"Người trẻ" MC căng tràn nhiệt huyết, khát vọng

Sáng 5/9, thầy trò Marie Curie - cơ sở Văn Phú long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 và cùng bước vào hành trình khám phá tri thức mới.

Từ sáng sớm, sân trường nhộn nhịp với những khuôn mặt rạng rỡ niềm vui, những tiếng cười nói rộn ràng. Sau nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca và lắng nghe thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước, các MCer chăm chú theo dõi những lời chia sẻ của cô Phạm Thị Tâm (Hiệu trưởng THCS - THPT2) về chủ đề năm học mới - “Người trẻ” và hồi hộp đón chờ tiếng trống khai trường.

“Dưới mái trường Marie Curie thân yêu, các con hãy nỗ lực, cố gắng hiện thực hóa ước mơ, mục tiêu trong năm học để trở thành niềm tự hào của bản thân, gia đình và là những bông hoa rực rỡ trong vườn hoa MC. Tiếng trống đổ hồi như lời giục giã tuổi trẻ Marie Curie nối vòng tay lớn, cùng rèn đức, luyện tài vì ngày mai lập nghiệp”, những lời nhắn nhủ chan chứa tình cảm của cô Hiệu trưởng hòa cùng tiếng trống trường vang lên rộn rã.

Buổi lễ Khai giảng không chỉ gây ấn tượng với chủ đề năm học mà còn bởi những giai điệu vui tươi, hào hùng thể hiện ý chí, quyết tâm của những người trẻ MC.

Minh Dũng (6G5), Diệu Chi (6M6) hào hứng nói: “Chúng tớ đã chuẩn bị sách vở, đồng phục để đợi đến giây phút này. Chương trình thật náo nhiệt. Mọi người hát hay, nhảy đẹp. Tiết mục đồng diễn tràn ngập chong chóng màu vàng trông thật cuốn hút”.

Thu Trang (10M5), Tiến Hùng (10A3) cho biết: “Đây là khai giảng đầu tiên tại trường mới nên chúng mình rất vui và hồi hộp. Trường cũ không có chủ đề năm học nên khai giảng năm nay rất đặc biệt. Chúng mình mong những năm học tại đây sẽ tràn ngập tiếng cười và những điều thú vị”.

Ngoài học sinh, thầy cô và các phụ huynh cũng rất mong chờ buổi lễ đánh dấu năm học mới. Cô Thu Huyền (GVCN 7I7) bày tỏ: “Theo dõi từng giây phút, mình rất vui, xúc động xen lẫn bất ngờ. Khi thông điệp năm học cất lên, “Người trẻ Marie Curie đã biết mình ở đâu, biết phải làm gì và làm như thế nào”, mình thấy vô cùng tự hào và như được tiếp thêm động lực cho năm học mới”.

Chứng kiến con trai đại diện học sinh toàn trường phát biểu đầu năm học, cô Phương Minh (mẹ của Minh An, 10A1) rưng rưng nước mắt. Cô chia sẻ: “Nhìn con đứng trên sân khấu, dõng dạc chia sẻ cảm xúc, mình rất phấn khởi và xúc động. Chủ đề năm học của nhà trường thật ấn tượng và nhân văn khi hướng tới việc định hướng, nuôi dưỡng khát vọng của người trẻ. Mình tin chắc rằng, con sẽ có những năm tháng học trò ý nghĩa và đáng nhớ tại đây”.

05

Tháng 3/2026

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ năm, 05 Tháng 3 2026 15:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 2 về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6 năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

05

Tháng 3/2026

THCS-VP | TỪ NHỮNG BỊCH PHÔI ĐẾN TAI NẤM TƯƠI NGON

THCS-VP | TỪ NHỮNG BỊCH PHÔI ĐẾN TAI NẤM TƯƠI NGON

THCS-VP | TỪ NHỮNG BỊCH PHÔI ĐẾN TAI NẤM TƯƠI NGON

Thứ năm, 05 Tháng 3 2026 15:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau chuỗi ngày tỉ mỉ và kiên trì chăm sóc, các MCer 6 - Văn Phú đã thu hoạch thành công 2 đợt nấm bào ngư. Cầm trên tay những tai nấm tươi ngon và mập mạp, các bạn hào hứng đóng gói sản phẩm, sẵn sàng tổ chức buổi giới thiệu dự án trồng nấm gây quỹ từ thiện tới Ban giám hiệu, cũng như phụ huynh.
Xem thêm

05

Tháng 3/2026

THPT-VH | ĐẠT ĐIỂM TUYỆT ĐỐI BÀI NGHE IELTS NGAY LẦN THI ĐẦU TIÊN

THPT-VH | ĐẠT ĐIỂM TUYỆT ĐỐI BÀI NGHE IELTS NGAY LẦN THI ĐẦU TIÊN

THPT-VH | ĐẠT ĐIỂM TUYỆT ĐỐI BÀI NGHE IELTS NGAY LẦN THI ĐẦU TIÊN

Thứ năm, 05 Tháng 3 2026 14:52 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngay ở lần thi đầu tiên, Trần Minh Đức (11P8) đã đạt 8.0 IELTS; riêng điểm kỹ năng Listening là 9.0.
Xem thêm

05

Tháng 3/2026

THPT-MĐ | “ẤM” VÀ “MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH” ĐẦU TIÊN

THPT-MĐ | “ẤM” VÀ “MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH” ĐẦU TIÊN

THPT-MĐ | “ẤM” VÀ “MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH” ĐẦU TIÊN

Thứ năm, 05 Tháng 3 2026 14:35 Viết bởi TRUONG MARIE
Xuất phát từ mong muốn giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, Nguyễn Vũ Tuệ Lâm (11E0) đã xây dựng dự án “Ấm”. Tại đây, hành trình đầu tiên của dự án đã mang khoảng 1.000 sản phẩm mũ, áo, khăn len được đan và móc thủ công đến với các em nhỏ vùng cao Tuyên Quang, góp phần “sưởi ấm” những ngày đông giá rét.
Xem thêm

05

Tháng 3/2026

TẾT VIỆT TRONG MẮT THẦY CÔ NƯỚC NGOÀI

TẾT VIỆT TRONG MẮT THẦY CÔ NƯỚC NGOÀI

TẾT VIỆT TRONG MẮT THẦY CÔ NƯỚC NGOÀI

Thứ năm, 05 Tháng 3 2026 06:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Tết 2026 đánh dấu cột mốc 15 năm sống tại Việt Nam; ấn tượng với tinh thần cộng đồng và tình yêu thương mọi người dành cho nhau; tham quan các khu chợ, thưởng thức những món ăn truyền thống; đi du lịch cùng bạn bè hay đón Tết Việt tại quê vợ… là những hoạt động đón xuân Bính Ngọ đáng nhớ mà các thầy cô nước ngoài của Marie Curie trải qua.
Xem thêm