TIẾT HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN “2 TRONG 1”

Trong tiết Hoạt động thư viện (HĐTV) đầu tiên của năm học mới, “cư dân” 8P4, 8I5 hào hứng trải nghiệm không gian học tập mới lạ và đẹp mắt. Đặc biệt, màn ra mắt ấn phẩm “Chuyện viễn tưởng” do chính các bạn sáng tác khiến ai cũng thích thú. 

Theo cô Trịnh Huế (GV Ngữ văn), trong tiết HĐTV vừa qua, ngoài nội dung đọc sách, làm việc nhóm, cô đã lồng ghép thêm hoạt động thuyết trình để các con có cơ hội trình bày những sáng tác độc đáo.

Dự án nhằm khơi gợi niềm hứng thú nhiều nhất cho học sinh khi “đánh” vào sở thích của các con - thế giới viễn tưởng. Với sự sáng tạo theo trí tưởng tượng bay bổng, các con đã tạo nên nhiều sản phẩm tâm huyết và trình bày đầy ngộ nghĩnh. Có lẽ do chạm đúng điều hứng thú nên tư duy nhận thức và sáng tạo của các con như được “đánh thức”, từ đó phá vỡ giới hạn của bản thân”, cô Huế nói.

Bảo Quyên (8P4) cho biết: “Đây thực sự là dự án đầy ý nghĩa khi vừa giúp chúng mình khơi gợi niềm vui đọc sách vừa hiện thực hóa năng lực viết dồi dào của những “cây bút” đang tập tành sáng tác. Mình rất vui khi tác phẩm được góp mặt trong ấn phẩm. Thư viện và những người bạn là không gian lý tưởng để học tập, giao lưu. Các MCer có thể tìm tới sách để đọc, để học và để chia sẻ niềm vui từ những trang sách”

“Tiết HĐTV không chỉ là khoảng thời gian giới thiệu những trang sách mà còn là nguồn động lực để chúng mình tiếp tục sáng tạo và phát triển năng lực văn chương. Khác với lần trước, dự án này thuần về sáng tác văn chương, nhất là khi chúng mình viết câu chuyện riêng của mình. Được trải nghiệm và thỏa sức tưởng tượng, chúng mình cảm thấy thật đặc biệt khi chạm tới đúng “miền văn chương”. Không chỉ lắng nghe câu chuyện của nhau, chúng mình còn được cô giáo truyền rất nhiều cảm hứng. Chúng mình tin rằng, sau dự án ý nghĩa này, niềm say mê văn học vẫn sẽ được duy trì trong mỗi bạn”, Hồng Ngọc, Khánh Hà (8I5) bày tỏ. 

Cô Huế nói thêm: “Ấn phẩm “Chuyện viễn tưởng” sẽ được lưu lại ở thư viện để học sinh trong trường có thể tìm đọc, từ đó được truyền cảm hứng đọc sách, sáng tạo tác phẩm. Bên cạnh đó, những tiết HĐTV được tổ chức nhằm lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, khuyến khích các con tập viết, sáng tác để nâng cao năng lực diễn đạt, tư duy ngôn từ. Nhờ đó, các con sẽ tự tin “cầm bút lên và viết” và “xóa tan nỗi e ngại viết lách”...

14

Tháng 2/2026

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:15 Viết bởi TRUONG MARIE
Với đôi tay khéo léo, cẩn thận đong từng bát gạo, nắm đỗ, miếng thịt; tỉ mẩn miết, gấp từng góc lá dong; chăm chú siết chặt từng sợi lạt; cầu kỳ trang trí thêm nhành hoa, câu đối…, các MCer đã tạo nên những mẹt bánh chưng đậm đà bản sắc dân tộc.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Có những hành trình không đo bằng quãng đường đã đi mà được ghi nhớ bằng những rung động ở lại trong tim. Vừa qua, tập thể 3M3 và 8P4 đã thực hiện những chuyến thiện nguyện ý nghĩa, lan tỏa sự sẻ chia và tinh thần nhân ái.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:56 Viết bởi TRUONG MARIE
“Đầu năm khai bút, giữa năm khai hội; còn hôm nay, chúng mình… khai MV!”
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Giữa không khí rộn ràng đón năm mới Bính Ngọ, sáng 13/2, các MCer 6 đã có những khoảnh khắc khó quên khi “ông nội” Khang cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu bất ngờ ghé thăm và trao tận tay từng bao lì xì. Những ánh mắt háo hức xen lẫn nụ cười rạng rỡ của học sinh tuổi Ngọ khiến khoảnh khắc ấy càng trở nên ấm áp, đồng thời mở ra một năm mới ngập tràn yêu thương, hy vọng.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 11/2, các MCer khối THPT - Văn Phú đã trao tặng những món quà ấm áp, ý nghĩa cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt tại làng trẻ em Birla.
Xem thêm