầy tuyên dương và tặng các bạn những phần quà đặc biệt, đồng thời khuyến khích MCer tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu với sách.

Thay mặt thầy trò MC, cô Việt Hoàn (Phó Hiệu trưởng Tiểu học CS1) đã phát động chương trình quyên góp sách tặng thư viện trường THCS An Bình.

Tâm Anh, Ngân Hà (4I) bày tỏ: “Trong các giờ học, chúng mình được tìm hiểu về những nhân vật có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Hôm nay được trực tiếp gặp gỡ thầy Hà Hải như một nhân chứng sống ngoài đời thực, chúng mình càng cảm nhận sâu sắc hơn những cảnh ngộ éo le. Chúng mình rất cảm phục thầy”.

Mỹ Linh (7P2) cho biết: “Buổi giao lưu hôm nay rất ý nghĩa. Mình không chỉ biết thêm được một gương sáng để học tập mà còn tìm thấy một người có chung sở thích đọc sách và viết lách. Nhất định, mình sẽ tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu với sách như thầy đã chia sẻ”.

Mời quý vị xem chương trình “Hôm nay ai đến?” về thầy Hà Hải, được phát sóng trên kênh VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam, lúc 21h30 ngày thứ Tư, 28/2/2018.

24

Tháng 2/2026

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ ba, 24 Tháng 2 2026 10:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 2 về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6 năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

24

Tháng 2/2026

THCS-MĐ | MCER 9 TRỔ TÀI VIẾT TRUYỆN TRINH THÁM

THCS-MĐ | MCER 9 TRỔ TÀI VIẾT TRUYỆN TRINH THÁM

THCS-MĐ | MCER 9 TRỔ TÀI VIẾT TRUYỆN TRINH THÁM

Thứ ba, 24 Tháng 2 2026 10:19 Viết bởi TRUONG MARIE
Các thành viên 9I1 vừa mới tham gia một dự án thú vị mang tên “Viết truyện trinh thám”. Với trí tưởng tượng phong phú cùng kỹ năng làm việc nhóm ăn ý, khả năng sử dụng thành thạo công nghệ, các bạn đã cho ra đời những tác phẩm ly kỳ, có “1-0-2”.
Xem thêm

24

Tháng 2/2026

Khi “gen Z” kể chuyện Hà Nội xưa

Khi “gen Z” kể chuyện Hà Nội xưa

Khi “gen Z” kể chuyện Hà Nội xưa

Thứ ba, 24 Tháng 2 2026 10:16 Viết bởi TRUONG MARIE
Phạm Khánh Linh (CHS M2, 16 - 20) từng được biết đến với vai trò Tổng đạo diễn một vở nhạc kịch “đình đám” khi còn là học sinh phổ thông. Sau gần 2 năm du học, cô bạn được khán giả trong nước biết đến với dự án nghệ thuật “Những thuở xuân vương” - kịch tương tác kể lại chuyện Hà Nội xưa dưới góc nhìn đầy ấn tượng của thế hệ “gen Z”.
Xem thêm

24

Tháng 2/2026

Thực đơn tháng 03/2026

Thực đơn tháng 03/2026

Thực đơn tháng 03/2026

Thứ ba, 24 Tháng 2 2026 10:15 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 03/2026 của khối MG, TH và THCS.
Xem thêm

23

Tháng 2/2026

THCS-MĐ | LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS, 3 “CHÀNG NGỰ LÂM” LỚP 9 “ẴM” SỐ ĐIỂM ẤN TƯỢNG 8.5 VÀ 8.0

THCS-MĐ | LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS, 3 “CHÀNG NGỰ LÂM” LỚP 9 “ẴM” SỐ ĐIỂM ẤN TƯỢNG 8.5 VÀ 8.0

THCS-MĐ | LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS, 3 “CHÀNG NGỰ LÂM” LỚP 9 “ẴM” SỐ ĐIỂM ẤN TƯỢNG 8.5 VÀ 8.0

Thứ hai, 23 Tháng 2 2026 10:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong lần dự thi đánh giá năng lực tiếng Anh mới đây, Phạm Tuấn Minh (9I1) lập kỷ lục là MCer 9 đầu tiên giành được mức điểm 8.5 IELTS. Còn Phạm Bảo Nam (9I2) và Hoàng Tuấn Khôi (9I3) cũng xuất sắc đạt 8.0 ở lần đầu thử sức.
Xem thêm