MCER 6 HÀO HỨNG TRỞ THÀNH “NHÀ SỬ HỌC NHÍ”

Chiều 6/12, kết thúc môn thi cuối của HK1, các học sinh khối 6 - Việt Hưng phấn khởi khi được nhà trường thưởng chuyến tham quan di tích lịch sử địa phương - đình làng Lệ Mật (Việt Hưng, Long Biên). Bạn nào cũng hứng khởi làm “nhà sử học nhí”.

Sau khi nghe giới thiệu về cụm di tích, các bạn được “mục sở thị” từng địa điểm. Có bạn ấn tượng về kiến trúc độc đáo; có bạn say sưa tìm hiểu lịch sử, tục lệ của đình; có bạn lại thích thú khám phá giếng đình, cây đa lâu năm… Sau đó, các lớp so tài kiến thức trong cuộc thi “Tìm nhà sử học” theo hình thức rung chuông Vàng được tổ chức ngay tại sân đình. Mỗi lớp cử 3 học sinh tham dự. 12 đội đã trải qua rất nhiều câu hỏi và tự tin thể hiện vốn hiểu biết về lịch sử. Vượt qua phần tranh tài vô cùng gay cấn, 6I8 đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc.

Ngọc Minh, Hoài An và Công Khang (6I8) kể: “Ban đầu, chúng mình khá áp lực khi đội nào cũng quyết tâm đoạt ngôi vương của cuộc thi. Nhưng cả đội đã động viên nhau cố gắng. Sau nhiều câu hỏi khó, chúng mình bước vào vòng cuối và thật hạnh phúc khi giành giải Nhất”. 

Công Khang nói thêm: “Lúc trở thành nhà Vô địch, mình đã hét rất to. Sau đó, cả lớp chạy lên ôm chầm lấy chúc mừng. Chuyến tham quan đình Lệ Mật thật ý nghĩa! Mình ấn tượng với kiến trúc độc đáo thời Lê, cũng như những truyền thuyết hay về đình. Còn cuộc thi “Tìm nhà sử học” giúp chúng mình rèn thêm sự tự tin và tích lũy nhiều kiến thức bổ ích”.

Cô chủ nhiệm Vân Anh rất tự hào về sự thể hiện của các học trò. Cô nói: “Các con vô cùng hào hứng trước chuyến đi. Lần trải nghiệm này đã giúp các con thêm am hiểu lịch sử địa phương; đồng thời được đua tài với những câu hỏi “hóc búa” về di tích Lệ Mật”.

Trước đó, cô Nguyễn Mến (GV Sử - GDĐP) giới thiệu tới các MCer 6 về đình Lệ Mật trong tiết học. Các bạn rất háo hức, thích thú đặt nhiều câu hỏi và ghi chép bài cẩn thận để chuẩn bị cho màn tranh tài. 

Cô chia sẻ: “Việc tham quan cụm di tích đình - chùa Lệ Mật kết hợp thi tài hiểu biết không chỉ giúp học sinh củng cố kiến thức mà còn tạo ra môi trường học tập vui vẻ, hiệu quả.Hơn nữa, đây là dịp để học sinh trau dồi kỹ năng giao tiếp, khả năng sáng tạo; kích thích sự ham học hỏi. Qua chuyến tham quan, các con đã có những trải nghiệm bổ ích về lịch sử, văn hoá truyền thống của địa phương. Hơn hết, đọng lại trong mỗi học sinh là tình yêu quê hương, đất nước và niềm tự hào với bản sắc văn hoá dân tộc”.

Bảo Khánh (6G10) rất tự hào khi giới thiệu cho các bạn về di tích và lễ hội truyền thống của làng mình. Cậu nói: “Khi được cô thông báo cuộc thi, mình đã về hỏi ông bà các kiến thức xung quanh cụm di tích. Mình rất vui khi đại diện lớp tham gia so tài. Đặc biệt, mình rất hãnh diện khi được giới thiệu cho các bạn về di tích lịch sử nơi mình sinh sống”.

KẾT QUẢ:

- Giải Nhất: 6I8

- Giải Nhì: 6I9, 6G8

- Giải Ba: 6G9, 6G10

- Giải Khuyến khích: 6M8, 6M9, 6M10, 6P8, 6P9, 6P10, 6I10

- Giải Tập thể ấn tượng: 6M9

27

Tháng 5/2026

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 VÀ LỚP 10, NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ tư, 27 Tháng 5 2026 07:50 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1, lớp 6 và lớp 10, năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

27

Tháng 5/2026

Thông báo tuyển dụng giáo viên năm học 2026 - 2027

Thông báo tuyển dụng giáo viên năm học 2026 - 2027

Thông báo tuyển dụng giáo viên năm học 2026 - 2027

Thứ tư, 27 Tháng 5 2026 07:43 Viết bởi TRUONG MARIE
Hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội thông báo tuyển dụng giáo viên năm học 2026 - 2027 tại cơ sở Việt Hưng, Mỹ Đình.
Xem thêm

27

Tháng 5/2026

TH-MĐ | ẤN TƯỢNG “YEAR-END SHOW” VÀ “GRADUATION CEREMONY”

TH-MĐ | ẤN TƯỢNG “YEAR-END SHOW” VÀ “GRADUATION CEREMONY”

TH-MĐ | ẤN TƯỢNG “YEAR-END SHOW” VÀ “GRADUATION CEREMONY”

Thứ tư, 27 Tháng 5 2026 07:26 Viết bởi TRUONG MARIE
Ngày 26/5, chương trình “Year-end show” của các MCer nhí OIC và lễ tốt nghiệp dành cho học sinh khối 5 Song ngữ Việt Nam - Oxford đã diễn ra trong không khí vui tươi cùng nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
Xem thêm

24

Tháng 5/2026

PROM THPT-MĐ | AETHER: THƯỚC PHIM CỦA THANH XUÂN VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN TỬ TẾ

PROM THPT-MĐ | AETHER: THƯỚC PHIM CỦA THANH XUÂN VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN TỬ TẾ

PROM THPT-MĐ | AETHER: THƯỚC PHIM CỦA THANH XUÂN VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN TỬ TẾ

Chủ nhật, 24 Tháng 5 2026 08:30 Viết bởi TRUONG MARIE
Prom “Aether” đã khép lại 3 năm THPT tươi đẹp ở MC của các MCer 23 - 26 ở cơ sở Mỹ Đình. Bao cảm xúc đã được sẻ chia, bao khoảnh khắc quý báu đã được lưu giữ và các bạn đã thực sự chạm tới giấc mơ của những vì sao lấp lánh...
Xem thêm

23

Tháng 5/2026

THPT-MĐ | TỔNG KẾT NĂM HỌC 2025 - 2026: TẠM KẾT MỘT HÀNH TRÌNH, VIẾT TIẾP NHỮNG ƯỚC MƠ

THPT-MĐ | TỔNG KẾT NĂM HỌC 2025 - 2026: TẠM KẾT MỘT HÀNH TRÌNH, VIẾT TIẾP NHỮNG ƯỚC MƠ

THPT-MĐ | TỔNG KẾT NĂM HỌC 2025 - 2026: TẠM KẾT MỘT HÀNH TRÌNH, VIẾT TIẾP NHỮNG ƯỚC MƠ

Thứ bảy, 23 Tháng 5 2026 15:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Dâng trào niềm tự hào khi cùng nhau nhìn lại một năm học với nhiều điều ấn tượng, bùng nổ cảm xúc trước những tiết mục văn nghệ sôi động, xúc động trong giây phút các MCer 12 khoác bộ cử nhân và cùng bố mẹ, thầy cô lưu lại khoảnh khắc cuối thời học sinh…; tất cả điều ấy đã tạo nên buổi lễ Tổng kết khó quên của khối THPT - Mỹ Đình vào sáng 23/5.
Xem thêm