Khao khát cống hiến cho MC - Long Biên

Thầy Dương Nhật Minh (GV Tiếng Anh) từng có thời học sinh hạnh phúc dưới mái trường Marie Curie. Chính điều đó đã thôi thúc thầy quyết định trở về trường giảng dạy để nuôi dưỡng ước mơ, vun đắp tình yêu thương cho những lứa học trò sau như những điều mà thầy nhận được từ các thầy cô của mình năm nào.

Không chỉ vậy, thầy đang mong ngóng từng ngày MC - Long Biên hoàn thiện để được cống hiến và góp phần cho sự phát triển lớn mạnh của cơ sở mới này.

Thầy Dương Nhật Minh hiện là giáo viên Tiếng Anh của MC3-MĐ. Thầy cũng là CHS lớp E1, 08 - 11. Thầy kể hồi đầu, lớp Tiếng Anh chuẩn quốc tế được mở ra với cái tên 10G1 nhưng lên lớp 11 thì đổi thành E1 (chữ E viết tắt cho “English”). Trong những năm học đại học và đi làm, thông qua các kênh truyền thông của MC, thầy vẫn luôn dõi theo những hoạt động, những điều mà nhà trường hướng tới và mang đến cho các lứa MCer sau.

Đặc biệt, với sự ngưỡng mộ cách tiếp cận giáo dục của thầy Khang, năm 2019, thầy Minh quyết định nộp hồ sơ về đây giảng dạy - môi trường làm việc rất mới mẻ với thầy. Bởi sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Marketing của ĐH RMIT, thầy đi làm ở một công ty nước ngoài.

Tuy nhiên, thầy luôn đau đáu mong muốn được làm công việc liên quan đến giáo dục và ngoại ngữ. Vì thế, 1 năm sau, thầy nghỉ việc để đi học bằng CELTA  - chứng chỉ quốc tế về giảng dạy tiếng Anh. Sau khi có đầy đủ văn bằng và kinh nghiệm công tác tại các trung tâm tiếng Anh, thầy mạnh dạn ứng tuyển vào MC.

“Một trong những lý do khiến mình mong được quay lại nơi đây là vì muốn được bước vào cơ sở Mỹ Đình. Mình ra trường năm 2011 thì nghe tin trường sẽ chuyển sang địa điểm mới rộng hơn, khang trang hơn. Với những học sinh ở cơ sở TQT thời ấy - khuôn viên “khiêm tốn về diện tích” nhưng đầy ắp kỷ niệm, việc được học tại ngôi trường “to đùng” là niềm mong ước lớn lao. Vì thế, khi được nhận vào MC công tác, mình có cảm giác ước mơ đã thành sự thực”, thầy Minh kể.

Từng là MCer nên việc trở về trường giảng dạy mang lại cho thầy Minh nhiều thuận lợi. Đó là hiểu văn hóa của trường; nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ tận tình từ các thầy cô trước dạy mình nay thành đồng nghiệp.

“Nhớ ngày đến trường phỏng vấn xin việc, mình gặp lại cô chủ nhiệm Bảo Yến. Ngày xưa, mình khá nghịch ngợm, khiến cô không ít lần đau đầu nhưng cô vẫn luôn trìu mến chỉ bảo. Cô Trần Nhung từng dạy mình môn GDCD thì sau bao năm vẫn nhận ra cậu học trò cũ. Thật sự mình rất bất ngờ vì các cô!

Hơn nữa, sau một thời gian công tác, mình phát hiện ra điều thú vị mà trước đây không hề biết. Đó là các thầy cô MC “nghịch” hơn cả học trò. Chắc vì thế nên thầy cô mới “trị” được các lứa học sinh. Bản thân mình khi đối mặt với nhiều trò “nhất quỷ, nhì ma” của học sinh, nhất là ở thời đại xuất hiện “trend” TikTok thì việc dạy và chủ nhiệm đã giúp mình trưởng thành hơn nhiều.

Việc chăm lo cho “đám con thơ” cũng làm mình sống có trách nhiệm hơn. Mình thực sự cảm thấy may mắn khi trở thành một phần của đại gia đình Marie Curie. Tất cả điều ấy khiến mình quyết định sẽ gắn bó với nơi này đến lúc không thể dạy học nữa thì mới chịu thôi”, thầy Minh tâm sự.

Thầy Minh rất hạnh phúc khi sắp tới về MC-LB làm việc. Thầy “bật mí”, khi thấy bản thiết kế, thầy đã rất bất ngờ về độ hoành tráng của ngôi trường mới. So với TQT, cơ sở Mỹ Đình đã rộng và mới mẻ lắm rồi! Vậy mà MC-LB còn rộng gấp 3 lần và có thêm nhiều sân bóng, sân chơi.

Thầy nói: “Khi MC-LB bắt đầu khởi công xây dựng, mình háo hức đến nỗi nhiều lần sang đó để chiêm ngưỡng ngôi trường cao lên mỗi ngày. Mình hồi hộp và mong ngóng từng ngày cơ sở mới hoàn thiện để được nhìn ngắm các ngóc ngách và “đắm chìm” trong không gian xanh, hiện đại ấy.

Tất nhiên rời xa cơ sở Mỹ Đình, mình sẽ buồn. Bởi mọi thứ ở đây đã quá quen thuộc. Mình sẽ rất nhớ học trò, đồng nghiệp nơi này. Nhưng mình cũng cảm thấy hãnh diện, tự hào khi được góp công sức, dù nhỏ bé để phát triển cơ sở Long Biên lớn mạnh. Mình sẽ mang sang MC-LB kinh nghiệm, lòng nhiệt huyết của “người trẻ”, tình yêu và khao khát cống hiến cho ngôi trường Marie Curie”.

 

06

Tháng 5/2026

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ tư, 06 Tháng 5 2026 10:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1, lớp 6 và lớp 10, năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

05

Tháng 5/2026

THPT-VP | MCER ĐOẠT GIẢI KARATE: MÔN VÕ KHÔNG CHỈ DÀNH CHO CON TRAI

THPT-VP | MCER ĐOẠT GIẢI KARATE: MÔN VÕ KHÔNG CHỈ DÀNH CHO CON TRAI

THPT-VP | MCER ĐOẠT GIẢI KARATE: MÔN VÕ KHÔNG CHỈ DÀNH CHO CON TRAI

Thứ ba, 05 Tháng 5 2026 16:35 Viết bởi TRUONG MARIE
Nguyễn Hoàng Thuỳ Linh (12I5) gây ấn tượng với bảng thành tích karate nổi bật: HCV đối kháng, HCĐ đi quyền tại Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ XI năm 2025; HCV đồng đội đối kháng, HCB đi quyền tại giải Vô địch karate thanh thiếu niên Ngọc Hà mở rộng lần thứ I - 2025; HCV cá nhân, HCĐ đồng đội giải Vô địch các CLB Karate tỉnh Hà Nam mở rộng năm 2025 ; HCB cá nhân, HCV đồng đội giải thể thao học sinh hè TP. Hà Nội 2024
Xem thêm

05

Tháng 5/2026

THPT-VP | ĐẠT 1.520 SAT SAU 1,5 THÁNG TỰ ÔN; 8.0 IELTS VÀ GIÀNH HỌC BỔNG CỦA PHẦN LAN

THPT-VP | ĐẠT 1.520 SAT SAU 1,5 THÁNG TỰ ÔN; 8.0 IELTS VÀ GIÀNH HỌC BỔNG CỦA PHẦN LAN

THPT-VP | ĐẠT 1.520 SAT SAU 1,5 THÁNG TỰ ÔN; 8.0 IELTS VÀ GIÀNH HỌC BỔNG CỦA PHẦN LAN

Thứ ba, 05 Tháng 5 2026 16:29 Viết bởi TRUONG MARIE
Chỉ sau 1,5 tháng tự ôn luyện, Nguyễn Thế Lân (12A5) đã xuất sắc đạt 1.520 điểm SAT ngay lần thi đầu tiên. Trước đó, cậu cũng chinh phục 8.0 IELTS sau 6 tháng nỗ lực “cày”. Không chỉ vậy, cậu còn là 1 trong 5 học sinh giành học bổng giá trị tại một trường Đại học danh tiếng ở Phần Lan.
Xem thêm

05

Tháng 5/2026

THPT | THẦY CÔ TẬN TÂM ĐỒNG HÀNH, HỌC TRÒ TÍCH CỰC NỖ LỰC

THPT | THẦY CÔ TẬN TÂM ĐỒNG HÀNH, HỌC TRÒ TÍCH CỰC NỖ LỰC

THPT | THẦY CÔ TẬN TÂM ĐỒNG HÀNH, HỌC TRÒ TÍCH CỰC NỖ LỰC

Thứ ba, 05 Tháng 5 2026 16:18 Viết bởi TRUONG MARIE
Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT 2026, nhà trường đã triển khai chương trình ôn luyện tăng cường theo nguyện vọng của học sinh. Các tiết học được phân bổ hợp lý; nội dung ôn tập trọng tâm, phù hợp với nhu cầu của mỗi cá nhân. Với sự đồng hành tận tâm từ thầy cô và sự nỗ lực không ngừng của từng cá nhân, các MCer 12 sẵn sàng “vượt vũ môn”.
Xem thêm

05

Tháng 5/2026

TH-KH | TẬP THỂ GIỮ CHUỖI VÔ ĐỊCH BÓNG RỔ 5 NĂM LIÊN TIẾP

TH-KH | TẬP THỂ GIỮ CHUỖI VÔ ĐỊCH BÓNG RỔ 5 NĂM LIÊN TIẾP

TH-KH | TẬP THỂ GIỮ CHUỖI VÔ ĐỊCH BÓNG RỔ 5 NĂM LIÊN TIẾP

Thứ ba, 05 Tháng 5 2026 16:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong 5 mùa bóng rổ “Marie Curie Cup”, tập thể 5M3 đã lập thành tích xuất sắc, hiếm có khi liên tiếp “ẵm” cúp Vô địch. Với các phụ huynh, hành trình rực rỡ ấy không chỉ được ghi dấu bằng những chiếc cúp mà còn lắng đọng trong từng khoảnh khắc vô giá - nơi niềm tự hào, xúc động và yêu thương cùng hòa quyện với tình yêu thể thao.
Xem thêm