Bí mật học bàn 12I5

Có những điều mà đến giờ, khi sắp ra trường, chúng tôi mới dám thổ lộ. Đó là vài trò đùa ngốc nghếch, hay tình cảm dành cho bạn bè thầy cô.


- Khi mới trở thành một gia đình nhỏ của Marie Curie, I5 được thầy cô “lầm tưởng” gắn cho các mác “ngoan quá mức so với quy định”. Tuy nhiên, lớp tôi cũng có nhiều trò vui đúng chất “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”.

- Có lần một hãng sữa về trường phát sữa miễn phí. Mỗi người được tặng vài hộp. Đó là một kỷ niệm mà I5 không quên. Cả lớp thi nhau xem ai uống sữa nhanh nhất, rồi thổi phồng hộp lên. Từng nhóm lần lượt giẫm hộp để tạo tiếng nổ vang cả trường. Ai cũng thích thú cười nói. Thầy cô thì thắc mắc, “Không hiểu pháo nổ ở đâu?”. Đến sáng hôm sau, trò đùa của I5 đã bị phát giác.

- I5 có rất nhiều “ngôi sao âm nhạc”, dù chỉ là hàng nhái. Lớp mình xuất hiện nhóm 4 Dòng kẻ, phiên bản “fake” thứ 1.000 của nhóm 5 Dòng kẻ. Nhóm này chuyên “cover” các bài hát đình đám của HKT, Lady Gaga. Ngoài ra, nhóm Tam ca ba con mèo đã biến thể thành “tam ca ba con sư tử” khi về I5. Cái tên này xuất phát từ tính cách của các thành viên, đặc biệt là trưởng nhóm Mai Ly.

- Một vài tác phẩm kinh điển của “Tam ca ba con sư tử” là Em không đòi quà, Anh của ngày hôm qua hay Đập vỡ cây đàn thời @.

- I5 nhớ những lần đi học muộn, nên bị phạt trực nhật. Cả đám tranh nhau cái chổi, giành việc cho bằng được. Sao lúc đó ai cũng đáng yêu đến thế! Chẳng bù cho khuôn mặt ngắn tũn khi bị cô phê bình.

- “Cover” lại những hit trên Internet là sở thích chung của I5. Khi nào có dịp “thu âm”, hơn chục giọng ca tranh nhau cái mic để có giọng mình xuất hiện. Tinh thần nhiệt tình của I5 quả là “ghê gớm”. Kết quả là bài hát chẳng khác một bản nhạc lộn xộn.

- Trong giờ văn của thầy Minh, mấy đứa tranh nhau gói ô-mai, bim bim vì đói. Rút cục, bị thầy thu và yêu cầu tập trung vào bài giảng. Cả đám tiếc hùi hụi.

- Quậy là thế, nhưng I5 cũng rất tình cảm, “sướt mướt” như phim Hàn Quốc. I5 cũng có những lúc ngồi nuối tiếc tuổi học trò, tự hỏi khi nào mới được quay trở lại quãng thời gian đáng nhớ này, được chơi đùa bắn giấy trong giờ, bàn cãi những siêu ý tưởng, đoàn kết trong giờ kiểm tra hay hợp tác khi tham gia văn nghệ.

LỚP 12I5 (11-14)

07

Tháng 11/2025

THPT-VH | SƠ KHẢO HDVN 33: NHẬP TÂM VÀO NHÂN VẬT

THPT-VH | SƠ KHẢO HDVN 33: NHẬP TÂM VÀO NHÂN VẬT

THPT-VH | SƠ KHẢO HDVN 33: NHẬP TÂM VÀO NHÂN VẬT

Thứ sáu, 07 Tháng 11 2025 10:16 Viết bởi TRUONG MARIE
Chuyên nghiệp, đầu tư, chỉn chu, giàu cảm xúc… là những nhận xét của khán giả dành cho những tiết mục tranh tài tại vòng Sơ khảo HDVN 33 của khối THPT - cơ sở Việt Hưng.
Xem thêm

06

Tháng 11/2025

HẤP DẪN ĐẤU TRƯỜNG “GOLDEN BELL”

HẤP DẪN ĐẤU TRƯỜNG “GOLDEN BELL”

HẤP DẪN ĐẤU TRƯỜNG “GOLDEN BELL”

Thứ năm, 06 Tháng 11 2025 21:47 Viết bởi TRUONG MARIE
Trải qua vòng tuyển chọn gắt gao tại lớp và vượt qua những chặng đua kịch tính ở vòng Chung kết, cuộc thi Golden Bell năm học 2025 - 2026 dành cho các MCer nhí trên toàn hệ thống giáo dục Marie Curie đã tìm ra những nhà vô địch xứng đáng.
Xem thêm

06

Tháng 11/2025

THCS-MĐ | SƠ KHẢO HDVN 33: CÒN GÌ ĐẸP HƠN!

THCS-MĐ | SƠ KHẢO HDVN 33: CÒN GÌ ĐẸP HƠN!

THCS-MĐ | SƠ KHẢO HDVN 33: CÒN GÌ ĐẸP HƠN!

Thứ năm, 06 Tháng 11 2025 21:30 Viết bởi TRUONG MARIE
“Rộn ràng, nhộn nhịp như… phim trường quốc tế”, “Náo nhiệt, chuyên nghiệp như lễ tổng duyệt “concert” Quốc gia”, “Sơ khảo thôi mà đã chỉn chu, hấp dẫn như Chung khảo”… là những ấn tượng của các khán giả có mặt tại buổi Sơ khảo HDVN 33 của khối THCS-MĐ.
Xem thêm

06

Tháng 11/2025

THPT-VP | MCER HÀO HỨNG TRẢI NGHIỆM RMIT VIỆT NAM

THPT-VP | MCER HÀO HỨNG TRẢI NGHIỆM RMIT VIỆT NAM

THPT-VP | MCER HÀO HỨNG TRẢI NGHIỆM RMIT VIỆT NAM

Thứ năm, 06 Tháng 11 2025 16:05 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong buổi trải nghiệm tại RMIT Việt Nam ngày 4/11, các MCer khối THPT-VP không chỉ được khám phá khuôn viên trường mà còn có cơ hội học thử và giao lưu với giảng viên, từ đó định hình rõ hơn con đường học tập, nghề nghiệp trong tương lai.
Xem thêm

06

Tháng 11/2025

THCS-MĐ | HỌC CÁCH SỬ DỤNG AN TOÀN INTERNET VÀ MẠNG XÃ HỘI

THCS-MĐ | HỌC CÁCH SỬ DỤNG AN TOÀN INTERNET VÀ MẠNG XÃ HỘI

THCS-MĐ | HỌC CÁCH SỬ DỤNG AN TOÀN INTERNET VÀ MẠNG XÃ HỘI

Thứ năm, 06 Tháng 11 2025 08:02 Viết bởi TRUONG MARIE
Những kịch bản bắt cóc “online” thường xảy ra như thế nào? Vì sao không được tiết lộ thông tin cá nhân lên không gian mạng? Bắt nạt và bị bắt nạt trực tuyến là gì?… Tất cả câu hỏi ấy đã được giải đáp kỹ lưỡng trong chương trình tuyên truyền sử dụng an toàn internet và mạng xã hội dành cho MCer khối THCS ngày 4 - 5/11.
Xem thêm