Thi gói bánh chưng, tưng bừng đón Tết

Sáng 29/1, các MCer khối THCS vô cùng hào hứng thi gói bánh chưng. Với đôi tay khéo léo cùng sự chuẩn bị chu đáo, các “nghệ nhân” đã “chế tác” những chiếc bánh “cực phẩm” trên mâm cỗ rực rỡ sắc màu Tết. Cuộc thi đã thực sự mang tới cho cộng đồng MC những phút giây đáng nhớ trong mùa Bánh chưng 2024.

 Sau màn khai hội múa lân sư rồng ấn tượng, các MCer chính thức bắt đầu cuộc thi. Xúng xính trong tà áo dài truyền thống, 3 thí sinh đại diện cho mỗi lớp  nhanh chóng thực hiện những công đoạn đầu tiên.

 

Với các nguyên liệu, dung cụ được Ban tổ chức chuẩn bị, trong vòng 30 phút, các bạn cần hoàn thành những chiếc bánh chưng cho lớp mình.

Huyền Đức, Chí Trung và Nhật Nam (6M6) gây ấn tượng khi là tập thể duy nhất có 3 thành viên nam tham dự. Các bạn phấn khởi chia sẻ: “Chúng tớ rất vui khi được cùng nhau gói bánh. Chúng tớ đã tập luyện khá kỹ nên thấy không khó lắm! Ngoài ra, chúng tớ trang trí thêm bao lì xì, dưa hấu đỏ nên mâm cỗ trông khá lung linh. Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ của chúng tớ trong dịp Tết này”.

 

Tới trường tham gia lễ hội, ngoài các MCer còn có sự góp mặt của đông đảo cha mẹ, ông bà. Dù công việc bận rộn nhưng ai cũng hồ hởi và  tranh thủ dành thời gian cùng con trải nghiệm những khoảnh khắc đáng nhớ.

Chú Văn Huân (bố của Hà An, 8M5) và cô Tuyết Dương (mẹ của Hà Phương, 6M5) cho rằng, cuộc thi gói bánh nói riêng và lễ hội Bánh chưng nói chung rất ý nghĩa. “Mỗi hoạt động đều giúp các con thêm hiểu và yêu hơn nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước. Cảm ơn nhà trường luôn nuôi dưỡng các con theo cách thật ý nghĩa”, cô chú bày tỏ.

Dõi theo sự tỉ mẫn của học trò trong từng công đoạn, cô Lâm Thương (GVCN 7P5) không giấu nổi xúc động. Cô cho hay: “Cuộc thi gói bánh thực sự rất hay, không chỉ mang tới cho các con hiểu biết về một món ăn mà còn dạy các con niềm tự hào dân tộc. Mâm cỗ của các con mang thông điệp đoàn viên, mong bình an và hạnh phúc đến với mọi nhà. Nếu có cuộc thi gói bánh dành cho thầy cô, mình nhất định tham gia”.

 

Bên cạnh cuộc thi gói bánh, các MCer còn hào hứng tham dự cuộc thi kéo co đầy sôi động.

Đặc biệt, các MCer vô cùng thích thú khi lần đầu được cùng nhau ngắm pháo hoa ngay tại sân trường. Tay trong tay, dưới ánh sáng lấp lánh diệu kỳ, cộng đồng MC cùng hát vang ca khúc “Happy new year”.

 

* Kết quả thi kéo co:

- Giải Nhất: 6M5, 7G7, 9M5

- Giải Nhì: 6G7, 7I7, 8G4

- Giải Ba: 6M6, 6G5, 7M5, 7I6, 8M4, 8M5

 

* Kết quả thi gói bánh chưng:

- Giải Nhất: 6G6, 7I5, 8M5

- Giải Nhì: 6P5, 6I4, 7I7, 7M4, 8M4, 9P4

- Giải Ba: 6G5, 6I6, 6P6, 7M6, 7G7, 7P4, 8P4, 8G4, 9M5

05

Tháng 3/2026

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ năm, 05 Tháng 3 2026 15:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 2 về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6 năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

05

Tháng 3/2026

THCS-VP | TỪ NHỮNG BỊCH PHÔI ĐẾN TAI NẤM TƯƠI NGON

THCS-VP | TỪ NHỮNG BỊCH PHÔI ĐẾN TAI NẤM TƯƠI NGON

THCS-VP | TỪ NHỮNG BỊCH PHÔI ĐẾN TAI NẤM TƯƠI NGON

Thứ năm, 05 Tháng 3 2026 15:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau chuỗi ngày tỉ mỉ và kiên trì chăm sóc, các MCer 6 - Văn Phú đã thu hoạch thành công 2 đợt nấm bào ngư. Cầm trên tay những tai nấm tươi ngon và mập mạp, các bạn hào hứng đóng gói sản phẩm, sẵn sàng tổ chức buổi giới thiệu dự án trồng nấm gây quỹ từ thiện tới Ban giám hiệu, cũng như phụ huynh.
Xem thêm

05

Tháng 3/2026

THPT-MĐ | “ẤM” VÀ “MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH” ĐẦU TIÊN

THPT-MĐ | “ẤM” VÀ “MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH” ĐẦU TIÊN

THPT-MĐ | “ẤM” VÀ “MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH” ĐẦU TIÊN

Thứ năm, 05 Tháng 3 2026 14:35 Viết bởi TRUONG MARIE
Xuất phát từ mong muốn giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, Nguyễn Vũ Tuệ Lâm (11E0) đã xây dựng dự án “Ấm”. Tại đây, hành trình đầu tiên của dự án đã mang khoảng 1.000 sản phẩm mũ, áo, khăn len được đan và móc thủ công đến với các em nhỏ vùng cao Tuyên Quang, góp phần “sưởi ấm” những ngày đông giá rét.
Xem thêm

04

Tháng 3/2026

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

Thứ tư, 04 Tháng 3 2026 17:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Có những hành trình không đo bằng quãng đường đã đi mà được ghi nhớ bằng những rung động ở lại trong tim. Vừa qua, tập thể 3M3 và 8P4 đã thực hiện những chuyến thiện nguyện ý nghĩa, lan tỏa sự sẻ chia và tinh thần nhân ái.
Xem thêm

02

Tháng 3/2026

THCS-MĐ | TỰ HÀO MCER 8 THUỘC TỐP 13 MÔN QUẦN VỢT LỨA TUỔI U14 TOÀN CHÂU Á

THCS-MĐ | TỰ HÀO MCER 8 THUỘC TỐP 13 MÔN QUẦN VỢT LỨA TUỔI U14 TOÀN CHÂU Á

THCS-MĐ | TỰ HÀO MCER 8 THUỘC TỐP 13 MÔN QUẦN VỢT LỨA TUỔI U14 TOÀN CHÂU Á

Thứ hai, 02 Tháng 3 2026 09:31 Viết bởi TRUONG MARIE
Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Vũ Tuấn Phong (8P1) đã kịp “ẵm” cúp Vô địch đôi nam và ngôi vị Á quân đơn nam tại giải Quần vợt phát triển châu Á. Với thành tích đáng nể ấy, cậu được xếp hạng thứ 13 châu lục ở lứa tuổi U14.
Xem thêm