TRẢI NGHIỆM VÀO LỚP 1 - KH: HÀO HỨNG KHÁM PHÁ "THẾ GIỚI MỚI"

Sáng 9/3, các phụ huynh nô nức đưa con tới tham dự buổi trải nghiệm vào lớp 1 tại cơ sở Kiến Hưng. Cầm tay bố mẹ, các bạn nhỏ tíu tít bước vào trường, hứng khởi bắt đầu ngày Chủ nhật đặc biệt, "siêu thú vị". 

Khoác bộ đồng phục MC, các bạn hồ hởi hoà mình vào các hoạt động trong 1 ngày ở trường. Sau khi làm quen cô và những người bạn mới; trải nghiệm tiết Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh trên lớp, các bạn hào hứng xuống nhà ăn để thưởng thức bữa trưa thơm ngon. Khi tiếng trống trường vang lên, báo hiệu hết giờ nghỉ trưa, các bạn gọi nhau thức dậy để tham gia chuỗi hoạt động lý thú như: tập văn nghệ, thi kéo co, xem ảo thuật, “măm măm” điểm tâm chiều. 

Bảo Trân (D3), Phúc Nguyên (C5) ngồi tận hưởng từng miếng sườn sốt chua ngọt, bò hầm tiêu rồi gật gù tâm đắc. 2 bạn nói: “Các món rất ngon. Chúng mình còn ăn hết bắp cải xào, canh bí nấu tôm rồi dưa hấu tráng miệng nữa. Ước gì ngày nào chúng mình cũng được ăn ở đây!”.  

Chấm miếng pizza vào tương cà, Khánh Linh (C3) khen bữa ăn nhẹ thật hấp dẫn. Còn Hoàng Duy (C3) vừa xoa chiếc bụng no vừa hí hửng khoe: “Tớ ăn no căng cả bụng. Lúc nãy, lớp tớ được giải Nhất thi kéo co đấy. Tớ còn được xem màn ảo thuật biến những tờ giấy thành một con chim thật. Quá là thú vị!”

Một trong những điểm nhấn của buổi trải nghiệm là khi các con làm quen lớp mới, các phụ huynh sẽ tham gia tọa đàm cùng Ban giám hiệu. Rất đông bố mẹ chăm chú dõi theo, đặt câu hỏi để được giải đáp về định hướng, lộ trình học, hoạt động ngoại khóa... Đặc biệt, sự có mặt của thầy Khang khiến mọi người rất mong chờ bởi sẽ được lắng nghe những chia sẻ gần gũi từ thầy. 

Tôi rất vui khi đưa con thứ 2 đến dự trải nghiệm sau 7 năm kể từ ngày con đầu theo học tại MC. Các công tác chuẩn bị của trường rất chu đáo, bố trí đội ngũ tiếp đón nhiệt tình. Khi các con chơi kéo co ở sân, còn có một cô y tế túc trực sẵn. Đây thực sự là buổi trải nghiệm “0 đồng” ý nghĩa khi buổi sáng, các con được rèn nền nếp, học nhẹ nhàng; buổi chiều thì thoả chí tham gia hoạt động thể thao, văn nghệ.

Đồ ăn ở trường cũng rất hợp khẩu vị của con. Thậm chí trước đây, bạn lớn toàn phải xin thêm cơm vì đồ ăn ở trường quá ngon”, chú Hoàng Trung (bố của Hoàng Bảo, 7G6; Quỳnh Chi, C3) chia sẻ. 

Dù là lần thứ 3 đưa con đi trải nghiệm nhưng cô Quỳnh Anh (mẹ của An Thi, 6I5; Tùng Lâm, 4P3; La An, C3) vẫn hồi hộp như lần đầu.

Đứng bên ngoài ngắm con ngồi trong nhà ăn, cô tâm sự: “Qua giới thiệu của người bạn, mình biết đến và rất yêu quý thầy Khang nên quyết định cho bạn lớn học ở đây dù trước đó, con thi đỗ nhiều trường. Sang đến bạn thứ 2, thứ 3, mình không cần tìm hiểu bất cứ trường nào nữa, cứ thế yên tâm cho con học MC. Mỗi lần mình đăng ảnh, video của các con tại trường lên mạng internet, mọi người đều khen trường có nhiều hoạt động thú vị, bổ ích. Các con cũng luôn nói về “ngôi nhà thứ hai” với ánh mắt ngập tràn niềm vui, hạnh phúc”. 

Buổi trải nghiệm kết thúc trong không khí đầy vui tươi. Các con sà vào lòng bố mẹ, say sưa kể về một ngày đáng nhớ, lý thú ở MC. Còn các cô thì bịn rịn chia tay các bạn nhỏ và mong ngày gặp lại. 

Cô Hồng Mai (GVCN 1C4) bày tỏ: “Các con siêu đáng yêu, ngoan và lắng nghe cô hướng dẫn. Mỗi năm trải nghiệm mang tới một cảm xúc đặc biệt cho mình khi được đón những lứa Mầm non mới, nhiều con buổi sáng còn bỡ ngỡ nhưng đến chiều lại chẳng muốn xa cô. Một con lớp mình còn bảo muốn ngày mai được đi học ở trường luôn. Dù diễn ra 1 ngày thôi nhưng cả cô trò và các bố mẹ đều đã có những trải nghiệm đáng nhớ”. 

05

Tháng 3/2026

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ năm, 05 Tháng 3 2026 15:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 2 về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6 năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

05

Tháng 3/2026

THCS-VP | TỪ NHỮNG BỊCH PHÔI ĐẾN TAI NẤM TƯƠI NGON

THCS-VP | TỪ NHỮNG BỊCH PHÔI ĐẾN TAI NẤM TƯƠI NGON

THCS-VP | TỪ NHỮNG BỊCH PHÔI ĐẾN TAI NẤM TƯƠI NGON

Thứ năm, 05 Tháng 3 2026 15:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau chuỗi ngày tỉ mỉ và kiên trì chăm sóc, các MCer 6 - Văn Phú đã thu hoạch thành công 2 đợt nấm bào ngư. Cầm trên tay những tai nấm tươi ngon và mập mạp, các bạn hào hứng đóng gói sản phẩm, sẵn sàng tổ chức buổi giới thiệu dự án trồng nấm gây quỹ từ thiện tới Ban giám hiệu, cũng như phụ huynh.
Xem thêm

05

Tháng 3/2026

THPT-MĐ | “ẤM” VÀ “MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH” ĐẦU TIÊN

THPT-MĐ | “ẤM” VÀ “MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH” ĐẦU TIÊN

THPT-MĐ | “ẤM” VÀ “MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH” ĐẦU TIÊN

Thứ năm, 05 Tháng 3 2026 14:35 Viết bởi TRUONG MARIE
Xuất phát từ mong muốn giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, Nguyễn Vũ Tuệ Lâm (11E0) đã xây dựng dự án “Ấm”. Tại đây, hành trình đầu tiên của dự án đã mang khoảng 1.000 sản phẩm mũ, áo, khăn len được đan và móc thủ công đến với các em nhỏ vùng cao Tuyên Quang, góp phần “sưởi ấm” những ngày đông giá rét.
Xem thêm

04

Tháng 3/2026

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

Thứ tư, 04 Tháng 3 2026 17:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Có những hành trình không đo bằng quãng đường đã đi mà được ghi nhớ bằng những rung động ở lại trong tim. Vừa qua, tập thể 3M3 và 8P4 đã thực hiện những chuyến thiện nguyện ý nghĩa, lan tỏa sự sẻ chia và tinh thần nhân ái.
Xem thêm

02

Tháng 3/2026

THCS-MĐ | TỰ HÀO MCER 8 THUỘC TỐP 13 MÔN QUẦN VỢT LỨA TUỔI U14 TOÀN CHÂU Á

THCS-MĐ | TỰ HÀO MCER 8 THUỘC TỐP 13 MÔN QUẦN VỢT LỨA TUỔI U14 TOÀN CHÂU Á

THCS-MĐ | TỰ HÀO MCER 8 THUỘC TỐP 13 MÔN QUẦN VỢT LỨA TUỔI U14 TOÀN CHÂU Á

Thứ hai, 02 Tháng 3 2026 09:31 Viết bởi TRUONG MARIE
Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Vũ Tuấn Phong (8P1) đã kịp “ẵm” cúp Vô địch đôi nam và ngôi vị Á quân đơn nam tại giải Quần vợt phát triển châu Á. Với thành tích đáng nể ấy, cậu được xếp hạng thứ 13 châu lục ở lứa tuổi U14.
Xem thêm