MCer THPT trổ tài gói bánh chưng

Không chỉ năng nổ, hết mình với công việc “nặng nề” của lớp, các bạn nam khối THPT còn rất khéo léo, tỉ mẩn gói bánh chưng trong chiều 30/1.

Ở Lễ hội bánh chưng 2016, nhiều bạn nam khối THPT thể hiện sự khéo tay, đảm đang khi gói những chiếc bánh chưng đẹp mắt. Đối với “thần dân” 11I2, việc “con trai vào bếp” là hết sức bình thường bởi lớp có số lượng học sinh nam đông nhất khối - 32 nam/34 bạn. Với 1 năm kinh nghiệm tham gia Lễ hội bánh chưng, các “đấng nam nhi” của lớp rất tự tin hoàn thành nhiệm vụ: mỗi bạn gói 2 chiếc bánh.

Minh Quyết (lớp trưởng 11I2) tự hào nói: “Lớp đông học sinh nam không thiệt thòi chút nào. Nam 11I2 không chỉ khéo tay mà còn khỏe và năng nổ trong các công đoạn chuẩn bị như: bê củi, nhóm bếp, bắc nồi… Mình thấy lớp có tinh thần đoàn kết cực cao. Vì thế, tụi mình đã có nhiều kỷ niệm thú vị ngày hôm nay. Năm nay, bánh vuông vắn, đẹp hơn nhiều. Điều đặc biệt là bánh của chúng mình “siêu” nhiều thịt”.

Loay hoay buộc bánh sao cho chặt, Phú Thành (10E2) cho biết, đây là lần đầu tiên trong đời được gói bánh chưng. Mọi năm, cậu chỉ quan sát mẹ gói nhưng nay, cậu tự tay làm mọi công đoạn. Là một trong những “nam thần” khéo tay của lớp nên trong Lễ hội bánh chưng, cậu rất háo hức, nhiệt tình hỗ trợ các bạn.

Chiếc bánh đầu tiên hơi vất vả, mình mất 10 phút mới hoàn thành. Những cái sau thì quen tay nên mình không mất quá nhiều thời gian. Khó nhất là phần buộc lạt bởi phải buộc thật chặt và khéo léo lồng tên vào lạt sao cho đẹp. Thực sự, mình thích gói bánh chưng lắm và cảm thấy thêm yêu Tết cổ truyền”, Phú Thành chia sẻ.

Tất bật lo lắng “đủ gạo, đủ đậu, đủ thịt” cho lớp, thầy Tuấn Minh (GVCN 11G5) cho biết, nhiều nam MC rất khéo tay khi gói những chiếc bánh vuông vắn, đầy đặn, chắc chắn. Thậm chí ở lớp 11G5, một số bạn nam từ chối vào đội kéo co để học gói bánh chưng.

Chắc chắn, Lễ hội bánh chưng sẽ là trải nghiệm khó quên, kỷ niệm đẹp của tuổi học trò MC. Quá trình gói tuy có chút vất vả nhưng nghĩ đến thành quả, niềm vui khi bắc nồi bánh, nổi lửa…, thầy trò cùng cha mẹ học sinh lại thấy hạnh phúc vô cùng. Năm nay, tốc độ gói bánh chưng của 10G5 khá nhanh. 15h30 đã nổi lửa, bắc bếp rồi. Hy vọng, 10G5 sẽ cảm nhận được sự ấm áp, tình cảm và phấn khởi chào đón năm Bính Thân”, thầy Tuấn Minh tâm sự.

Thầy cũng bật mí, tối nay, 11G5 sẽ có “bữa tiệc âm nhạc” quanh nồi bánh chưng. Sau đó, thầy cùng hội nam sinh có thể sẽ xem trận đấu bóng được tường thuật trực tiếp giữa đội Barcelona và Atletico giải bóng đá La Liga ngay tại lớp qua điện thoại.

MCer khối THPT đã có màn thể hiện xuất sắc trong Lễ hội bánh chưng 2016. Chắc chắn đêm nay, các bạn sẽ “quẩy” hết mình với chương trình văn nghệ, trò chơi “độc nhất vô nhị” tại lớp.

Sau khi tham gia hoạt động Hội thi kéo co sôi động, tối 30/1, "cư dân" MCer đã cùng hòa mình điệu nhạc, "quẩy" hết mình trong chương trình "EDM Night".


* Giải thưởng kéo co:

- Giải Nhất: 10E1, 11I1, 12I1

- Giải Nhì: 10G1, 11G4, 12G2.

17

Tháng 4/2025

THÔNG BÁO SỐ 3 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2025 - 2026

THÔNG BÁO SỐ 3 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2025 - 2026

THÔNG BÁO SỐ 3 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2025 - 2026

Thứ năm, 17 Tháng 4 2025 23:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 3 về tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 năm học 2025 - 2026 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

17

Tháng 4/2025

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang tặng Chủ tịch nước Lương Cường “bức ảnh đặc biệt”

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang tặng Chủ tịch nước Lương Cường “bức ảnh đặc biệt”

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang tặng Chủ tịch nước Lương Cường “bức ảnh đặc biệt”

Thứ năm, 17 Tháng 4 2025 16:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang (Chủ tịch Hội đồng trường Marie Curie, Hà Nội) đã trân trọng tặng Chủ tịch nước Lương Cường bức ảnh đặc biệt chụp với 22 cháu Làng Nủ - những đứa trẻ sống sót sau trận lũ được ông "nhận nuôi" đến năm 18 tuổi.
Xem thêm

14

Tháng 4/2025

MCer kể chuyện đóng phim “đình đám”

MCer kể chuyện đóng phim “đình đám”

MCer kể chuyện đóng phim “đình đám”

Thứ hai, 14 Tháng 4 2025 22:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Việc góp mặt trong 2 bộ phim truyền hình được nhiều người yêu thích: “Những chặng đường bụi bặm” và “Hoa sữa về trong gió” đã tiếp thêm động lực cho Đỗ Thế Gia Long (7G3) tự tin theo đuổi đam mê diễn xuất.
Xem thêm

13

Tháng 4/2025

ĐỘI BÓNG RỔ NAM MARIE CURIE LÊN NGÔI VƯƠNG Ở GIẢI HỌC SINH QUẬN NAM TỪ LIÊM

ĐỘI BÓNG RỔ NAM MARIE CURIE LÊN NGÔI VƯƠNG Ở GIẢI HỌC SINH QUẬN NAM TỪ LIÊM

ĐỘI BÓNG RỔ NAM MARIE CURIE LÊN NGÔI VƯƠNG Ở GIẢI HỌC SINH QUẬN NAM TỪ LIÊM

Chủ nhật, 13 Tháng 4 2025 15:53 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 13/4, sân trường Marie Curie - Mỹ Đình trở nên sôi động và náo nhiệt khi diễn ra giải bóng rổ học sinh Quận Nam Từ Liêm năm học 2024 - 2025. Tại đây, 23 đội nam - nữ của các trường THCS đã cống hiến cho khán giả những trận cầu "mãn nhãn" và ấn tượng.
Xem thêm

02

Tháng 4/2025

MCER 8 TRỔ TÀI VẼ ANIME, LỒNG TIẾNG CHO VIDEO TIẾNG ANH

MCER 8 TRỔ TÀI VẼ ANIME, LỒNG TIẾNG CHO VIDEO TIẾNG ANH

MCER 8 TRỔ TÀI VẼ ANIME, LỒNG TIẾNG CHO VIDEO TIẾNG ANH

Thứ tư, 02 Tháng 4 2025 09:13 Viết bởi TRUONG MARIE
Với chủ đề “Phương tiện giao tiếp trong tương lai”, các MCer 8I5 đã mô tả những công nghệ mà con người có thể sử dụng vào năm 2050 theo cách vô cùng thú vị.
Xem thêm