Prom 12: Những nụ cười còn mãi

Lễ trưởng thành của K12 năm học 2021 - 2022 thật khác! Thay vì những giọt nước mắt, các MCer lưu giữ nụ cười, những niềm vui khi còn được ở bên nhau. Vì thế, các bạnđã cùng nhau bùng nổ, “cháy” hết mình vào ngày cuối được là học sinh MC.

 

17h30, trời bỗng nổi gió to. Cơn mưa rào ập đến. Cả sân trường ướt sũng. Nhưng cơn mưa rào cuối tháng 5 không thể ngăn được thầy trò K12 “hạ nhiệt” sự háo hức, “bùng nổ” của đêm prom.

19h, mưa ngớt. Thầy cô, CBNV cùng dọn dẹp sau trận mưa: gạt nước trên sân, lau bàn ghế, sắp xếp lại sân khấu… Tiếng nhạc sôi động vang lên, cả thầy và trò vui mừng khôn xiết. Đêm prom cuối cùng cũng được bắt đầu.

Prom 12 đã để lại nhiều ấn tượng, dư âm khó quên. Đó là Hồng Khanh (12P) thả cảm xúc theo ca khúc “You are the reason”, sau đó hoà mình vào điệu disco “Daddy cool” khi lần cuối được biểu diễn trên sân khấu MC. Đó là những MCer tài năng khi nhảy đẹp, hát hay với sự trau chuốt, chuyên nghiệp. Đó là sự đầu tư về trang phục dạ hội cho prom. Các bạn đã “lột xác” thành những thiếu nữ xinh đẹp, những chàng trai điển trai như tài tử…

Xúc động trong lễ trưởng thành của học trò, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang rưng rưng nói rằng, MC không chỉ là ngôi trường mà còn là một ngôi nhà theo nghĩa gia đình. Thầy có nhiều cách chứng minh điều này.

Thầy cho biết, tại sân trường không có ai ngoài cộng đồng MC. Thầy cô, CBNV, học trò, phụ huynh và có cả phụ huynh của phụ huynh. Chính thầy cũng là phụ huynh của phụ huynh cách đây 30 năm khi con của thầy cũng học ở MC và giờ, cháu thầy đang học ở đây.

“MC là gia đình. Chúng ta sống tử tế với nhau. Mai này, các con gặp lại nhau ở những nơi khác, thầy tin, các con sẽ sống tử tế với nhau, với mọi người. Lúc đó, nếu ai hỏi học cấp 3 trường nào, các con sẽ tự tin, tự hào và không xấu hổ khi nói là học sinh Marie Curie. Đó là niềm hạnh phúc của các thầy cô. Các con có thể thành doanh nhân thành đạt, người nổi tiếng hay tỷ phú… nhưng hãy sống tử tế! Bởi tử tế là điều chúng ta phấn đấu suốt cuộc đời”, thầy chia sẻ.

Cảm phục trước tấm lòng của người thầy “vẫn đi về sớm khuya”, lo cho học trò từ những điều nhỏ nhất, bác Đức Lĩnh (bố của Minh Đức, 12M1) - đại diện CMHS gửi lời tri ân đến thầy cô và nhắn nhủ các MCer 12. Bác Lĩnh nhớ lại 3 năm học đặc biệt khi hơn 1 năm, các học sinh không đến trường, phải học online.

Bác Đức Lĩnh tâm sự: "Đó là khoảng thời gian khó khăn của nhà trường, thầy cô, học sinh và gia đình. Trong khó khăn lại càng thấy được sự tận tâm của thầy cô. Chúng tôi luôn tin tưởng chọn MC bởi đến trường, các con không chỉ được học kiến thức, văn hóa mà còn được trang bị những kỹ năng sống. Các con trưởng thành về tri thức và cả nhân cách. Chúng tôi vô cùng tự hào và biết ơn nhà trường.

Tối nay, tôi xúc động vô cùng khi cha mẹ chúng tôi và các con được thầy Hiệu trưởng trao tận tay những que kem mát lạnh nhưng ấm áp tình người. Tôi sẽ nhớ mãi đêm nay!”.

Cũng trong đêm prom, các MCer bày tỏ những tình cảm, nói những lời cảm ơn, xin lỗi tới những người thầy cô, cha mẹ của mình. Bảo Dụ (12I) chia sẻ: “Cảm ơn bố mẹ, thầy cô vì đã luôn tin tưởng và ủng hộ con! Sau này ra trường, dù làm nghề gì, dù đi đâu, chúng con sẽ luôn nhớ phấn đấu trở thành những người tử tế”.

Đối với nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân (bố của Hồng Khanh, 12P), hôm nay là một ngày đặc biệt ý nghĩa. Chú chia sẻ: “Bên cạnh sự tươi vui, hồ hởi của các con, còn là sự lưu luyến với thầy cô, bạn bè, nhà trường đã theo các con suốt 3 năm học cuối cùng của thời học sinh. Thầy cô luôn chăm chút cho các con. vì thế, mỗi lần đến đây, tôi đều cảm nhận được bầu không khí của một gia đình lớn.

Hồng Khanh tham gia rất nhiều hoạt động ở MC và đã độc lập lên rất nhiều. Con độc lập trong sinh hoạt, lập kế hoạch và trong tư duy để tự vượt qua những thử thách, khó khăn. Từ đó, con sẽ chủ động bước vào cuộc sống tương lai tốt hơn”.

Prom là đêm cuối ở MC của K12. Vì thế, các bạn muốn nán lại lâu hơn để được ở bên nhau thêm chút nữa… Thực sự vào đêm đó, sân trường MC cũng thật khác!

04

Tháng 9/2025

MCER GÓP MẶT BIỂU DIỄN VĂN NGHỆ, DIỄU HÀNH TRONG ĐẠI LỄ A80

MCER GÓP MẶT BIỂU DIỄN VĂN NGHỆ, DIỄU HÀNH TRONG ĐẠI LỄ A80

MCER GÓP MẶT BIỂU DIỄN VĂN NGHỆ, DIỄU HÀNH TRONG ĐẠI LỄ A80

Thứ năm, 04 Tháng 9 2025 16:06 Viết bởi TRUONG MARIE
Phan Thuần Anh (8G2) vô cùng hạnh phúc khi được góp mặt trong 5 tiết mục văn nghệ tại concert đặc biệt của Quốc gia vào tối 1/9 và tham gia diễu hành, biểu diễn trong tiết mục nghệ thuật “Khí phách Việt Nam” tại Quảng trường Ba Đình sáng 2/9.
Xem thêm

04

Tháng 9/2025

Thư của Chủ tịch nước Lương Cường gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2025 - 2026

Thư của Chủ tịch nước Lương Cường gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2025 - 2026

Thư của Chủ tịch nước Lương Cường gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2025 - 2026

Thứ năm, 04 Tháng 9 2025 08:45 Viết bởi TRUONG MARIE
Nhân dịp khai giảng năm học 2025 - 2026, trong niềm vui, niềm tự hào cả nước chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công, 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, 80 năm truyền thống ngành Giáo dục, tôi thân ái gửi tới các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động công tác trong ngành Giáo dục qua các thời kỳ, cùng các em học sinh, sinh viên, học viên và các bậc phụ huynh tình cảm ấm áp, thân tình và những lời chúc tốt đẹp nhất.
Xem thêm

03

Tháng 9/2025

LOẠT SẢN PHẨM ĐỘC ĐÁO CỦA CÁC MCER CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ CỦA DÂN TỘC

LOẠT SẢN PHẨM ĐỘC ĐÁO CỦA CÁC MCER CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ CỦA DÂN TỘC

LOẠT SẢN PHẨM ĐỘC ĐÁO CỦA CÁC MCER CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ CỦA DÂN TỘC

Thứ tư, 03 Tháng 9 2025 12:56 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong dự án “80 năm - Hồn thiêng Hà Nội” của môn Giáo dục địa phương nhân kỷ niệm 80 Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2025), các MCer 8, 9 - Văn Phú đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm sáng tạo, ý nghĩa.
Xem thêm

03

Tháng 9/2025

MCER GỬI GẮM YÊU THƯƠNG ĐẾN HỌC SINH VÙNG LŨ NGHỆ AN

MCER GỬI GẮM YÊU THƯƠNG ĐẾN HỌC SINH VÙNG LŨ NGHỆ AN

MCER GỬI GẮM YÊU THƯƠNG ĐẾN HỌC SINH VÙNG LŨ NGHỆ AN

Thứ tư, 03 Tháng 9 2025 12:41 Viết bởi TRUONG MARIE
Vừa qua, các MCer 8P4 đã có hoạt động thiện nguyện ý nghĩa khi tích cực cứu trợ các học sinh vùng lũ.
Xem thêm

03

Tháng 9/2025

TỌA ĐÀM VỀ BÁC HỒ TRUYỀN CẢM HỨNG LỚN CHO CÁC MCER

TỌA ĐÀM VỀ BÁC HỒ TRUYỀN CẢM HỨNG LỚN CHO CÁC MCER

TỌA ĐÀM VỀ BÁC HỒ TRUYỀN CẢM HỨNG LỚN CHO CÁC MCER

Thứ tư, 03 Tháng 9 2025 12:31 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 28/8, các MCer THPT - Văn Phú hào hứng tham dự tọa đàm “Bác Hồ - Tấm gương học tập suốt đời” do NXB Kim Đồng tổ chức trong khuôn khổ triển lãm thành tựu kinh tế xã hội của đất nước tại Trung tâm triển lãm Quốc gia.
Xem thêm