THCS-VH | TRẢI NGHIỆM TRỒNG CÂY KOKEDAMA

Từ những nguyên liệu tự nhiên, nhóm yêu sinh học 7G8 đã tổ chức “workshop” trồng cây không cần chậu và làm nến thơm; mang đến không gian xanh hơn, gần gũi hơn.
Kokedama là nghệ thuật trồng cây trong quả bóng rêu, không cần sử dụng chậu. Theo cô chủ nhiệm Huyền Trang, hoạt động này tạo cơ hội cho các lớp trong khối gặp gỡ, giao lưu và cùng nhau làm một sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường.
Để tổ chức “workshop”, nhóm chuẩn bị từ hơn một tháng trước. Chủ nhật nào, nhóm sinh học gồm: Hoàng Ngân, Bảo Quyên, Trang Nhi, Quỳnh Mai, Quỳnh Trang, Ngọc Minh, Lê Khang, Trường Lâm, Việt Khôi cũng tập trung tại nhà của Anh Thư để thực hành, vừa làm vừa điều chỉnh công thức để sản phẩm trở nên đẹp và bền hơn.Đây là “workshop” đầu tiên do nhóm tổ chức. Các bạn tự đảm nhận các công việc như: làm poster, lên kế hoạch chi tiết, quảng bá, hướng dẫn trải nghiệm…
Cô Trang nói thêm: “Sự kiện diễn ra ấm áp, vượt ngoài mong đợi của cô trò. Tuy trong quá trình triển khai còn nhiều bỡ ngỡ nhưng những trải nghiệm đó đã giúp các con trưởng thành, tự tin hơn và hiểu rõ giá trị của tinh thần làm việc nhóm. Đây là cơ hội tốt để các con rèn kỹ năng tổ chức, giải quyết vấn đề và phát triển bản thân. Tôi rất vui và tự hào bởi các con không chỉ thể hiện sự chủ động, trách nhiệm mà còn học được cách phối hợp, hỗ trợ nhau để hoàn thành công việc chung. Các con đã kiên trì thử nghiệm và xử lý tình huống trong quá trình diễn ra chương trình”.
Các MCer nhí rất hào hứng, thích thú tìm hiểu cách trồng cây độc lạ. Theo các bạn, phần khó nhất là lấy rêu bọc quanh quả cầu đất và quấn chỉ cố định bởi phải làm thật khéo để không lỏng lẻo hay rơi rụng, giúp cây khỏe mạnh sau khi trồng. Không chỉ tự tay làm những sản phẩm đẹp và độc đáo, các bạn còn được gặp nhau giữa không gian xanh, cùng “chạm” vào thiên nhiên, cũng như truyền tải thông điệp: mang không gian xanh đến ngôi nhà của mình.
Anh Thư nói: “Từ những buổi trò chuyện nhỏ về sinh học và môi trường, mình mong muốn lập nhóm hay CLB để truyền cảm hứng cho các bạn khác cùng chung tay xây dựng một thế giới xanh, sạch, đẹp hơn. Khi mình ngỏ ý, các bạn đều ủng hộ nhiệt tình. Dù là lần đầu tiên nhóm thực hiện một sự kiện lớn nhưng ai cũng hào hứng và cố gắng. “Workshop” đã thu được nhiều kết quả bất ngờ khi nhiều bạn ghé thăm, tìm hiểu và mua cây trồng trong quả cầu rêu cùng nến thơm do nhóm tạo ra. Chúng mình thực sự hạnh phúc khi lan tỏa được thông điệp sống xanh. Nhóm đang lên kế hoạch cho dự án tiếp theo mang tên: “Gia vị thiên nhiên - Hành trình khám phá và bảo tồn”. Chúng mình sẽ tổ chức các buổi thực hành làm gia vị sạch, tìm hiểu nguồn gốc thực vật và chia sẻ cách sử dụng thân thiện với môi trường”.

06

Tháng 5/2026

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ tư, 06 Tháng 5 2026 10:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1, lớp 6 và lớp 10, năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

05

Tháng 5/2026

THPT | THẦY CÔ TẬN TÂM ĐỒNG HÀNH, HỌC TRÒ TÍCH CỰC NỖ LỰC

THPT | THẦY CÔ TẬN TÂM ĐỒNG HÀNH, HỌC TRÒ TÍCH CỰC NỖ LỰC

THPT | THẦY CÔ TẬN TÂM ĐỒNG HÀNH, HỌC TRÒ TÍCH CỰC NỖ LỰC

Thứ ba, 05 Tháng 5 2026 16:18 Viết bởi TRUONG MARIE
Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT 2026, nhà trường đã triển khai chương trình ôn luyện tăng cường theo nguyện vọng của học sinh. Các tiết học được phân bổ hợp lý; nội dung ôn tập trọng tâm, phù hợp với nhu cầu của mỗi cá nhân. Với sự đồng hành tận tâm từ thầy cô và sự nỗ lực không ngừng của từng cá nhân, các MCer 12 sẵn sàng “vượt vũ môn”.
Xem thêm

05

Tháng 5/2026

TH-KH | TẬP THỂ GIỮ CHUỖI VÔ ĐỊCH BÓNG RỔ 5 NĂM LIÊN TIẾP

TH-KH | TẬP THỂ GIỮ CHUỖI VÔ ĐỊCH BÓNG RỔ 5 NĂM LIÊN TIẾP

TH-KH | TẬP THỂ GIỮ CHUỖI VÔ ĐỊCH BÓNG RỔ 5 NĂM LIÊN TIẾP

Thứ ba, 05 Tháng 5 2026 16:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong 5 mùa bóng rổ “Marie Curie Cup”, tập thể 5M3 đã lập thành tích xuất sắc, hiếm có khi liên tiếp “ẵm” cúp Vô địch. Với các phụ huynh, hành trình rực rỡ ấy không chỉ được ghi dấu bằng những chiếc cúp mà còn lắng đọng trong từng khoảnh khắc vô giá - nơi niềm tự hào, xúc động và yêu thương cùng hòa quyện với tình yêu thể thao.
Xem thêm

29

Tháng 4/2026

TH | TỰ HÀO THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI KỲ THI TOÁN QUỐC TẾ

TH | TỰ HÀO THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI KỲ THI TOÁN QUỐC TẾ

TH | TỰ HÀO THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI KỲ THI TOÁN QUỐC TẾ

Thứ tư, 29 Tháng 4 2026 21:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo (IKMC) 2026, các MCer nhí đã ghi dấu ấn với nhiều thành tích ấn tượng.
Xem thêm

29

Tháng 4/2026

Thực đơn tháng 5/2026

Thực đơn tháng 5/2026

Thực đơn tháng 5/2026

Thứ tư, 29 Tháng 4 2026 21:30 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 5/2026 của khối MG, TH và THCS.
Xem thêm