MCer 12 thắng lớn IELTS

Với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, 56,59% MCer 12 đã sở hữu chứng chỉ IELTS trước khi tốt nghiệp THPT. Các lớp đạt tỷ lệ cao về chứng chỉ IELTS là: 12E1 (26/26 HS), 12E2 (24/26 HS), 12E3 (24/26 HS), 12E4 (19/25 HS), 12E5 (18/28 HS), 12E6 (16/25 HS), 12M2 (16/39 HS), 12G (18/36 HS).

Trong đó, có 4 HS đạt 8.0 IELTS là: Nguyễn Duy Anh, Lê Nguyễn Mỹ Châu, Cao Thùy Dương (12E1), Phạm Cao Sơn (12I); 15 HS đạt 7.5 IELTS; 32 HS đạt 7.0 IELTS; 43 HS đạt 6.5 IELTS…

Cô Bảo Yến (Trưởng bộ môn Tiếng Anh) vui mừng với kết quả này của MCer 12. Cô dành lời khen cho các MCer khi có mục tiêu rõ ràng từ rất sớm và đã quyết tâm, nỗ lực hết sức để đạt được. Ngoài ra, còn có sự định hướng từ gia đình, sự đồng hành và hỗ trợ kịp thời của các thầy cô.

“Bên cạnh giáo trình ôn luyện IELTS do trường cung cấp, các thầy cô luyện thêm cho các con 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; đồng thời đưa ra các chiến thuật làm bài thi hiệu quả. Họ hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ về bài luận; cung cấp kiến thức ngoài sách vở hay động viên, truyền cảm hứng cho học sinh trong việc học tiếng Anh”, cô nói.

Xuân Duy (12E2) cho biết, điểm IELTS của khối 12 năm nay dao động từ 6.0 - 7.0. Với mức điểm này, các MCer có thể nộp hồ sơ xin học bổng của các trường đại học quốc tế, du học tại một số nước.

Theo Xuân Duy, để đạt được thành quả ấy, các MCer 12 đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy cô. “Mình muốn gửi lời cảm ơn tới các giáo viên Tiếng Anh ở MC. Mình được hỗ trợ rất nhiều ở cả 4 kỹ năng, đặc biệt là Speaking. Việc được tiếp xúc với giáo viên nước ngoài đã giúp học sinh cải thiện khả năng giao tiếp, gồm cách phát âm, độ trôi chảy khi nói tiếng Anh; đồng thời rèn sự tự tin - yếu tố quan trọng trong quá trình làm bài thi Speaking”.

Mai Sương (12E1) chia sẻ, môi trường học tiếng Anh ở MC rất tốt, thúc đẩy học sinh nỗ lực học tập. “Lớp chúng mình được các thầy cô tạo điều kiện thuận lợi trong việc ôn, thi IELTS. Các thầy cô không chỉ cung cấp giáo trình phù hợp với trình độ chung của lớp mà còn lồng ghép những kiến thức, kỹ năng cần thiết để thi IELTS. Chẳng hạn, thầy giáo dạy chúng mình rất tâm lý, hiểu rõ trình độ, điểm mạnh, yếu của từng học sinh để hỗ trợ, đưa ra lời khuyên. Thầy còn luôn vui vẻ, khiến không khí lớp học lúc nào cũng thoải mái”.

Như vậy, năm học 2021 - 2022, trường Marie Curie có 56,59% học sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT. Bởi theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh có chứng chỉ IELTS từ mức điểm 4.0, TOEFL iBT từ 45 điểm hoặc TOEFL ITP từ 450 điểm sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT 2022.

01

Tháng 4/2026

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ tư, 01 Tháng 4 2026 10:38 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1, lớp 6 và lớp 10, năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

01

Tháng 4/2026

TH-VH | NHỮNG “CHIẾN BINH ĂN NGOAN” XUẤT SẮC

TH-VH | NHỮNG “CHIẾN BINH ĂN NGOAN” XUẤT SẮC

TH-VH | NHỮNG “CHIẾN BINH ĂN NGOAN” XUẤT SẮC

Thứ tư, 01 Tháng 4 2026 10:30 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong ngày 1 - 2/4, các MCer 1, 2 - Việt Hưng vô cùng háo hức khi lần đầu tiên được tham gia hội thi Ăn ngoan. Các bạn nhỏ đã rất nỗ lực để trở thành những “chiến binh ăn ngoan” theo lời khuyên trong bài vè của “ông nội” Khang.
Xem thêm

01

Tháng 4/2026

TH-VH | ỨNG DỤNG AI VÀO TIẾT MỸ THUẬT

TH-VH | ỨNG DỤNG AI VÀO TIẾT MỸ THUẬT

TH-VH | ỨNG DỤNG AI VÀO TIẾT MỸ THUẬT

Thứ tư, 01 Tháng 4 2026 10:28 Viết bởi TRUONG MARIE
 Các MCer 1I6, 2P6 đã được tiếp cận công nghệ AI trong tiết Mỹ thuật. Điều này giúp bài học trở nên hấp dẫn, gần gũi hơn với các học sinh trong thời đại số.
Xem thêm

01

Tháng 4/2026

THPT | KIÊN TRÌ THEO ĐUỔI ĐAM MÊ, CHINH PHỤC NGOẠN MỤC NEW YORK UNIVERSITY

THPT | KIÊN TRÌ THEO ĐUỔI ĐAM MÊ, CHINH PHỤC NGOẠN MỤC NEW YORK UNIVERSITY

THPT | KIÊN TRÌ THEO ĐUỔI ĐAM MÊ, CHINH PHỤC NGOẠN MỤC NEW YORK UNIVERSITY

Thứ tư, 01 Tháng 4 2026 09:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Với câu chuyện về sự kiên trì theo đuổi đam mê trượt băng cùng những hoạt động ngoại khóa nghệ thuật vì cộng đồng, Nguyễn Linh Chi (12E1) đã xuất sắc giành “tấm vé vàng” đến với ngôi trường Đại học danh giá bậc nhất xứ Cờ hoa - New York University và Đại học công lập số 1 nước Mỹ - trường UC Berkeley.
Xem thêm

31

Tháng 3/2026

THCS-VP | HẠNH PHÚC ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỀU GIẢN ĐƠN NHẤT

THCS-VP | HẠNH PHÚC ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỀU GIẢN ĐƠN NHẤT

THCS-VP | HẠNH PHÚC ĐẾN TỪ NHỮNG ĐIỀU GIẢN ĐƠN NHẤT

Thứ ba, 31 Tháng 3 2026 22:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Tập thể 6I4 đã có tuần lễ ngập tràn những rung động ngọt ngào qua chuỗi hoạt động “Kết nối yêu thương - Lan tỏa biết ơn” nhân ngày quốc tế Hạnh phúc.
Xem thêm