Đã tìm thấy lớp “nhà người ta” trong truyền thuyết: 100% HS được 10 điểm ngoại ngữ thi tốt nghiệp THPT, điểm IELTS trung bình 7.5

Những năm gần đây, tỷ lệ chọi vào các trường đại học top đầu tại Việt Nam vô cùng lớn, điều đó đồng nghĩa với việc để trở thành một sinh viên trường “xịn” không phải là chuyện dễ dàng. Song, khi sở hữu các chứng chỉ như IELTS, TOEFL... với điểm số “khủng”, cơ hội để vào những trường đại học hàng đầu mà không cần phải cạnh tranh khốc liệt cũng cao hơn.

Lợi thế là vậy nhưng cần phải khẳng định một điều rằng, ôn luyện và sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ với "band" điểm cao không hề đơn giản. Thế nhưng mới đây, dân tình vừa tìm ra một lớp học chuẩn “lớp nhà người ta” khi 100% học sinh đều đạt chứng chỉ IELTS, TOEFL với điểm số ngất ngưởng. Đó chính là lớp 12E1 của trường Marie Curie, Hà Nội.

Với sĩ số 29 học sinh khi vào lớp 10, thành viên trong lớp đã “rơi rụng” dần còn 22 người vào đầu năm lớp 11. Sự “rơi rụng” ở đây mang nghĩa tích cực bởi các bạn có cơ hội đi du học từ sớm.

Còn 22 “chiến binh” khác của 12E1 cũng không hề kém cạnh vì ai cũng sở hữu những thành tích rất "khủng". Trong đó, 20 học sinh có chứng chỉ IELTS (2 bạn đạt 8.5, 5 bạn đạt 8.0, 9 bạn đạt 7.5, 3 bạn đạt 7.0 và 1 bạn đạt 6.5) và 2 bạn đạt TOEFL từ 100 - 111/120 điểm.

Với thành tích này, dựa theo quy chế thi mới nhất, 100% học sinh của lớp sẽ được miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ngoài ra, việc có chứng chỉ tiếng Anh trước khi tốt nghiệp cấp 3 mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn lớp 12E1 trong việc xét tuyển vào các trường đại học không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Trong lớp có nhiều bạn đã giành học bổng từ các nước Mỹ, Úc, Canada, Đức… như: Thảo Nguyên, Mỹ Anh, Bảo Chi, Công Hiếu, Nhật Minh, Quang Minh, Minh Vũ, Jenifer…

Chứng kiến sự trưởng thành của học sinh, cô Lệ Anh (Giáo viên chủ nhiệm lớp 12E1) chia sẻ: “Môi trường học tiếng Anh ở lớp rất tốt. Từ lớp 10, các bạn đã có mục tiêu rõ ràng, nền tảng tiếng Anh từ bé và đầu tư thời gian, công sức vào việc rèn luyện ngoại ngữ. Các bạn đa phần nói chuyện bằng tiếng Anh, nhiều bạn sử dụng ngôn ngữ này thành thói quen hằng ngày nên đôi khi bị “bí từ” tiếng Việt, ngập ngừng khi giao tiếp tiếng Việt (dù không nhiều). Thành tích có được là nhờ cả quá trình, chứng chỉ tiếng Anh chỉ là kết quả thể hiện kỹ năng nói, nghe rất tốt của các bạn mà thôi”.

Tương tự, cô Liên Hương (Giáo viên Tiếng Anh của lớp) cũng cảm thấy vô cùng tự hào về thành tích mà học trò đạt được. Về phương pháp dạy học, cô nói: “Trong các giờ học Tiếng Anh cơ bản trên lớp, học sinh luôn được củng cố kiến thức, rèn nhuần nhuyễn các cấu trúc và tạo điều kiện để thực hành các kỹ năng hỗ trợ việc sử dụng thành thạo tiếng Anh khi đi thi.

Ngoài ra, ở Marie Curie, việc học tiếng Anh luôn bám rất sát các nội dung thi IELTS mức nâng cao. Chính vì đó, kiến thức học ở lớp đã hỗ trợ học sinh rất nhiều trong việc ôn luyện. Học sinh được khích lệ, động viên để nỗ lực đạt mục tiêu nên các bạn luôn tích cực, chủ động trong học tập, quyết liệt trong ôn luyện. Do vậy, việc có được kết quả như vậy là điều tất yếu”.

Các trường hợp được miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ năm 2023

Theo Bộ GD&ĐT, các trường hợp thí sinh được miễn bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT:

- Là thành viên đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT;

- Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 27/6/2023 và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây:

 Theo Kênh 14

(https://kenh14.vn/da-tim-thay-lop-nha-nguoi-ta-trong-truyen-thuyet-100-hs-duoc-10-diem-ngoai-ngu-thi-tot-nghiep-thpt-diem-ielts-trung-binh-75)

29

Tháng 9/2023

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Thứ sáu, 29 Tháng 9 2023 05:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Cố lên, cố lên!”, “Ghì mạnh dây xuống!”, “Kéo khỏe lên!”..., những tiếng reo hò, cổ vũ hòa cùng tiếng trống rộn vang khắp sân trường. Tất cả đã góp phần tạo nên một Chung kết kéo co đầy sôi động và kịch tính mùa Trung thu.
Xem thêm

29

Tháng 9/2023

Sôi nổi cuộc thi kéo co Trung thu

Sôi nổi cuộc thi kéo co Trung thu

Sôi nổi cuộc thi kéo co Trung thu

Thứ sáu, 29 Tháng 9 2023 04:50 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong tiếng hò reo, cổ vũ của mọi người, các MCer ra sức kéo dây, quyết tâm thi đấu để giành vé vào Chung kết. Các thầy cô, phụ huynh cũng hăng hái vào sân, "chỉ đạo chiến thuật”.
Xem thêm

28

Tháng 9/2023

MCer trổ tài làm đèn lồng Trung thu

MCer trổ tài làm đèn lồng Trung thu

MCer trổ tài làm đèn lồng Trung thu

Thứ năm, 28 Tháng 9 2023 07:16 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong tiết Mỹ thuật, các MCer 7P4 đã sáng tạo nên những chiếc đèn lồng độc đáo và đẹp mắt. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo, những đôi tay khéo léo nhanh chóng hoàn thiện sản phẩm mang đậm dấu ấn riêng.
Xem thêm

27

Tháng 9/2023

Trung thu sáng tạo, gắn kết tình thân

Trung thu sáng tạo, gắn kết tình thân

Trung thu sáng tạo, gắn kết tình thân

Thứ tư, 27 Tháng 9 2023 01:38 Viết bởi TRUONG MARIE
Thi làm đèn lồng từ nguyên liệu tái chế, tự tay trang trí lồng đèn cá bằng giấy… là những hoạt động mà nhiều lớp tại MC đã triển khai để đón chào Trung thu 2023.
Xem thêm

26

Tháng 9/2023

Buổi diễn tập phòng cháy, chữa cháy chuyên nghiệp, hữu ích

Buổi diễn tập phòng cháy, chữa cháy chuyên nghiệp, hữu ích

Buổi diễn tập phòng cháy, chữa cháy chuyên nghiệp, hữu ích

Thứ ba, 26 Tháng 9 2023 04:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 23/9, nhằm phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và đảm bảo an toàn môi trường học đường, nhà trường đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC - CHCN (Công an quận Hà Đông) triển khai buổi diễn tập cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh.
Xem thêm