Thầy trò MC chung tay "giải cứu" rau củ giúp người nông dân

Sau khi biết thông tin người nông dân ở Mê Linh (Hà Nội) đang “khóc ròng” vì rau củ không tiêu thụ được, thầy trò và các cha mẹ học sinh trường MC đã tổ chức chương trình thu mua ủng hộ để giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn.

Mỗi bạn tùy tâm ủng hộ 5 - 10 nghìn đồng để mang về 5 - 10kg củ cải, su hào. Nhiều cha mẹ học sinh thấy con mang rau củ về đã rất thích thú và còn bảo đến lấy thêm. Các cha mẹ chia sẻ rằng, mua nông sản nhiều để trước hết mang về gia đình sử dụng, rồi biếu tặng hàng xóm láng giềng. Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn nên mong muốn cùng nhà trường lan tỏa tấm lòng tương thân tương ái giúp đỡ đồng bào.

Bảo Ngọc (8G1) phấn khởi khoe: “Hôm qua, cả lớp tớ mỗi bạn đều mang về một túi to. Bữa tối, nhà tớ đã luộc củ cải ăn rồi, ngọt lịm luôn. Thật vui khi vừa có thể giúp đỡ người dân qua cơn hoạn nạn vừa được thưởng thức những món ăn giàu chất dinh dưỡng”.

Cô Hồng Hà (GV Tiếng Anh) chia sẻ: “Hoạt động này của nhà trường vô cùng thiết thực. Khi nghe cô thông báo về chương trình, các MCer rất thích thú. Nhiều bạn không những xung phong đi bê những túi to củ cải, su hào lên lớp chia cho các bạn khác mà còn mong muốn được đến tận vườn để thu hoạch giúp bà con”.

Trước khi rau củ về đến tay MCer và gia đình, các thầy cô trong trường cùng Ban quản lý Nhà ăn đã xuống tận vườn và test thử sản phẩm. Nhà trường chỉ thu mua củ cải, su hào ở những khu vườn thực sự đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

Theo cô Vũ Nhung (Phó Hiệu trưởng, Kế toán trưởng) thì củ cải, su hào được cung cấp bởi bà con ở khu Cung cấp Rau sạch - An toàn thuộc xã Tráng Việt, huyện Mê Linh. Tính đến nay, khoảng 24 tấn củ cải, su hào đã "cập bến" về trường MC. Ngoài việc thu mua ủng hộ, thầy cô MC còn gửi tặng các trường bạn và một số nhà chùa. Tuy không phải là sơn hào hải vị nhưng việc làm của trường MC rất được mọi người ủng hộ và cảm kích.

Thời gian tới, một số lớp trong trường còn có kế hoạch tổ chức đi dã ngoại tham gia thu hoạch rau củ giúp bà con ở Mê Linh.

30

Tháng 8/2025

TRƯỜNG CHÚNG CON TRÊN PHỐ MANG TÊN NGƯỜI THIẾT KẾ LỄ ĐÀI ĐỘC LẬP

TRƯỜNG CHÚNG CON TRÊN PHỐ MANG TÊN NGƯỜI THIẾT KẾ LỄ ĐÀI ĐỘC LẬP

TRƯỜNG CHÚNG CON TRÊN PHỐ MANG TÊN NGƯỜI THIẾT KẾ LỄ ĐÀI ĐỘC LẬP

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 23:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường phổ thông liên cấp Marie Curie - Long Biên, phố Ngô Huy Quỳnh, phường Việt Hưng, thành phố Hà Nội. Kiến trúc sư Ngô Huy Quỳnh (1920 - 2003), người thiết kế lễ đài Độc lập, tác phẩm kiến trúc đầu tiên của nền kiến trúc cách mạng Việt Nam.
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

MCER MẦM NON HÁT VANG QUỐC CA, CHẠM TỚI TRÁI TIM

MCER MẦM NON HÁT VANG QUỐC CA, CHẠM TỚI TRÁI TIM

MCER MẦM NON HÁT VANG QUỐC CA, CHẠM TỚI TRÁI TIM

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 16:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Cùng nhau tạo nên những chú chim bồ câu trắng, những chiếc nón nhỏ xinh màu đỏ - vàng, tô màu bản đồ Việt Nam… là những hoạt động đầy ý nghĩa của cô trò Mầm non - Việt Hưng khi hướng về ngày Tết Độc lập 2/9.
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

TIẾT HỌC VĂN ĐẦY CẢM XÚC

TIẾT HỌC VĂN ĐẦY CẢM XÚC

TIẾT HỌC VĂN ĐẦY CẢM XÚC

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Cô Ngô Thương (GV Ngữ văn) đã mang tới cho các học trò lớp 10M8, 10M9, 10B5 tiết học sáng tạo, đa dạng hình thức như: thiết kế poster, thuyết trình, sáng tác thơ, vẽ tranh, sơ đồ tư duy… về tác phẩm “Chữ người tử tù” của nhà văn Nguyễn Tuân.
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

“CƯ DÂN” MC VÌ XÁ LƯỢNG YÊU THƯƠNG

“CƯ DÂN” MC VÌ XÁ LƯỢNG YÊU THƯƠNG

“CƯ DÂN” MC VÌ XÁ LƯỢNG YÊU THƯƠNG

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 15:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Gần 400 bộ SGK mới, 5 thùng chứa nước sạch, 10 quạt điện, 1 tivi, 320 bộ bát đũa thìa và đồ dùng học tập, quần áo… là tấm lòng của các phụ huynh, học sinh lớp 7G10 và CLB Bóng rổ Marie Curie - Việt Hưng dành tặng thầy trò THCS Xá Lượng và Hữu Khuông (Nghệ An).
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

“SPIRIT DAY”: “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO MCER 10

“SPIRIT DAY”: “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO MCER 10

“SPIRIT DAY”: “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO MCER 10

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 15:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 28/8, tại cơ sở Việt Hưng, các anh chị khối 11 đã tổ chức ngày hội “Spirit day” đầy ý nghĩa để chào đón các tân MCer 10. Ngoài ra, “Club Fair” đến từ các CLB ngoại khóa đã mang tới nhiều cảm xúc bùng nổ.
Xem thêm