MCer tranh tài “Who is the strongest?”

“Game thách đấu” mang tên “Who is the strongest?” đã thu hút đông đảo MCer tham gia. Những “vận động viên” mạnh nhất của các khối, lớp đã được xướng tên. 

Để tăng thêm sức hấp dẫn cho các tiết học Thể dục online, giáo viên bộ môn đã tổ chức cuộc thi “Who is the strongest?”. Từ đầu năm học, các thầy cô đã lên kế hoạch triển khai sân chơi “mới toanh” này. Vào tháng 9, 10, MCer đã được hướng dẫn thực hiện các động tác cardio để phát triển thể lực và chiều cao. Sau một thời gian tập luyện, tại mỗi lớp, các bạn thi tài để tìm ra 1 nam, 1 nữ mạnh nhất tham gia “thách đấu” ở khối.

Cô Nguyễn Dung (Tổ trưởng tổ Thể dục) cho biết: “Khi bắt đầu dạy online, tôi đã đưa các động tác cardio vào chương trình dạy để giúp các con có tinh thần thoải mái, từ đó học tập đỡ căng thẳng và hiệu quả hơn. Điều bất ngờ là “game thách đấu” khiến các con thích thú, hào hứng. Cuộc thi đã vượt qua mong đợi của các giáo viên Thể dục khi vừa tạo hứng thú vừa hình thành cho các con thói quen tự tập luyện tại nhà vào mùa dịch để nâng cao sức khỏe”.

Mỗi khối tập những động tác khác nhau, tăng dần độ khó và thời gian thực hiện. Ví dụ: khối 3, 4 làm các động tác trong 30 giây; còn khối 5 là trong 1 phút. Nữ khối 3, 4, 5 thực hiện động tác bật nhảy, vung tay lên cao. Nam khối 3, 5 đứng lên, ngồi xuống; còn nam khối 4 nâng cao gối.

Cuộc thi đã mang đến không khí tập luyện sôi nổi tại nhà của các MCer. Vừa có cơ hội nhận giải, lại vừa được vận động, tăng cường thể lực nên bạn nào cũng quyết tâm vượt qua thử thách.

Các “video” gửi về dự thi không chỉ phong phú về thể loại mà còn sinh động, hấp dẫn. Nhiều bạn kỳ công chèn logo trường, lồng ghép nhạc sôi động hay mặc đồ thể thao của lớp để tăng thêm khí thế. Bố mẹ cũng nhiệt tình hỗ trợ hậu trường, xử lý video... để cho ra những sản phẩm chất lượng nhất.

Các giáo viên Thể dục đã rất “đau đầu” khi lựa chọn chủ nhân của các giải thưởng. Để đảm bảo công bằng, các thầy cô đã lập bảng chấm điểm với tiêu chí đánh giá rất rõ ràng, gồm: điểm kỹ thuật, thành tích và điểm ưu tiên trang phục, xử lý video, chèn nhạc…

 

Cô Nguyễn Dung nói: “Điều khiến mình vui nhất chính là sự háo hức tham gia của các con. Các phụ huynh cũng rất hào hứng hỗ trợ các con. Có con khoe từ ngày thách đấu dậy sớm hơn và thích thể dục, thể thao hơn. Có con bảo đoạt giải vui đến mức cả đêm không ngủ được. Có mẹ thông báo con giảm gần 4kg nhờ bài tập cardio và chạy cầu thang. Có bố nhắn thầy cô tăng thời lượng bài tập, khuyến khích các con tập luyện thường xuyên để hạn chế dùng điện thoại, tivi, máy vi tính…

Mình rất vui khi các con tiến bộ từng ngày; thực hiện các động tác đúng kỹ thuật, nhanh, dứt khoát và khỏe khoắn. Với thái độ tích cực tập luyện ấy, các con sẽ được tăng cường sức khỏe, bảo vệ bản thân khỏi dịch bệnh”.

Thiên Kim (4M2) đã vỡ òa hạnh phúc khi giành danh hiệu cá nhân đầu tiên trong lĩnh vực thể dục, thể thao. Đó sẽ là bước đệm để cô bạn phấn đấu đạt những thành tích tiếp theo. Hay Duy Anh (4G) với thể hình mũm mĩm luôn nghĩ mình không giỏi thể thao. Nhưng lần này, cậu đã quyết tâm làm tốt và “ẵm” giải.

Cô Minh Hồng (mẹ của Hoàng Vũ, 4P2) chia sẻ: “Đây là một trong những giờ học online mà con yêu thích. Với tư cách đồng nghiệp, tôi nhận thấy, các thầy cô Thể dục rất thành công khi tạo hứng thú cho con. Con hào hứng tập luyện, quay video để dự thi và reo lên sung sướng khi giành giải Nhất”.

Cô Nguyễn Cúc (mẹ của Bình Minh, 3G) đánh giá: “Cuộc thi rất bổ ích, không những giúp các con nâng cao thể lực mà còn hiểu việc rèn luyện sức khỏe rất quan trọng. Giờ đây, con tự luyện tập hằng ngày tại nhà. Những tiết Thể dục online thật sự cần thiết để con được vận động, giải tỏa căng thẳng”.

Chú Minh Tuân (bố của Thiên Kim, 4M2) cho rằng: “Hoạt động này rất thú vị, đặc biệt trong lúc dịch bệnh phức tạp, các con ít được giao lưu và phải hạn chế ra ngoài vận động. Qua cuộc thi, con nhận thức tốt hơn về tầm quan trọng của sức khỏe, đồng thời được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc như: nỗ lực, kiên trì, hồi hộp, sung sướng… Chúng là những “gia vị” cần thiết mà con cần trải qua để tự đúc rút kinh nghiệm cho bản thân, từ đó trưởng thành hơn”.

30

Tháng 8/2025

TRƯỜNG CHÚNG CON TRÊN PHỐ MANG TÊN NGƯỜI THIẾT KẾ LỄ ĐÀI ĐỘC LẬP

TRƯỜNG CHÚNG CON TRÊN PHỐ MANG TÊN NGƯỜI THIẾT KẾ LỄ ĐÀI ĐỘC LẬP

TRƯỜNG CHÚNG CON TRÊN PHỐ MANG TÊN NGƯỜI THIẾT KẾ LỄ ĐÀI ĐỘC LẬP

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 23:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường phổ thông liên cấp Marie Curie - Long Biên, phố Ngô Huy Quỳnh, phường Việt Hưng, thành phố Hà Nội. Kiến trúc sư Ngô Huy Quỳnh (1920 - 2003), người thiết kế lễ đài Độc lập, tác phẩm kiến trúc đầu tiên của nền kiến trúc cách mạng Việt Nam.
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

MCER MẦM NON HÁT VANG QUỐC CA, CHẠM TỚI TRÁI TIM

MCER MẦM NON HÁT VANG QUỐC CA, CHẠM TỚI TRÁI TIM

MCER MẦM NON HÁT VANG QUỐC CA, CHẠM TỚI TRÁI TIM

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 16:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Cùng nhau tạo nên những chú chim bồ câu trắng, những chiếc nón nhỏ xinh màu đỏ - vàng, tô màu bản đồ Việt Nam… là những hoạt động đầy ý nghĩa của cô trò Mầm non - Việt Hưng khi hướng về ngày Tết Độc lập 2/9.
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

TIẾT HỌC VĂN ĐẦY CẢM XÚC

TIẾT HỌC VĂN ĐẦY CẢM XÚC

TIẾT HỌC VĂN ĐẦY CẢM XÚC

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Cô Ngô Thương (GV Ngữ văn) đã mang tới cho các học trò lớp 10M8, 10M9, 10B5 tiết học sáng tạo, đa dạng hình thức như: thiết kế poster, thuyết trình, sáng tác thơ, vẽ tranh, sơ đồ tư duy… về tác phẩm “Chữ người tử tù” của nhà văn Nguyễn Tuân.
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

“CƯ DÂN” MC VÌ XÁ LƯỢNG YÊU THƯƠNG

“CƯ DÂN” MC VÌ XÁ LƯỢNG YÊU THƯƠNG

“CƯ DÂN” MC VÌ XÁ LƯỢNG YÊU THƯƠNG

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 15:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Gần 400 bộ SGK mới, 5 thùng chứa nước sạch, 10 quạt điện, 1 tivi, 320 bộ bát đũa thìa và đồ dùng học tập, quần áo… là tấm lòng của các phụ huynh, học sinh lớp 7G10 và CLB Bóng rổ Marie Curie - Việt Hưng dành tặng thầy trò THCS Xá Lượng và Hữu Khuông (Nghệ An).
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

“SPIRIT DAY”: “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO MCER 10

“SPIRIT DAY”: “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO MCER 10

“SPIRIT DAY”: “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO MCER 10

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 15:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 28/8, tại cơ sở Việt Hưng, các anh chị khối 11 đã tổ chức ngày hội “Spirit day” đầy ý nghĩa để chào đón các tân MCer 10. Ngoài ra, “Club Fair” đến từ các CLB ngoại khóa đã mang tới nhiều cảm xúc bùng nổ.
Xem thêm