CÔ TRÒ VUI HẾT MÌNH TRONG NGÀY HỘI THỂ THAO

Hôm nay thật vui! Chúng tớ đã được cùng nhau vượt qua những thử thách vô cùng “hack não”. Các trò chơi nhìn tưởng dễ nhưng khi làm thì lại không đơn giản chút nào. Cảm ơn các thầy cô đã mang tới cho chúng tớ một mùa hè thật thú vị!”… là chia sẻ của các MCer nhí - Mỹ Đình, Kiến Hưng khi tham gia Ngày hội thể thao vô cùng sôi động và náo nhiệt vào sáng 23/7.

Một trong những hoạt động được các bạn nhỏ mong chờ ở hoạt động hè là Ngày hội thể thao. Tại đây, các bạn không chỉ cùng tranh tài để mang về chiến thắng cho lớp mà còn học thêm nhiều kỹ năng bổ ích như: làm việc nhóm, tính kiên trì và sự khéo léo... Đặc biệt, Ngày hội thể thao là dịp để các thành viên trong lớp thêm gắn kết, cô trò có thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ. 

Mở màn chương trình là trò chơi chuyền bóng, nhảy thú nhún để ném vòng. Với sự khéo léo và nhanh nhạy của các MCer nhí, thử thách này nhanh chóng được chinh phục trong tiếng hò reo cổ vũ rộn vang khắp sân trường.

Tiếp đến, các bạn được thử sức với “Dù tung bóng”, “Dẫn nước về bản”, “Giải cứu bóng”…. Mỗi trò chơi đều đòi hỏi sức mạnh đoàn kết của tập thể lớp; sự tập trung cao độ của mỗi thành viên và lòng quyết tâm đến cùng của tất cả thành viên. 

Tú Nhi (1P1-MĐ) mướt mải mồ hôi nhưng miệng vẫn nở nụ cười rạng rỡ sau khi kết thúc phần thi tài “Giải cứu bóng”. Cô bạn khoe: “Hôm nay, trò chơi nào cũng vui nhưng mình thích nhất là thử thách bịt mắt, đi nhặt bóng. Mình và bạn chơi đã nhặt được khá nhiều bóng cho lớp”.

Quỳnh Chi (5A-MĐ) không bỏ lỡ trò chơi nào. Cô bạn nhảy lên vui sướng khi lớp chiến thắng trò dẫn bóng bằng máng nước. Cô bạn nói: “Cả lớp tớ đã rất đoàn kết để dẫn từng trái bóng về đích. Các bạn đã đứng vững để máng nước không bị lung lay. Tớ thì chạy nhanh nhất có thể để mang bóng cho vào máng. Trò chơi không quá khó nhưng đòi hỏi sự nhanh nhẹn và chính xác. Cuối cùng, lớp tớ đã làm được. Vui ơi là vui!”.

Thái Sơn (4H1-KH), Minh Châu (2H1-KH) hào hứng chia sẻ: “Các trò chơi đều thú vị. Chúng tớ ấn tượng nhất với trò “Dù tung bóng” vì cả cô và các bạn cùng cầm chiếc dù lớn, tung quả bóng lên không trung. Trò chơi khó nhất là “Giải cứu bóng” vì các thành viên phải phối hợp thật khéo léo để đưa bóng từ dưới đáy ra khỏi cột lưới”.

Không chỉ các MCer háo hức tham gia mà các phụ huynh cũng nhiệt tình đến tham dự chương trình. Cô Nguyễn Hồng (mẹ của Mỹ Anh, 1H1-KH) dù bận rộn công việc vẫn tranh thủ tới cổ vũ con gái. Cô bày tỏ: “Ngay khi đến trường, tôi đã thấy các con phấn khởi hòa mình vào bầu không khí náo nhiệt. Năm nay, con vào lớp 1 nên tôi cố gắng sắp xếp thời gian để đồng hành, ủng hộ tinh thần cho con. Tôi thấy các trò chơi rất ý nghĩa, giúp các con thêm năng động và gắn kết. 

Trước khi chọn trường, tôi đã tìm hiểu rất nhiều nơi và cuối cùng quyết định chọn Marie Curie. Gần một tháng hè trôi qua, con rất vui vẻ tới trường, thường kể chuyện ở lớp như: được ăn ngon, có cô giáo tận tâm, còn được đi tham quan bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam… nên tôi hoàn toàn yên tâm”.

08

Tháng 11/2025

TH-MĐ | SƠ KHẢO HDVN 33: BIẾT ƠN ĐỂ VIẾT TIẾP NHỮNG ƯỚC MƠ

TH-MĐ | SƠ KHẢO HDVN 33: BIẾT ƠN ĐỂ VIẾT TIẾP NHỮNG ƯỚC MƠ

TH-MĐ | SƠ KHẢO HDVN 33: BIẾT ƠN ĐỂ VIẾT TIẾP NHỮNG ƯỚC MƠ

Thứ bảy, 08 Tháng 11 2025 15:13 Viết bởi TRUONG MARIE
Đến hẹn lại lên, Hội diễn Văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường Marie Curie đã chính thức khởi động, mang đến không khí rộn ràng, háo hức trên khắp sân trường. Ngay từ vòng Sơ khảo, các tập thể lớp đã mang đến những tiết mục được đầu tư công phu, sáng tạo và đầy ý nghĩa.
Xem thêm

08

Tháng 11/2025

CHUNG KẾT “FUTURE FOR NATURE”: MCER CHINH PHỤC GIÁM KHẢO BẰNG TRÁI TIM XANH VÀ TRÍ TUỆ LỚN

CHUNG KẾT “FUTURE FOR NATURE”: MCER CHINH PHỤC GIÁM KHẢO BẰNG TRÁI TIM XANH VÀ TRÍ TUỆ LỚN

CHUNG KẾT “FUTURE FOR NATURE”: MCER CHINH PHỤC GIÁM KHẢO BẰNG TRÁI TIM XANH VÀ TRÍ TUỆ LỚN

Thứ bảy, 08 Tháng 11 2025 15:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Vòng Chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Future for Nature” đã diễn ra sôi nổi trong ba ngày: 27/10, 29/10 và 7/11 tại ba cơ sở: Việt Hưng, Kiến Hưng, Mỹ Đình. Với tài năng, sự tự tin và tinh thần sáng tạo, các MCer đã mang đến những bài thuyết trình ấn tượng, góp phần lan tỏa thông điệp về ý thức bảo vệ môi trường và tình yêu dành cho Trái đất.
Xem thêm

07

Tháng 11/2025

THPT-VH | SƠ KHẢO HDVN 33: NHẬP TÂM VÀO NHÂN VẬT

THPT-VH | SƠ KHẢO HDVN 33: NHẬP TÂM VÀO NHÂN VẬT

THPT-VH | SƠ KHẢO HDVN 33: NHẬP TÂM VÀO NHÂN VẬT

Thứ sáu, 07 Tháng 11 2025 10:16 Viết bởi TRUONG MARIE
Chuyên nghiệp, đầu tư, chỉn chu, giàu cảm xúc… là những nhận xét của khán giả dành cho những tiết mục tranh tài tại vòng Sơ khảo HDVN 33 của khối THPT - cơ sở Việt Hưng.
Xem thêm

06

Tháng 11/2025

HẤP DẪN ĐẤU TRƯỜNG “GOLDEN BELL”

HẤP DẪN ĐẤU TRƯỜNG “GOLDEN BELL”

HẤP DẪN ĐẤU TRƯỜNG “GOLDEN BELL”

Thứ năm, 06 Tháng 11 2025 21:47 Viết bởi TRUONG MARIE
Trải qua vòng tuyển chọn gắt gao tại lớp và vượt qua những chặng đua kịch tính ở vòng Chung kết, cuộc thi Golden Bell năm học 2025 - 2026 dành cho các MCer nhí trên toàn hệ thống giáo dục Marie Curie đã tìm ra những nhà vô địch xứng đáng.
Xem thêm

06

Tháng 11/2025

THCS-MĐ | SƠ KHẢO HDVN 33: CÒN GÌ ĐẸP HƠN!

THCS-MĐ | SƠ KHẢO HDVN 33: CÒN GÌ ĐẸP HƠN!

THCS-MĐ | SƠ KHẢO HDVN 33: CÒN GÌ ĐẸP HƠN!

Thứ năm, 06 Tháng 11 2025 21:30 Viết bởi TRUONG MARIE
“Rộn ràng, nhộn nhịp như… phim trường quốc tế”, “Náo nhiệt, chuyên nghiệp như lễ tổng duyệt “concert” Quốc gia”, “Sơ khảo thôi mà đã chỉn chu, hấp dẫn như Chung khảo”… là những ấn tượng của các khán giả có mặt tại buổi Sơ khảo HDVN 33 của khối THCS-MĐ.
Xem thêm