Đã tìm thấy lớp “nhà người ta” trong truyền thuyết: 100% HS được 10 điểm ngoại ngữ thi tốt nghiệp THPT, điểm IELTS trung bình 7.5

Những năm gần đây, tỷ lệ chọi vào các trường đại học top đầu tại Việt Nam vô cùng lớn, điều đó đồng nghĩa với việc để trở thành một sinh viên trường “xịn” không phải là chuyện dễ dàng. Song, khi sở hữu các chứng chỉ như IELTS, TOEFL... với điểm số “khủng”, cơ hội để vào những trường đại học hàng đầu mà không cần phải cạnh tranh khốc liệt cũng cao hơn.

Lợi thế là vậy nhưng cần phải khẳng định một điều rằng, ôn luyện và sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ với "band" điểm cao không hề đơn giản. Thế nhưng mới đây, dân tình vừa tìm ra một lớp học chuẩn “lớp nhà người ta” khi 100% học sinh đều đạt chứng chỉ IELTS, TOEFL với điểm số ngất ngưởng. Đó chính là lớp 12E1 của trường Marie Curie, Hà Nội.

Với sĩ số 29 học sinh khi vào lớp 10, thành viên trong lớp đã “rơi rụng” dần còn 22 người vào đầu năm lớp 11. Sự “rơi rụng” ở đây mang nghĩa tích cực bởi các bạn có cơ hội đi du học từ sớm.

Còn 22 “chiến binh” khác của 12E1 cũng không hề kém cạnh vì ai cũng sở hữu những thành tích rất "khủng". Trong đó, 20 học sinh có chứng chỉ IELTS (2 bạn đạt 8.5, 5 bạn đạt 8.0, 9 bạn đạt 7.5, 3 bạn đạt 7.0 và 1 bạn đạt 6.5) và 2 bạn đạt TOEFL từ 100 - 111/120 điểm.

Với thành tích này, dựa theo quy chế thi mới nhất, 100% học sinh của lớp sẽ được miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ngoài ra, việc có chứng chỉ tiếng Anh trước khi tốt nghiệp cấp 3 mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn lớp 12E1 trong việc xét tuyển vào các trường đại học không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Trong lớp có nhiều bạn đã giành học bổng từ các nước Mỹ, Úc, Canada, Đức… như: Thảo Nguyên, Mỹ Anh, Bảo Chi, Công Hiếu, Nhật Minh, Quang Minh, Minh Vũ, Jenifer…

Chứng kiến sự trưởng thành của học sinh, cô Lệ Anh (Giáo viên chủ nhiệm lớp 12E1) chia sẻ: “Môi trường học tiếng Anh ở lớp rất tốt. Từ lớp 10, các bạn đã có mục tiêu rõ ràng, nền tảng tiếng Anh từ bé và đầu tư thời gian, công sức vào việc rèn luyện ngoại ngữ. Các bạn đa phần nói chuyện bằng tiếng Anh, nhiều bạn sử dụng ngôn ngữ này thành thói quen hằng ngày nên đôi khi bị “bí từ” tiếng Việt, ngập ngừng khi giao tiếp tiếng Việt (dù không nhiều). Thành tích có được là nhờ cả quá trình, chứng chỉ tiếng Anh chỉ là kết quả thể hiện kỹ năng nói, nghe rất tốt của các bạn mà thôi”.

Tương tự, cô Liên Hương (Giáo viên Tiếng Anh của lớp) cũng cảm thấy vô cùng tự hào về thành tích mà học trò đạt được. Về phương pháp dạy học, cô nói: “Trong các giờ học Tiếng Anh cơ bản trên lớp, học sinh luôn được củng cố kiến thức, rèn nhuần nhuyễn các cấu trúc và tạo điều kiện để thực hành các kỹ năng hỗ trợ việc sử dụng thành thạo tiếng Anh khi đi thi.

Ngoài ra, ở Marie Curie, việc học tiếng Anh luôn bám rất sát các nội dung thi IELTS mức nâng cao. Chính vì đó, kiến thức học ở lớp đã hỗ trợ học sinh rất nhiều trong việc ôn luyện. Học sinh được khích lệ, động viên để nỗ lực đạt mục tiêu nên các bạn luôn tích cực, chủ động trong học tập, quyết liệt trong ôn luyện. Do vậy, việc có được kết quả như vậy là điều tất yếu”.

Các trường hợp được miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ năm 2023

Theo Bộ GD&ĐT, các trường hợp thí sinh được miễn bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT:

- Là thành viên đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT;

- Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 27/6/2023 và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây:

 Theo Kênh 14

(https://kenh14.vn/da-tim-thay-lop-nha-nguoi-ta-trong-truyen-thuyet-100-hs-duoc-10-diem-ngoai-ngu-thi-tot-nghiep-thpt-diem-ielts-trung-binh-75)

30

Tháng 7/2025

Thực đơn tháng 8/2025

Thực đơn tháng 8/2025

Thực đơn tháng 8/2025

Thứ tư, 30 Tháng 7 2025 07:40 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 8/2025 của khối MG - TH - THCS.
Xem thêm

25

Tháng 7/2025

MCER TỰ TIN BỨT PHÁ TRÊN “ĐƯỜNG ĐUA XANH

MCER TỰ TIN BỨT PHÁ TRÊN “ĐƯỜNG ĐUA XANH

MCER TỰ TIN BỨT PHÁ TRÊN “ĐƯỜNG ĐUA XANH

Thứ sáu, 25 Tháng 7 2025 13:22 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong 2 ngày 23 - 24/7, không khí tại bể bơi cơ sở Văn Phú và Việt Hưng trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi các “kình ngư” khối THCS bước vào cuộc tranh tài gay cấn.
Xem thêm

25

Tháng 7/2025

Nền tảng vững vàng cho tương lai tươi sáng

Nền tảng vững vàng cho tương lai tươi sáng

Nền tảng vững vàng cho tương lai tươi sáng

Thứ sáu, 25 Tháng 7 2025 10:19 Viết bởi TRUONG MARIE
“Việc được trau dồi tri thức và rèn luyện bản lĩnh, tính chủ động qua những hoạt động ở MC góp phần giúp mình tự tin theo học trường đại học tốp 1 của Trung Quốc”, Nguyễn Vũ Tuệ Giang (CHS 14 - 22) chia sẻ về hành trình đến với suất học bổng 50% của ĐH Thanh Hoa.
Xem thêm

25

Tháng 7/2025

CÔ TRÒ VUI HẾT MÌNH TRONG NGÀY HỘI THỂ THAO

CÔ TRÒ VUI HẾT MÌNH TRONG NGÀY HỘI THỂ THAO

CÔ TRÒ VUI HẾT MÌNH TRONG NGÀY HỘI THỂ THAO

Thứ sáu, 25 Tháng 7 2025 10:17 Viết bởi TRUONG MARIE
“Hôm nay thật vui! Chúng tớ đã được cùng nhau vượt qua những thử thách vô cùng “hack não”. Các trò chơi nhìn tưởng dễ nhưng khi làm thì lại không đơn giản chút nào. Cảm ơn các thầy cô đã mang tới cho chúng tớ một mùa hè thật thú vị!”… là chia sẻ của các MCer nhí - Mỹ Đình, Kiến Hưng khi tham gia Ngày hội thể thao vô cùng sôi động và náo nhiệt vào sáng 23/7.
Xem thêm

25

Tháng 7/2025

TỪ CỨU HỎA ĐẾN CỨU HỘ: MCER ĐƯỢC TRANG BỊ KỸ NĂNG SỐNG AN TOÀN

TỪ CỨU HỎA ĐẾN CỨU HỘ: MCER ĐƯỢC TRANG BỊ KỸ NĂNG SỐNG AN TOÀN

TỪ CỨU HỎA ĐẾN CỨU HỘ: MCER ĐƯỢC TRANG BỊ KỸ NĂNG SỐNG AN TOÀN

Thứ sáu, 25 Tháng 7 2025 10:09 Viết bởi TRUONG MARIE
Nằm trong chuỗi hoạt động hè sôi động và bổ ích, sáng 23/7, các MCer khối THCS - Văn Phú hào hứng tham gia buổi tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ. Đây là hoạt động thiết thực giúp các bạn trang bị những kỹ năng sống an toàn, nhằm ứng phó với những tình huống khẩn cấp.
Xem thêm