Sôi nổi và gay cấn cuộc thi "Rung chuông Vàng"

Sáng 4 - 5/7, cuộc thi "Rung chuông Vàng" mở màn chuỗi hoạt động hè tháng 7/2023 tại Văn Phú đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Các thí sinh đã vượt qua những câu hỏi đầy thách thức, “hóc búa”, đa dạng chủ đề như: khoa học, sinh học, toán học, xã hội, địa lý, thể thao...

 

Hào hứng, hồi hộp, đăm chiêu suy nghĩ, “căng não”... là những cảm xúc có thể dễ dàng nhìn thấy trên gương mặt các MCer khối 7, 8. Bạn nào cũng mong muốn thể hiện sự hiểu biết của mình để giành chiến thắng.

Không chỉ gây ấn tượng với màn so tài gay cấn của các thí sinh, cuộc thi "Rung chuông Vàng" còn mang lại những giây phút thư giãn náo nhiệt với phần cứu trợ vô cùng hài hước và lý thú.

Với tiếng cười giòn tan cùng những tiếng reo hò cổ vũ, các bạn không ngần ngại tham gia thử thách di chuyển bóng không dùng tay để đưa đồng đội trở lại sàn đấu.

“Mình rất vui khi được tham dự "Rung chuông Vàng". Năm ngoái thấy các anh, chị tham gia, mình rất ngưỡng mộ. Thật may khi hôm nay, mình được trực tiếp ngồi ở sân chơi này và đặc biệt hơn là giành chiến thắng”, Nam Khánh (8B) mừng rỡ chia sẻ khi là người đoạt ngôi vị cao nhất.

Cầm trên tay phần thưởng dành cho giải Nhì, Uyển Nhi (8A) hồ hởi cho biết: “Bộ câu hỏi khá khó nhưng mình đã chinh phục được. Cuộc thi đã giúp mình có thêm nhiều kiến thức thú vị. Cảm ơn cô và các bạn đã luôn động viên, cổ vũ mình rất nhiệt tình”.

“Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp, giúp các con có mùa hè bổ ích. Bạn nào cũng hào hứng tham gia. Dù những câu hỏi đầu tiên hơi khó một chút nhưng các con không nản. Khi có trò chơi hỗ trợ, bạn nào cũng nhiệt tình cứu đồng đội của mình. Khi thấy Uyển Nhi nằm trong số hai bạn còn lại cuối cùng trên sàn đấu, mình rất hồi hộp. Cảm ơn nhà trường đã cho các con một sân chơi thật vui!”, cô Bích Len (GVCN 8A) không giấu được sự vui mừng khi học trò giành giải. 

 

 

* Sàn đấu "Rung chuông Vàng" Văn Phú tiếp tục trở nên nhộn nhịp và kịch tính với sự xuất hiện của hàng trăm thí sinh đến từ khối 6. “Nhỏ mà có võ”, các bạn không hề kém cạnh các anh chị khối 7, 8 với sự hiểu biết và tinh thần thi đấu quyết liệt. 

Vượt qua hàng loạt câu hỏi “khó nhằn” và bám sát "đối thủ" đến những câu hỏi cuối cùng, Cảnh Duy (6C) là gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi. 

Ngay khi BTC công bố tên người chiến thắng, các cổ động viên đã chạy ùa lên ôm lấy cậu để chia sẻ niềm vui.

Các câu hỏi khá khó, mình phải tập trung suy nghĩ cẩn thận. Khi chỉ còn hai người cuối cùng, thấy bạn có đáp án khác, mình có chút hồi hộp. Cảm ơn thầy cô và các bạn đã cổ vũ rất nhiệt tình, giúp mình bớt căng thẳng”, Cảnh Duy nói. 

Là một trong ba người trụ lại đến cùng ở lượt 1 nhưng không đi tới câu cuối, Bảo Minh (6B) bày tỏ: "Mình hơi tiếc nhưng không sao khi biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Nếu năm sau được tham gia tiếp, mình sẽ cố gắng hơn”. 

Khi biết tin được tham gia cuộc thi "Rung chuông Vàng", các bạn lớp mình rất hào hứng, đòi cô cho xuống sân thi đấu luôn. Bộ câu hỏi thực sự rất chất lượng, nhiều câu khó nhưng các con vẫn trả lời tốt. Có thầy cô đã dành lời khen "siêu đấy" cho các con”, cô Trịnh Huế (GVCN 6C) chia sẻ niềm vui khi học trò giành chiến thắng. 

* Kết quả:

- Giải Nhất: Trần Nam Khánh (8B), Lê Cảnh Duy (6C) 

- Giải Nhì: Nguyễn Bá Uyển Nhi (8A), Nguyễn Trọng Minh Khang (6B)

03

Tháng 2/2026

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ ba, 03 Tháng 2 2026 15:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 2 về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6 năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

03

Tháng 2/2026

TH-MĐ | “VÕ SƯ NHÍ” VÀ CHIẾC HCĐ DANH GIÁ

TH-MĐ | “VÕ SƯ NHÍ” VÀ CHIẾC HCĐ DANH GIÁ

TH-MĐ | “VÕ SƯ NHÍ” VÀ CHIẾC HCĐ DANH GIÁ

Thứ ba, 03 Tháng 2 2026 14:56 Viết bởi TRUONG MARIE
Trương Tuấn Nam (5G) đã xuất sắc giành HCĐ tại “Festival Taekwondo Hà Nội mở rộng lần thứ II - 2026”. Dù là đai xanh và thi đấu bộ môn đối kháng ở lứa tuổi U12 nhưng cậu đã nỗ lực vượt qua “đàn anh” đai đỏ để đạt thành tích đáng tự hào.
Xem thêm

03

Tháng 2/2026

NHÀ ĂN ĐÃ “LÊN ĐỒ”, MCER THA HỒ DỰ HỘI BÁNH CHƯNG

NHÀ ĂN ĐÃ “LÊN ĐỒ”, MCER THA HỒ DỰ HỘI BÁNH CHƯNG

NHÀ ĂN ĐÃ “LÊN ĐỒ”, MCER THA HỒ DỰ HỘI BÁNH CHƯNG

Thứ ba, 03 Tháng 2 2026 09:40 Viết bởi TRUONG MARIE
Từ đầu tháng 1, câu chuyện về Tết đã râm ran khắp MC. Trong khi thầy trò rôm rả thảo luận kế hoạch cho ngày hội Bánh chưng thì đội ngũ nhà ăn tất bật chuẩn bị nguyên vật liệu cho công tác gói bánh. Ai cũng mong ngóng một lễ hội thật nhiều niềm vui và kỷ niệm đáng nhớ…
Xem thêm

03

Tháng 2/2026

THCS-VP | MCER 6 TRỒNG NẤM BÀO NGƯ GÂY QUỸ THIỆN NGUYỆN

THCS-VP | MCER 6 TRỒNG NẤM BÀO NGƯ GÂY QUỸ THIỆN NGUYỆN

THCS-VP | MCER 6 TRỒNG NẤM BÀO NGƯ GÂY QUỸ THIỆN NGUYỆN

Thứ ba, 03 Tháng 2 2026 09:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Các MCer 6 - Văn Phú đang có những trải nghiệm vô cùng thú vị, ý nghĩa với dự án trồng, chăm sóc và thu hoạch nấm bào ngư.
Xem thêm

02

Tháng 2/2026

TỐP NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA HỆ SONG NGỮ VIỆT NAM - OXFORD CẤP THCS TẠI TRƯỜNG MARIE CURIE, HÀ NỘI

TỐP NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA HỆ SONG NGỮ VIỆT NAM - OXFORD CẤP THCS TẠI TRƯỜNG MARIE CURIE, HÀ NỘI

TỐP NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA HỆ SONG NGỮ VIỆT NAM - OXFORD CẤP THCS TẠI TRƯỜNG MARIE CURIE, HÀ NỘI

Thứ hai, 02 Tháng 2 2026 09:07 Viết bởi TRUONG MARIE
Chương trình quốc tế Oxford (Oxford International Curriculum) bậc THCS tại trường Marie Curie là chương trình học được xây dựng theo chuẩn giáo dục Vương quốc Anh dành cho học sinh 11 - 14 tuổi; giúp phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng và tư duy toàn cầu. Với triết lý "The Joy of Learning" (Niềm vui học tập), chương trình khơi dậy sự tò mò, sáng tạo và chuẩn bị nền tảng vững chắc cho kỳ thi: iGCSE, AS, A-level.
Xem thêm