“CƯ DÂN” MC TRAO TẶNG SÁCH VỞ, NHU YẾU PHẨM CHO HỌC SINH VÙNG LŨ

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “cư dân” MC đã đồng loạt chung tay quyên góp hàng nghìn cuốn vở, sách giáo khoa, đồ dùng học tập và nhu yếu phẩm thiết yếu gửi tới học sinh ở các điểm trường chịu thiệt hại nặng nề bởi lũ lụt tại tỉnh Thái Nguyên và Bắc Ninh. 

Hàng trăm cuốn sách giáo khoa, đồ dùng học tập; hàng nghìn cuốn vở ô ly cùng rất nhiều thư tay hình trái tim của MCer 4G, 4I, 4M1 và 3M2 đã được trao tận tay cho các học sinh vùng ngập lụt ở 2 điểm trường xã Thần Sa, Võ Nhai và xã Văn Lăng, Đồng Hỷ thuộc tỉnh Thái Nguyên.

Sau khi được cô giáo thông báo về hoạt động, các MCer nhanh chóng đóng gói những đồ dùng học tập mà những học sinh nơi gặp thiên tai đang cần như: sách, vở, bút, thước, balo…

Cô Thu Huyền (GVCN 4I), cô Hồng Duyên (GVCN 4G), cô Nguyễn Duyên (GVCN 4M1) và cô Hải Yến (3M2) rất xúc động trước tấm lòng của các học trò. “Các con không chỉ tích cực quyên góp đồ dùng mà còn tự tay viết những lời động viên chân thành để gửi tới các bạn gặp khó khăn. Nhìn các con hăng hái phân loại, đóng gói…, chúng tôi rất cảm động. “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Để làm người tốt, người tử tế, không nhất thiết phải khi trưởng thành, giàu có! Chúng tôi tin, các con đã cảm nhận được điều đó”, các cô nói.

Bảo Ngọc, Minh An (4G) viết nắn nót từng dòng chữ lên lá thư hình trái tim. Các bạn nhắn nhủ: “Chúng tớ biết các cậu vừa bị lũ cuốn trôi sách, vở, đồ dùng học tập. Chúng tớ cùng nhau quyên góp để tặng các câu đây. Chúc các cậu luôn mạnh khoẻ, học giỏi và sớm vượt qua khó khăn!”.

Cùng con vận chuyển quà tặng tới trường để ủng hộ, cô Hoài Thu (mẹ của Tuệ Linh, 4I và Ngọc Diệp, 4G) không giấu nổi niềm xúc động. Cô cho biết: “Ngay khi cô chủ nhiệm lớp 4G phát động lên nhóm Zalo lớp về hoạt động thiện nguyện: góp đồ dùng học tập, sách vở để tặng học sinh ở Thái Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua, các con học sinh và phụ huynh đều nhận thấy đây là việc làm vô cùng thiết thực và ý nghĩa. Bản thân mình cũng luôn dạy các con cần biết sẻ chia, “tương thân, tương ái”, thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau trong hoạn nạn, khó khăn... 

2 lớp 4G và 4I đã tổng hợp được 2.000 cuốn vở và 300 bút máy, ngoài ra còn có khá nhiều cặp sách, đồ dùng học tập, sách vở khác nữa. Các con đều thấy vui khi được góp phần vào đợt quyên góp này. Mong thiên tai đừng trở lại để nhiều mái nhà được bình an và các con được đến trường học tập!”.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, nhiều tập thể tại cơ sở Văn Phú đã chung tay hướng về đồng bào vùng lũ và lan tỏa những hành động đẹp, đầy nhân văn.

Lớp 6G4 đã quyết định sử dụng toàn bộ số tiền thưởng 5 triệu đồng từ giải Nhì bóng rổ nam trong giải bóng mùa thu để ủng hộ đồng bào Thái Nguyên đang gặp khó khăn sau lũ. Tương tự, lớp 7I5 cũng dành 1 triệu đồng từ phần thưởng nóng của phụ huynh cho đội bóng nam lọt vào Chung kết để chia sẻ với người dân chịu thiên tai.

Hùng Phát (6G4) cho biết: “Giải thưởng là niềm vui lớn của cả lớp nhưng chúng tớ nghĩ rằng, niềm vui ấy sẽ trọn vẹn hơn khi dùng để ủng hộ bà con vùng lũ. Món quà ấy tuy không lớn nhưng chúng tớ hy vọng có thể góp phần mang đến hơi ấm và niềm tin cho mọi người. Chúng tớ nhận ra, thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn nuôi dưỡng tinh thần đoàn kết, sẻ chia và lòng nhân ái”. 

Không chỉ đóng góp về tài chính, cô trò, phụ huynh 6P4 cùng các CHS M4, 21 - 25 đã quyên góp nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập gửi đến trường Mầm non và trường Tiểu học Đông Sơn (xã Bố Hạ, tỉnh Bắc Giang) - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau trận lũ lịch sử. Toàn bộ hiện vật được đã được BPH cùng cô chủ nhiệm tổng hợp và đóng gói cẩn thận để gửi cho đoàn thiện nguyện chuyển tới 2 điểm trường. 

Cô Đặng Thùy (GVCN 6P4) chia sẻ: “Ngay khi biết thông tin về hoạt động từ thiện, các phụ huynh và các con nhiệt tình hưởng ứng, khiến mình rất xúc động. Những chuyến xe chở đầy ắp tình yêu thương đã đến với các học sinh tại 2 điểm trường Đông Sơn. Những tải gạo, thùng mì, chai nước, gói bánh hay quyển vở, cây bút, cục tẩy... đều chứa đựng tình cảm ấm áp, tiếp thêm động lực cho bà con và các em nhỏ vượt qua khó khăn. Một tấm lòng sẻ chia là ngàn niềm hy vọng gửi về quê hương đang oằn mình trong bão lũ. Xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các mạnh thường quân, các phụ huynh, các con lớp 6P4 cùng CHS M4, 21 - 25 đã lan tỏa thông điệp sẻ chia trong lúc hoạn nạn”. 

Cô Nguyễn Hoa (mẹ của Hiền Anh, 6P4) bày tỏ thêm: “Gia đình tôi theo dõi rất sát tình hình lũ lụt qua tivi, mạng xã hội. Những hình ảnh nước ngập đến mái nhà, bùn đất phủ kín sau khi lũ rút hay sách vở, đồ dùng bị hỏng hoàn toàn, gương mặt buồn rầu của các em nhỏ… thực sự khiến chúng tôi xót xa. Vì vậy, khi có thông báo của cô chủ nhiệm và ban phụ huynh, 2 mẹ con đã quyết định soạn sách vở, đồ chơi và ủng hộ tiền để mua sách vở tặng các cháu nhỏ. Qua hoạt động ý nghĩa này, con sẽ biết sẻ chia, đồng cảm và thêm trân trọng cuộc sống hiện tại. Mong rằng trong thời gian tới, khi điều kiện cho phép, các con sẽ được đến tận nơi giao lưu với các bạn nhỏ trường Đông Sơn!”.

24

Tháng 2/2026

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ ba, 24 Tháng 2 2026 10:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 2 về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6 năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

24

Tháng 2/2026

Khi “gen Z” kể chuyện Hà Nội xưa

Khi “gen Z” kể chuyện Hà Nội xưa

Khi “gen Z” kể chuyện Hà Nội xưa

Thứ ba, 24 Tháng 2 2026 10:16 Viết bởi TRUONG MARIE
Phạm Khánh Linh (CHS M2, 16 - 20) từng được biết đến với vai trò Tổng đạo diễn một vở nhạc kịch “đình đám” khi còn là học sinh phổ thông. Sau gần 2 năm du học, cô bạn được khán giả trong nước biết đến với dự án nghệ thuật “Những thuở xuân vương” - kịch tương tác kể lại chuyện Hà Nội xưa dưới góc nhìn đầy ấn tượng của thế hệ “gen Z”.
Xem thêm

23

Tháng 2/2026

THCS-MĐ | LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS, 3 “CHÀNG NGỰ LÂM” LỚP 9 “ẴM” SỐ ĐIỂM ẤN TƯỢNG 8.5 VÀ 8.0

THCS-MĐ | LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS, 3 “CHÀNG NGỰ LÂM” LỚP 9 “ẴM” SỐ ĐIỂM ẤN TƯỢNG 8.5 VÀ 8.0

THCS-MĐ | LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS, 3 “CHÀNG NGỰ LÂM” LỚP 9 “ẴM” SỐ ĐIỂM ẤN TƯỢNG 8.5 VÀ 8.0

Thứ hai, 23 Tháng 2 2026 10:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong lần dự thi đánh giá năng lực tiếng Anh mới đây, Phạm Tuấn Minh (9I1) lập kỷ lục là MCer 9 đầu tiên giành được mức điểm 8.5 IELTS. Còn Phạm Bảo Nam (9I2) và Hoàng Tuấn Khôi (9I3) cũng xuất sắc đạt 8.0 ở lần đầu thử sức.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:15 Viết bởi TRUONG MARIE
Với đôi tay khéo léo, cẩn thận đong từng bát gạo, nắm đỗ, miếng thịt; tỉ mẩn miết, gấp từng góc lá dong; chăm chú siết chặt từng sợi lạt; cầu kỳ trang trí thêm nhành hoa, câu đối…, các MCer đã tạo nên những mẹt bánh chưng đậm đà bản sắc dân tộc.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

TH&THCS | TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TH&THCS | TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TH&THCS | TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Có những hành trình không đo bằng quãng đường đã đi mà được ghi nhớ bằng những rung động ở lại trong tim. Vừa qua, tập thể 3M3 và 8P4 đã thực hiện những chuyến thiện nguyện ý nghĩa, lan tỏa sự sẻ chia và tinh thần nhân ái.
Xem thêm