MCer nói không với quà vặt trước cổng trường

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang gửi thư ngỏ đến CMHS, đồng thời canteen của trường tăng cường điểm bán thuận tiện và giảm giá nhiều quà điểm tâm chiều… nhằm giúp “cư dân” MC nói không với quà vặt trước cổng trường.

Hôm nay, tôi thật sự xúc động và giải tỏa được nỗi băn khoăn, lo lắng về việc mua quà vặt của các em học sinh ở ngoài cổng trường. Cảm ơn các em học sinh rất nhiều! Cảm ơn quý vị cha mẹ học sinh rất nhiều!”, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang viết trong thư ngỏ gửi các bậc CMHS.

Trên 90% học sinh ký tên ủng hộ quan điểm nên cấm học sinh mua quà vặt ở cổng trường trong tiết sinh hoạt lớp. Và 100% CMHS ký tên đề nghị nhà trường cấm học sinh mua quà vặt ở ngoài cổng trường. Đây là tín hiệu tốt, giúp MCer dần thay đổi thói quen mua đồ ăn vặt ngoài cổng trường.

Theo chú Đức Cường (Quản lý Nhà ăn), thực phẩm bên ngoài cổng trường không được kiểm soát chất lượng nên khó đảm bảo vệ sinh, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh.

Hiện nay, có rất nhiều thực phẩm trôi nổi ngoài thị trường, khó kiểm soát chất lượng. Hàng ngày, báo đài, ti vi phản ánh trường hợp cơ quan quản lý phát hiện nhiều thực phẩm ôi thiu, nhiều chất bảo quản không rõ xuất xứ. Chính vì thế, để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho các con, nhà trường quy định học sinh không mua đồ ăn vặt ngoài cổng trường. Canteen cũng mở thêm hai khu vực bán hàng ở ngoài nhằm thuận tiện cho học sinh mua và giảm giá các đồ ăn vặt 30 - 50%”, chú Đức Cường nói.

Là một người cha có con theo học MC, chú Đức Cường hoàn toàn ủng hộ quy định này. “Mình từng mua đồ ở ngoài để so sánh và thấy rằng, chất lượng không đảm bảo, cũng như không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Điều này rất có hại cho sức khỏe của các con”, chú Đức Cường cho biết.

Bà Xuân Mai (bà nội của Minh Anh, 1I) ủng hộ tuyệt đối quy định này. “Quán xá ngoài vỉa hè tạm bợ, không sạch sẽ, không kiểm chứng được nguồn gốc thực phẩm. Gia đình chúng tôi rất lo lắng nếu các con ăn đồ đó. Vì thế, khi đón cháu, tôi nói cháu muốn ăn đồ gì để mua luôn ở canteen, chứ tuyệt đối không mua ở ngoài. Nếu cho trẻ mua thực phẩm ở ngoài sẽ tạo thói quen không tốt”, bà Xuân Mai nói thêm.

Kiều Anh và Khánh Huyền (5I) thích thú khi đồ ăn ở canteen hiện rẻ hơn ở ngoài cổng và rất thuận tiện mua trước giờ lên xe buýt. “Trước kia, chúng mình hay mua ngoài cổng vì không phải xếp hàng, đồ ăn cũng rẻ hơn. Nhưng sau khi hiểu rõ thực phẩm bên ngoài không đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe, chúng mình rất sợ. Mình thấy, chất lượng đồ ăn của canteen tốt hơn nhiều. Vì thế, bố mẹ luôn dặn mình không nên mua đồ bên ngoài vì sợ đau bụng. Mình cũng đã ký cam kết nói không với đồ ăn ngoài cổng trường”, đôi bạn chia sẻ.

Ngân Hạnh và Minh Anh (9E0) hiếm khi mua đồ ăn vặt ngoài cổng trường. Hai cô bạn phân tích: “Học sinh thích ăn quà vặt và có tâm lý mua đồ rẻ, tiện đường hơn. Trước đây, mua đồ ở ngoài cổng trường chỉ mất 5 phút, lại có nhiều lựa chọn; trong khi ở canteen phải xếp hàng đông nghịt, nhiều bạn muộn giờ xe buýt vì mải mua đồ. Vậy nên, nhiều bạn tiện mua ngay bên đường. Mặc dù nhiều bạn biết đồ ăn bên ngoài không đảm bảo nhưng vì lợi ích trước mắt mà quên đi điều ấy. Nếu ăn đồ không đảm bảo, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng, có thể dẫn đến bệnh ung thư. Hiện nay, canteen đã tăng thêm điểm bán, lại giảm giá hấp dẫn nên các bạn dần bỏ thói quen mua đồ bên ngoài. Chưa kể, việc chạy sang đường không an toàn vì có nhiều xe đi lại. Vì vậy, từ giờ, tụi mình nói không với mua quà vặt ngoài cổng trường”.

17

Tháng 4/2025

THÔNG BÁO SỐ 3 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2025 - 2026

THÔNG BÁO SỐ 3 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2025 - 2026

THÔNG BÁO SỐ 3 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2025 - 2026

Thứ năm, 17 Tháng 4 2025 23:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 3 về tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 năm học 2025 - 2026 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

17

Tháng 4/2025

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang tặng Chủ tịch nước Lương Cường “bức ảnh đặc biệt”

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang tặng Chủ tịch nước Lương Cường “bức ảnh đặc biệt”

Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang tặng Chủ tịch nước Lương Cường “bức ảnh đặc biệt”

Thứ năm, 17 Tháng 4 2025 16:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Nhà giáo Nguyễn Xuân Khang (Chủ tịch Hội đồng trường Marie Curie, Hà Nội) đã trân trọng tặng Chủ tịch nước Lương Cường bức ảnh đặc biệt chụp với 22 cháu Làng Nủ - những đứa trẻ sống sót sau trận lũ được ông "nhận nuôi" đến năm 18 tuổi.
Xem thêm

14

Tháng 4/2025

MCer kể chuyện đóng phim “đình đám”

MCer kể chuyện đóng phim “đình đám”

MCer kể chuyện đóng phim “đình đám”

Thứ hai, 14 Tháng 4 2025 22:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Việc góp mặt trong 2 bộ phim truyền hình được nhiều người yêu thích: “Những chặng đường bụi bặm” và “Hoa sữa về trong gió” đã tiếp thêm động lực cho Đỗ Thế Gia Long (7G3) tự tin theo đuổi đam mê diễn xuất.
Xem thêm

13

Tháng 4/2025

ĐỘI BÓNG RỔ NAM MARIE CURIE LÊN NGÔI VƯƠNG Ở GIẢI HỌC SINH QUẬN NAM TỪ LIÊM

ĐỘI BÓNG RỔ NAM MARIE CURIE LÊN NGÔI VƯƠNG Ở GIẢI HỌC SINH QUẬN NAM TỪ LIÊM

ĐỘI BÓNG RỔ NAM MARIE CURIE LÊN NGÔI VƯƠNG Ở GIẢI HỌC SINH QUẬN NAM TỪ LIÊM

Chủ nhật, 13 Tháng 4 2025 15:53 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 13/4, sân trường Marie Curie - Mỹ Đình trở nên sôi động và náo nhiệt khi diễn ra giải bóng rổ học sinh Quận Nam Từ Liêm năm học 2024 - 2025. Tại đây, 23 đội nam - nữ của các trường THCS đã cống hiến cho khán giả những trận cầu "mãn nhãn" và ấn tượng.
Xem thêm

02

Tháng 4/2025

MCER 8 TRỔ TÀI VẼ ANIME, LỒNG TIẾNG CHO VIDEO TIẾNG ANH

MCER 8 TRỔ TÀI VẼ ANIME, LỒNG TIẾNG CHO VIDEO TIẾNG ANH

MCER 8 TRỔ TÀI VẼ ANIME, LỒNG TIẾNG CHO VIDEO TIẾNG ANH

Thứ tư, 02 Tháng 4 2025 09:13 Viết bởi TRUONG MARIE
Với chủ đề “Phương tiện giao tiếp trong tương lai”, các MCer 8I5 đã mô tả những công nghệ mà con người có thể sử dụng vào năm 2050 theo cách vô cùng thú vị.
Xem thêm