MCER NHÍ CHINH PHỤC THỬ THÁCH CÙNG CHÚ GẤU PADDINGTON

Ngày 24/8, “cư dân” hệ Oxford - Việt Hưng cùng vượt qua các thử thách thú vị với chú gấu Paddington để giành tấm vé lên “xe buýt” khám phá ngôi trường Oxford.
Mở đầu hành trình là màn nhảy vô cùng náo nhiệt của các MCer tài năng. Vũ điệu Waka Waka sôi động khiến các bạn nhỏ không thể ngồi yên và đứng lên nhảy đầy thích thú.
Sau “minigame” đoán tên thầy cô, các bạn tham gia “Paddington and the Grand Tour” với nhiệm vụ chinh phục các thử thách. Ở mỗi chặng thi tài chứa đựng một giá trị ứng với chương trình học: Thinker, Reader, Empathizer, Creator.
Các bạn vô cùng hào hứng khi được “vừa chơi vừa học”, lại còn có quà mang về. Đặc biệt, các trò chơi: Chuyền vòng, Nhìn hình đoán ý, Cuộc đua chuyền bóng với lời nhắn nhủ ý nghĩa của các thầy cô IEG khiến bạn nào cũng thích thú.
“Chúng tớ được nhận “sticker” để đổi quà. Lớp chúng tớ còn rất nỗ lực để giành chiến thắng, trở thành “The best class””, các thành viên 1I5 nói.
Ở chặng đua cuối, sau khi vượt qua thử thách, các bạn được trao tấm vé lên “xe buýt” để cùng chú gấu thông minh, đáng yêu Paddington đến thăm trường ĐH Oxford nổi tiếng.
Quan sát con trai tham gia hào hứng chương trình, cô Ngọc Lan (mẹ của Đức Đạt, 1G6) cho biết: “Buổi chào đón rất thú vị. Không chỉ được vui chơi, các con còn được thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn và tinh thần đoàn kết tập thể.
Tôi thấy việc học tiếng Anh ở MC rất hiệu quả khi các thầy cô tạo ra môi trường ngôn ngữ và tổ chức nhiều hoạt động, dự án thú vị để các con được trau dồi ngoại ngữ. Mới qua hai tuần học nhưng con rất hào hứng và thích đến trường, lớp hàng ngày”.
Gia Hân và Hải Yến (1I6) nói: “Hôm nay chơi vui lắm ạ! Chúng con thích chú gấu Paddington lắm; trông rất ngộ nghĩnh, đáng yêu và thông minh”.
Ngọc Diệp (1G6) khoe cuốn sổ “Welcome to the OIC world” vừa đổi từ các “sticker” nhận được sau mỗi thử thách. Cô bạn nói: “Tớ sẽ học thật giỏi tiếng Anh để sau này có thể đến thăm nước Anh xinh đẹp”.

23

Tháng 2/2026

LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS, 3 “CHÀNG NGỰ LÂM” LỚP 9 “ẴM” SỐ ĐIỂM ẤN TƯỢNG 8.5 VÀ 8.0

LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS, 3 “CHÀNG NGỰ LÂM” LỚP 9 “ẴM” SỐ ĐIỂM ẤN TƯỢNG 8.5 VÀ 8.0

LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS, 3 “CHÀNG NGỰ LÂM” LỚP 9 “ẴM” SỐ ĐIỂM ẤN TƯỢNG 8.5 VÀ 8.0

Thứ hai, 23 Tháng 2 2026 10:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong lần dự thi đánh giá năng lực tiếng Anh mới đây, Phạm Tuấn Minh (9I1) lập kỷ lục là MCer 9 đầu tiên giành được mức điểm 8.5 IELTS. Còn Phạm Bảo Nam (9I2) và Hoàng Tuấn Khôi (9I3) cũng xuất sắc đạt 8.0 ở lần đầu thử sức.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:15 Viết bởi TRUONG MARIE
Với đôi tay khéo léo, cẩn thận đong từng bát gạo, nắm đỗ, miếng thịt; tỉ mẩn miết, gấp từng góc lá dong; chăm chú siết chặt từng sợi lạt; cầu kỳ trang trí thêm nhành hoa, câu đối…, các MCer đã tạo nên những mẹt bánh chưng đậm đà bản sắc dân tộc.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Có những hành trình không đo bằng quãng đường đã đi mà được ghi nhớ bằng những rung động ở lại trong tim. Vừa qua, tập thể 3M3 và 8P4 đã thực hiện những chuyến thiện nguyện ý nghĩa, lan tỏa sự sẻ chia và tinh thần nhân ái.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:56 Viết bởi TRUONG MARIE
“Đầu năm khai bút, giữa năm khai hội; còn hôm nay, chúng mình… khai MV!”
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Giữa không khí rộn ràng đón năm mới Bính Ngọ, sáng 13/2, các MCer 6 đã có những khoảnh khắc khó quên khi “ông nội” Khang cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu bất ngờ ghé thăm và trao tận tay từng bao lì xì. Những ánh mắt háo hức xen lẫn nụ cười rạng rỡ của học sinh tuổi Ngọ khiến khoảnh khắc ấy càng trở nên ấm áp, đồng thời mở ra một năm mới ngập tràn yêu thương, hy vọng.
Xem thêm