Ngôi trường đẹp về thiết kế, đẹp cả về suy nghĩ và cảm xúc

Trường Marie Curie là ngôi trường đẹp về thiết kế, đẹp cả về suy nghĩ và cảm xúc khi đến. Không phải nghiễm nhiên, đây là một trong số những trường “khó khăn” nhất đối với các tiêu chuẩn và nhu cầu đầu vào của phụ huynh.

Triết lý giáo dục của Marie Curie là triết lý giáo dục hiện đại. Ở đó, các con được vui, được chơi, được thăng hoa cảm xúc, được thấy trách nhiệm về học tập… mà những điều này đang được thực hiện chứ không phải chỉ dừng lại ở lý thuyết.

Bất kỳ ai đến hoặc có cơ hội gặp ban lãnh đạo nhà trường, gặp thầy Xuân Khang (Hiệu trưởng Hệ thống giáo dục Marie Curie), cô Xuân Lan (Hiệu trưởng Tiểu học Marie Curie 1)... đều cảm thấy như những người ông, người bà, người bác trong gia đình. Đặc biệt với thầy Khang. Thầy có dáng người nhỏ thó, gương mặt cương nghị nhưng toát lên vẻ “láu lỉnh”. Ánh mắt thầy long lanh, gương mặt hóm hỉnh khiến người nói chuyện cảm thấy gần gũi nhưng ẩn chứa phía sau là cả một sự tư duy sắc bén. Nếu ai chưa từng gặp thầy Khang, có thể nghĩ rằng thầy như những người già nghỉ hưu bình thường khác. Nhưng không, mặc dù đã đến tuổi “thất thập cổ lai hy” nhưng thầy vẫn căng mình, ra sức vì sự nghiệp giáo dục, tất cả vì học trò thân yêu. Điều này được chứng minh qua những sản phẩm giáo dục, chất lượng giáo dục, tinh thần giáo dục và cảm xúc giáo dục; chứng minh qua sự nhiệt huyết của các thầy cô và sự vui tươi của học trò mỗi ngày.

Bên cạnh rất nhiều trường với lối tư duy giáo dục hiện đại, những trường mà áp dụng triệt để mọi điều tích cực hướng tới quyền lợi phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, thì trường Marie Curie nổi lên là một điểm sáng. Tôi mong sẽ có thêm thật nhiều ngôi trường có được điều kiện cơ sở vật chất, có được triết lý dạy và học, có thể thấm nhuần được những điều mà người lớn có thể làm tốt nhất cho trẻ em thông qua giáo dục như  Marie Curie.

NSƯT XUÂN BẮC

05

Tháng 12/2022

Nếu không về MC dạy thì chẳng phải nơi nào khác

Nếu không về MC dạy thì chẳng phải nơi nào khác

Nếu không về MC dạy thì chẳng phải nơi nào khác

Thứ hai, 05 Tháng 12 2022 01:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Từ hồi còn là sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cô Nguyễn Khánh Linh (CHS M, 08 - 12) đã ấp ủ mong muốn trở về ngôi trường Marie Curie mà mình từng gắn bó để công tác. Bởi những năm tháng ở đây đã cho cô cái nhìn rất khác về giáo dục: không cần hà khắc, nguyên tắc để dạy một đứa trẻ; chính sự yêu thương, tận tâm của thầy cô sẽ khiến trẻ cảm nhận được và thôi thúc chúng trở thành người tử tế.
Xem thêm

02

Tháng 12/2022

Người thầy không đứng trên bục giảng

Người thầy không đứng trên bục giảng

Người thầy không đứng trên bục giảng

Thứ sáu, 02 Tháng 12 2022 07:52 Viết bởi TRUONG MARIE
“Hãy cứ khóc đi, nếu còn khóc được thì đó là một điều may mắn!”, thầy đã nói vậy trong ngày gặp lại. Thầy đã khóc rất nhiều. Tôi cũng vậy. Và ở sân trường, bao thầy cô cũ và bạn bè của tôi cũng vậy.
Xem thêm

02

Tháng 12/2022

Thực đơn tháng 12/2022

Thực đơn tháng 12/2022

Thực đơn tháng 12/2022

Thứ sáu, 02 Tháng 12 2022 07:36 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 12/2022 của khối TH - THCS.
Xem thêm

01

Tháng 12/2022

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thứ năm, 01 Tháng 12 2022 01:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Ai đó từng nói: “Một giáo viên giỏi là người có thể mang đến hy vọng, kích thích trí tưởng tượng và truyền tình yêu học tập cho học trò”. Rất nhiều MCer cho rằng, ở Marie Curie, các bạn đã may mắn gặp được những người thầy như thế. Bởi các bạn được khơi nguồn sáng tạo, sưởi ấm trái tim và tiếp thêm năng lượng tích cực để tạo nên những bước ngoặt thay đổi trong đời.
Xem thêm

30

Tháng 11/2022

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Thứ tư, 30 Tháng 11 2022 00:59 Viết bởi TRUONG MARIE
Đối với cựu học sinh, ngôi trường Marie Curie luôn là nhà; là nơi để họ nhớ và tìm về mỗi khi vui buồn, thành công hay thất bại. Anh Nguyễn Thành Vương (CHS 14 - 21) đã có hành trình 7 năm khó quên ở đây. Anh đã ghi lại những ký ức trong quãng thời gian trưởng thành ấy vào cuốn tự truyện mang tên “My memories”. Sau đó, anh cẩn thận gói ghém và trao tặng các thầy cô món quà tinh thần đặc biệt này.
Xem thêm