Ngày trải nghiệm thực tế thú vị của MCer

Trong khi các MCer Tiểu học háo hức cấy lúa, bắt cá ở trang trại, thì MCer THCS lại hoài niệm, trở về thời xa xưa khi được tham quan Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

Thích thú làm nông dân

Sau khi tới nông trại Việt Village ở huyện Thường Tín (Hà Nội), các nhóm lớp được chia theo các hướng dẫn viên của trang trại. MCer lần lượt tham quan và tham gia các hoạt động thực tế như trồng rau, cấy lúa, bắt cá, đi cầu khỉ.

MCer 4M1 vô cùng thích thú khi lần đầu tiên được cầm cây mạ. Nhiều bạn không ngần ngại bùn đất mà còn lội hẳn xuống ruộng để cấy cây mạ thành hàng rất khéo léo.

Trong khi đó, ở khu vực trồng rau, cô bạn Tuệ Anh (2G) đang tỉ mẩn xới đất thành luống. Cô bạn bộc bạch: “Ở nhà tớ chưa tự trồng rau bao giờ nên cảm thấy công việc này thật hấp dẫn. Tớ yêu thiên nhiên nên chuyến đi này thực sự khiến tớ rất vui”.

Còn khu vực bể cá, rất đông MCer khối 5 nhiệt tình tham gia bắt cá. Có bạn đứng trên bờ dùng rổ để vợt cá; có bạn lại sẵn sàng lội bì bõm trong nước để mò cá. Tiếng cười xen lẫn tiếng hò reo cỗ vũ rộn vang khắp cả một góc trang trại.

Đến trưa, các MCer lại được thưởng thức các món ăn ngon quen thuộc từ Nhà ăn MC. Với sự chuẩn bị chu đáo, các cô chú nhà ăn đã mang tới cho MCer những suất cơm nóng hổi.

Cô Nghiêm Hồng (GVCN 3P1) chia sẻ: “Mỗi lần đưa các con đi tham quan dã ngoại cũng là một lần các thầy cô thêm được nhiều kỷ niệm và kinh nghiệm bổ ích. Hơn nữa, nhìn thấy các con vui chơi thoải mái, được khám phá nhiều điều hay, mọi mệt nhọc nhờ thế cũng bỗng chốc tan biến”.

Suy ngẫm về quá khứ

Cũng trong sáng 13/3, các MCer khối 67 đã có chuyến tham quan bổ ích tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

MCer được các cô chú hướng dẫn viên chia nhóm để đi tìm hiểu theo từng khu trưng bày từ thời kỳ nguyên thủy tới năm 1945. Ngoài việc giới thiệu về lai lịch xuất xứ các hiện vật, các cô chú hướng dẫn viên còn kể những câu chuyện lịch sử liên quan, khiến MCer vô cùng thích thú. 

Nhiều MCer đã không ngần ngại hỏi - đáp cùng với các cô chú hướng dẫn viên về những điều còn khúc mắc.

Theo cô Kim Quy (GVCN 7M3), các hiện vật tại bảo tàng phù hợp với kiến thức về lịch sử mà MCer đang học. Vì thế, chuyến đi phần nào giúp các bạn cảm nhận sâu sắc và chân thật hơn về những sự kiện đã xảy ra trong quá khứ.

30

Tháng 8/2025

TRƯỜNG CHÚNG CON TRÊN PHỐ MANG TÊN NGƯỜI THIẾT KẾ LỄ ĐÀI ĐỘC LẬP

TRƯỜNG CHÚNG CON TRÊN PHỐ MANG TÊN NGƯỜI THIẾT KẾ LỄ ĐÀI ĐỘC LẬP

TRƯỜNG CHÚNG CON TRÊN PHỐ MANG TÊN NGƯỜI THIẾT KẾ LỄ ĐÀI ĐỘC LẬP

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 23:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Trường phổ thông liên cấp Marie Curie - Long Biên, phố Ngô Huy Quỳnh, phường Việt Hưng, thành phố Hà Nội. Kiến trúc sư Ngô Huy Quỳnh (1920 - 2003), người thiết kế lễ đài Độc lập, tác phẩm kiến trúc đầu tiên của nền kiến trúc cách mạng Việt Nam.
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

MCER MẦM NON HÁT VANG QUỐC CA, CHẠM TỚI TRÁI TIM

MCER MẦM NON HÁT VANG QUỐC CA, CHẠM TỚI TRÁI TIM

MCER MẦM NON HÁT VANG QUỐC CA, CHẠM TỚI TRÁI TIM

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 16:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Cùng nhau tạo nên những chú chim bồ câu trắng, những chiếc nón nhỏ xinh màu đỏ - vàng, tô màu bản đồ Việt Nam… là những hoạt động đầy ý nghĩa của cô trò Mầm non - Việt Hưng khi hướng về ngày Tết Độc lập 2/9.
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

TIẾT HỌC VĂN ĐẦY CẢM XÚC

TIẾT HỌC VĂN ĐẦY CẢM XÚC

TIẾT HỌC VĂN ĐẦY CẢM XÚC

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Cô Ngô Thương (GV Ngữ văn) đã mang tới cho các học trò lớp 10M8, 10M9, 10B5 tiết học sáng tạo, đa dạng hình thức như: thiết kế poster, thuyết trình, sáng tác thơ, vẽ tranh, sơ đồ tư duy… về tác phẩm “Chữ người tử tù” của nhà văn Nguyễn Tuân.
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

“CƯ DÂN” MC VÌ XÁ LƯỢNG YÊU THƯƠNG

“CƯ DÂN” MC VÌ XÁ LƯỢNG YÊU THƯƠNG

“CƯ DÂN” MC VÌ XÁ LƯỢNG YÊU THƯƠNG

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 15:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Gần 400 bộ SGK mới, 5 thùng chứa nước sạch, 10 quạt điện, 1 tivi, 320 bộ bát đũa thìa và đồ dùng học tập, quần áo… là tấm lòng của các phụ huynh, học sinh lớp 7G10 và CLB Bóng rổ Marie Curie - Việt Hưng dành tặng thầy trò THCS Xá Lượng và Hữu Khuông (Nghệ An).
Xem thêm

30

Tháng 8/2025

“SPIRIT DAY”: “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO MCER 10

“SPIRIT DAY”: “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO MCER 10

“SPIRIT DAY”: “MIỀN ĐẤT HỨA” CHO MCER 10

Thứ bảy, 30 Tháng 8 2025 15:10 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 28/8, tại cơ sở Việt Hưng, các anh chị khối 11 đã tổ chức ngày hội “Spirit day” đầy ý nghĩa để chào đón các tân MCer 10. Ngoài ra, “Club Fair” đến từ các CLB ngoại khóa đã mang tới nhiều cảm xúc bùng nổ.
Xem thêm