MCer 12 thắng lớn IELTS

Với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, 56,59% MCer 12 đã sở hữu chứng chỉ IELTS trước khi tốt nghiệp THPT. Các lớp đạt tỷ lệ cao về chứng chỉ IELTS là: 12E1 (26/26 HS), 12E2 (24/26 HS), 12E3 (24/26 HS), 12E4 (19/25 HS), 12E5 (18/28 HS), 12E6 (16/25 HS), 12M2 (16/39 HS), 12G (18/36 HS).

Trong đó, có 4 HS đạt 8.0 IELTS là: Nguyễn Duy Anh, Lê Nguyễn Mỹ Châu, Cao Thùy Dương (12E1), Phạm Cao Sơn (12I); 15 HS đạt 7.5 IELTS; 32 HS đạt 7.0 IELTS; 43 HS đạt 6.5 IELTS…

Cô Bảo Yến (Trưởng bộ môn Tiếng Anh) vui mừng với kết quả này của MCer 12. Cô dành lời khen cho các MCer khi có mục tiêu rõ ràng từ rất sớm và đã quyết tâm, nỗ lực hết sức để đạt được. Ngoài ra, còn có sự định hướng từ gia đình, sự đồng hành và hỗ trợ kịp thời của các thầy cô.

“Bên cạnh giáo trình ôn luyện IELTS do trường cung cấp, các thầy cô luyện thêm cho các con 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; đồng thời đưa ra các chiến thuật làm bài thi hiệu quả. Họ hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ về bài luận; cung cấp kiến thức ngoài sách vở hay động viên, truyền cảm hứng cho học sinh trong việc học tiếng Anh”, cô nói.

Xuân Duy (12E2) cho biết, điểm IELTS của khối 12 năm nay dao động từ 6.0 - 7.0. Với mức điểm này, các MCer có thể nộp hồ sơ xin học bổng của các trường đại học quốc tế, du học tại một số nước.

Theo Xuân Duy, để đạt được thành quả ấy, các MCer 12 đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy cô. “Mình muốn gửi lời cảm ơn tới các giáo viên Tiếng Anh ở MC. Mình được hỗ trợ rất nhiều ở cả 4 kỹ năng, đặc biệt là Speaking. Việc được tiếp xúc với giáo viên nước ngoài đã giúp học sinh cải thiện khả năng giao tiếp, gồm cách phát âm, độ trôi chảy khi nói tiếng Anh; đồng thời rèn sự tự tin - yếu tố quan trọng trong quá trình làm bài thi Speaking”.

Mai Sương (12E1) chia sẻ, môi trường học tiếng Anh ở MC rất tốt, thúc đẩy học sinh nỗ lực học tập. “Lớp chúng mình được các thầy cô tạo điều kiện thuận lợi trong việc ôn, thi IELTS. Các thầy cô không chỉ cung cấp giáo trình phù hợp với trình độ chung của lớp mà còn lồng ghép những kiến thức, kỹ năng cần thiết để thi IELTS. Chẳng hạn, thầy giáo dạy chúng mình rất tâm lý, hiểu rõ trình độ, điểm mạnh, yếu của từng học sinh để hỗ trợ, đưa ra lời khuyên. Thầy còn luôn vui vẻ, khiến không khí lớp học lúc nào cũng thoải mái”.

Như vậy, năm học 2021 - 2022, trường Marie Curie có 56,59% học sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT. Bởi theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh có chứng chỉ IELTS từ mức điểm 4.0, TOEFL iBT từ 45 điểm hoặc TOEFL ITP từ 450 điểm sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT 2022.

06

Tháng 5/2026

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ tư, 06 Tháng 5 2026 10:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1, lớp 6 và lớp 10, năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

05

Tháng 5/2026

THPT-VP | MCER ĐOẠT GIẢI KARATE: MÔN VÕ KHÔNG CHỈ DÀNH CHO CON TRAI

THPT-VP | MCER ĐOẠT GIẢI KARATE: MÔN VÕ KHÔNG CHỈ DÀNH CHO CON TRAI

THPT-VP | MCER ĐOẠT GIẢI KARATE: MÔN VÕ KHÔNG CHỈ DÀNH CHO CON TRAI

Thứ ba, 05 Tháng 5 2026 16:35 Viết bởi TRUONG MARIE
Nguyễn Hoàng Thuỳ Linh (12I5) gây ấn tượng với bảng thành tích karate nổi bật: HCV đối kháng, HCĐ đi quyền tại Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ XI năm 2025; HCV đồng đội đối kháng, HCB đi quyền tại giải Vô địch karate thanh thiếu niên Ngọc Hà mở rộng lần thứ I - 2025; HCV cá nhân, HCĐ đồng đội giải Vô địch các CLB Karate tỉnh Hà Nam mở rộng năm 2025 ; HCB cá nhân, HCV đồng đội giải thể thao học sinh hè TP. Hà Nội 2024
Xem thêm

05

Tháng 5/2026

THPT-VP | ĐẠT 1.520 SAT SAU 1,5 THÁNG TỰ ÔN; 8.0 IELTS VÀ GIÀNH HỌC BỔNG CỦA PHẦN LAN

THPT-VP | ĐẠT 1.520 SAT SAU 1,5 THÁNG TỰ ÔN; 8.0 IELTS VÀ GIÀNH HỌC BỔNG CỦA PHẦN LAN

THPT-VP | ĐẠT 1.520 SAT SAU 1,5 THÁNG TỰ ÔN; 8.0 IELTS VÀ GIÀNH HỌC BỔNG CỦA PHẦN LAN

Thứ ba, 05 Tháng 5 2026 16:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Chỉ sau 1,5 tháng tự ôn luyện, Nguyễn Thế Lân (12A5) đã xuất sắc đạt 1.520 điểm SAT ngay lần thi đầu tiên. Trước đó, cậu cũng chinh phục 8.0 IELTS sau 6 tháng nỗ lực “cày”. Không chỉ vậy, cậu còn là 1 trong 5 học sinh giành học bổng giá trị tại một trường Đại học danh tiếng ở Phần Lan.
Xem thêm

05

Tháng 5/2026

THPT | THẦY CÔ TẬN TÂM ĐỒNG HÀNH, HỌC TRÒ TÍCH CỰC NỖ LỰC

THPT | THẦY CÔ TẬN TÂM ĐỒNG HÀNH, HỌC TRÒ TÍCH CỰC NỖ LỰC

THPT | THẦY CÔ TẬN TÂM ĐỒNG HÀNH, HỌC TRÒ TÍCH CỰC NỖ LỰC

Thứ ba, 05 Tháng 5 2026 16:18 Viết bởi TRUONG MARIE
Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT 2026, nhà trường đã triển khai chương trình ôn luyện tăng cường theo nguyện vọng của học sinh. Các tiết học được phân bổ hợp lý; nội dung ôn tập trọng tâm, phù hợp với nhu cầu của mỗi cá nhân. Với sự đồng hành tận tâm từ thầy cô và sự nỗ lực không ngừng của từng cá nhân, các MCer 12 sẵn sàng “vượt vũ môn”.
Xem thêm

05

Tháng 5/2026

TH-KH | TẬP THỂ GIỮ CHUỖI VÔ ĐỊCH BÓNG RỔ 5 NĂM LIÊN TIẾP

TH-KH | TẬP THỂ GIỮ CHUỖI VÔ ĐỊCH BÓNG RỔ 5 NĂM LIÊN TIẾP

TH-KH | TẬP THỂ GIỮ CHUỖI VÔ ĐỊCH BÓNG RỔ 5 NĂM LIÊN TIẾP

Thứ ba, 05 Tháng 5 2026 16:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong 5 mùa bóng rổ “Marie Curie Cup”, tập thể 5M3 đã lập thành tích xuất sắc, hiếm có khi liên tiếp “ẵm” cúp Vô địch. Với các phụ huynh, hành trình rực rỡ ấy không chỉ được ghi dấu bằng những chiếc cúp mà còn lắng đọng trong từng khoảnh khắc vô giá - nơi niềm tự hào, xúc động và yêu thương cùng hòa quyện với tình yêu thể thao.
Xem thêm