MCER 8 TRỔ TÀI VẼ ANIME, LỒNG TIẾNG CHO VIDEO TIẾNG ANH

Với chủ đề “Phương tiện giao tiếp trong tương lai”, các MCer 8I5 đã mô tả những công nghệ mà con người có thể sử dụng vào năm 2050 theo cách vô cùng thú vị.

Cô chủ nhiệm Bích Len (GV Tiếng Anh) rất bất ngờ khi thấy các nhóm trình bày ý tưởng bằng nhiều thức sáng tạo như: đóng phim, tự làm phim hoạt hình, lồng tiếng... 

Khánh Hà nhớ lại: “Chúng tớ hoàn thiện sản phẩm trong 4 ngày. Khi làm, chúng tớ gặp không ít khó khăn như: cần phát âm tiếng Anh sao cho giống người bản xứ nhất, cắt ghép các phân cảnh để tạo tính liền mạch cho tổng thể video... Qua dự án này, chúng tớ đã được rèn thêm kỹ năng phát âm, sử dụng từ ngữ, đóng kịch và hơn hết là bài học về tinh thần đoàn kết giữa các thành viên”. 

Một trong những ý tưởng sản phẩm của nhóm Quỳnh Anh là tai nghe “Mikage earphones”, lấy cảm hứng từ bộ truyện Blue Lock. Đây là công cụ có thể dịch các thứ tiếng, chuyển ngữ tốt và bám chắc vào tai kể cả khi vận động mạnh. Dù phải vẽ hàng chục bức tranh để ghép thành đoạn phim hoạt hình nhưng các thành viên đều rất vui.

Mình đã cố gắng khai thác những gì có trong nguyên tác, từ thái độ đến lời nói của nhân vật. Mình chọn những nhân vật yêu thích như: Reo, Isagi, Nagi, Kaiser, Chigiri, Bachira, Nagi, Kurona. Là người hâm mộ anime, chúng mình thấy thật tuyệt khi được làm dự án này vì vừa có thể giới thiệu sản phẩm trong truyện vừa được thể hiện cá tính, sở thích”, Quỳnh Anh cho biết.

Nhóm của Gia Vũ đã cố gắng chọn một sản phẩm thật “slay”, hoành tráng. Các bạn đã dành nhiều thời gian để phân tích giọng điệu, tính cách của từng nhân vật trong Blue Lock, Genshin nhằm chọn ra người lồng tiếng phù hợp.

Tớ lồng tiếng cho Isagi, Ness ở phân đoạn 1 và Wriothesley trong phần quảng cáo của phân đoạn 2. Việc thu âm khá khó vì phải lồng tiếng liên tục và cần thay đổi giọng điệu song chúng tớ đã cố gắng hỗ trợ nhau. Tuy có nhiều phân đoạn phải thu đi, thu lại nhưng cả nhóm vẫn làm việc hết mình vì “đứa con tinh thần”. Sau bài tập này, tớ nhận ra, đoàn kết chính là “bí kíp” để giải quyết những nhiệm vụ đòi hỏi sự phối hợp của cả nhóm”, Gia Vũ cho biết.

Nhận xét bài làm của các học trò, cô Len chia sẻ: “Các con không chỉ đầu tư về thời gian, nội dung, hình ảnh mà còn thể hiện khả năng diễn xuất ấn tượng và tinh thần làm việc nhóm xuất sắc. Đặc biệt, với những sản phẩm lấy ý tưởng anime, mình thấy chất lượng không thua kém gì một bộ phim hoạt hình thực thụ. Mình mong sau mỗi dự án thế này, các con sẽ thêm yêu môn học, đồng thời phát huy được những khả năng tiềm ẩn”.  

Một số video sản phẩm của “cư dân” 8I5:

1. Xem video 1

2. Xem video 2

02

Tháng 3/2026

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ hai, 02 Tháng 3 2026 09:35 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 2 về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6 năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

02

Tháng 3/2026

TỰ HÀO MCER 8 THUỘC TỐP 13 MÔN QUẦN VỢT LỨA TUỔI U14 TOÀN CHÂU Á

TỰ HÀO MCER 8 THUỘC TỐP 13 MÔN QUẦN VỢT LỨA TUỔI U14 TOÀN CHÂU Á

TỰ HÀO MCER 8 THUỘC TỐP 13 MÔN QUẦN VỢT LỨA TUỔI U14 TOÀN CHÂU Á

Thứ hai, 02 Tháng 3 2026 09:31 Viết bởi TRUONG MARIE
Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Vũ Tuấn Phong (8P1) đã kịp “ẵm” cúp Vô địch đôi nam và ngôi vị Á quân đơn nam tại giải Quần vợt phát triển châu Á. Với thành tích đáng nể ấy, cậu được xếp hạng thứ 13 châu lục ở lứa tuổi U14.
Xem thêm

24

Tháng 2/2026

THCS-MĐ | MCER 9 TRỔ TÀI VIẾT TRUYỆN TRINH THÁM

THCS-MĐ | MCER 9 TRỔ TÀI VIẾT TRUYỆN TRINH THÁM

THCS-MĐ | MCER 9 TRỔ TÀI VIẾT TRUYỆN TRINH THÁM

Thứ ba, 24 Tháng 2 2026 10:19 Viết bởi TRUONG MARIE
Các thành viên 9I1 vừa mới tham gia một dự án thú vị mang tên “Viết truyện trinh thám”. Với trí tưởng tượng phong phú cùng kỹ năng làm việc nhóm ăn ý, khả năng sử dụng thành thạo công nghệ, các bạn đã cho ra đời những tác phẩm ly kỳ, có “1-0-2”.
Xem thêm

24

Tháng 2/2026

Khi “gen Z” kể chuyện Hà Nội xưa

Khi “gen Z” kể chuyện Hà Nội xưa

Khi “gen Z” kể chuyện Hà Nội xưa

Thứ ba, 24 Tháng 2 2026 10:16 Viết bởi TRUONG MARIE
Phạm Khánh Linh (CHS M2, 16 - 20) từng được biết đến với vai trò Tổng đạo diễn một vở nhạc kịch “đình đám” khi còn là học sinh phổ thông. Sau gần 2 năm du học, cô bạn được khán giả trong nước biết đến với dự án nghệ thuật “Những thuở xuân vương” - kịch tương tác kể lại chuyện Hà Nội xưa dưới góc nhìn đầy ấn tượng của thế hệ “gen Z”.
Xem thêm

24

Tháng 2/2026

Thực đơn tháng 03/2026

Thực đơn tháng 03/2026

Thực đơn tháng 03/2026

Thứ ba, 24 Tháng 2 2026 10:15 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 03/2026 của khối MG, TH và THCS.
Xem thêm