Triển lãm tranh “Em yêu Marie Curie”

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập trường và 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, từ ngày 11 - 20/11, các bức tranh do cộng đồng MCer sáng tác được triển lãm tại các cơ sở Mỹ Đình, Văn Phú và Kiến Hưng với chủ đề “Em yêu Marie Curie”.

Theo thầy Trần Khánh (GV Mỹ thuật), hoạt động vẽ tranh đã thu hút sự tham gia của đông đảo MCer. Các bạn rất hào hứng và tích cực sáng tác. Mỗi bức tranh là một câu chuyện mang thông điệp và màu sắc khác nhau.

Thầy cho hay: “Tranh của các con có sắc màu tươi sáng, nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo. Có bạn vẽ thầy cô  yêu thích nhất. Có bạn vẽ các hoạt động của nhà trường như: văn nghệ, đấu bóng, kéo co… Có bạn lại mô phỏng các không gian như: hành lang, sân cỏ, nhà ăn… hay kiến trúc toàn trường. Bạn nào cũng thể hiện thật sinh động. Điều đó chứng tỏ, các bạn dành tình yêu và niềm tự hào rất lớn cho thầy cô và mái trường Marie Curie”.

Bảo Thư và Minh Anh (5I4) đã dành 6 tiếng đồng hồ để vẽ bức tranh về cô chủ nhiệm Thùy Liên. Theo hai bạn, phần mắt của cô là vẽ khó nhất. Bởi các bạn phải tỉ mỉ phác họa để toát lên thần thái nghiêm khắc nhưng ấm áp tình cảm của cô.

Hai bạn chia sẻ: “Cô Liên gắn bó với chúng mình suốt 5 năm qua. Cô chứng kiến sự trưởng thành của cả lớp. Cô đã mang lại cho 5I4 nhiều cảm hứng trong học tập. Bởi thế, tình cảm chúng mình dành cho cô rất lớn. Đây cũng là món quà chúng mình tặng cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Chúng mình chúc cô mãi luôn mạnh khỏe và hạnh phúc! Cô luôn ở trong trái tim của tập thể 5I4”.

Bên cạnh triển lãm, MCer Văn Phú còn tham gia thuyết trình sản phẩm của mình. Phương Anh (9M4) rất vui khi bức tranh mang thông điệp “Ước mơ” được trưng bày.

Cô bạn cho biết: “Bức tranh của mình tái hiện cảnh mình và các bạn đang bàn luận về ước mơ. Năm nay, chúng mình là học sinh cuối cấp. Ai cũng có những ước mơ và hướng đi riêng. Thế nên sau này, khi nhìn lại bức tranh ấy, chúng mình sẽ thật tự hào vì những điều đã làm được trong thời gian theo học ở Marie Curie”. Tranh của Phương Anh bằng chất liệu màu sáp dầu. Cô bạn đã dành khoảng 6 tiếng để hoàn thiện tác phẩm.

Cô Hương Giang (mẹ của Uyển Vân, 2G3) cảm thấy thích thú khi tham quan triển lãm của các con. Cô bày tỏ: “Mình rất ấn tượng với các hoạt động do nhà trường tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập. Hoạt động nào cũng ý nghĩa và phát huy tính sáng tạo của học trò. Tranh nào cũng ấn tượng, rất sinh động, đa sắc màu và chan chứa tình cảm mà các con dành cho thầy cô cùng mái trường Marie Curie”.

05

Tháng 12/2022

Nếu không về MC dạy thì chẳng phải nơi nào khác

Nếu không về MC dạy thì chẳng phải nơi nào khác

Nếu không về MC dạy thì chẳng phải nơi nào khác

Thứ hai, 05 Tháng 12 2022 01:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Từ hồi còn là sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cô Nguyễn Khánh Linh (CHS M, 08 - 12) đã ấp ủ mong muốn trở về ngôi trường Marie Curie mà mình từng gắn bó để công tác. Bởi những năm tháng ở đây đã cho cô cái nhìn rất khác về giáo dục: không cần hà khắc, nguyên tắc để dạy một đứa trẻ; chính sự yêu thương, tận tâm của thầy cô sẽ khiến trẻ cảm nhận được và thôi thúc chúng trở thành người tử tế.
Xem thêm

02

Tháng 12/2022

Người thầy không đứng trên bục giảng

Người thầy không đứng trên bục giảng

Người thầy không đứng trên bục giảng

Thứ sáu, 02 Tháng 12 2022 07:52 Viết bởi TRUONG MARIE
“Hãy cứ khóc đi, nếu còn khóc được thì đó là một điều may mắn!”, thầy đã nói vậy trong ngày gặp lại. Thầy đã khóc rất nhiều. Tôi cũng vậy. Và ở sân trường, bao thầy cô cũ và bạn bè của tôi cũng vậy.
Xem thêm

02

Tháng 12/2022

Thực đơn tháng 12/2022

Thực đơn tháng 12/2022

Thực đơn tháng 12/2022

Thứ sáu, 02 Tháng 12 2022 07:36 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 12/2022 của khối TH - THCS.
Xem thêm

01

Tháng 12/2022

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thứ năm, 01 Tháng 12 2022 01:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Ai đó từng nói: “Một giáo viên giỏi là người có thể mang đến hy vọng, kích thích trí tưởng tượng và truyền tình yêu học tập cho học trò”. Rất nhiều MCer cho rằng, ở Marie Curie, các bạn đã may mắn gặp được những người thầy như thế. Bởi các bạn được khơi nguồn sáng tạo, sưởi ấm trái tim và tiếp thêm năng lượng tích cực để tạo nên những bước ngoặt thay đổi trong đời.
Xem thêm

30

Tháng 11/2022

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Thứ tư, 30 Tháng 11 2022 00:59 Viết bởi TRUONG MARIE
Đối với cựu học sinh, ngôi trường Marie Curie luôn là nhà; là nơi để họ nhớ và tìm về mỗi khi vui buồn, thành công hay thất bại. Anh Nguyễn Thành Vương (CHS 14 - 21) đã có hành trình 7 năm khó quên ở đây. Anh đã ghi lại những ký ức trong quãng thời gian trưởng thành ấy vào cuốn tự truyện mang tên “My memories”. Sau đó, anh cẩn thận gói ghém và trao tặng các thầy cô món quà tinh thần đặc biệt này.
Xem thêm