CHUNG KHẢO HDVN 32-THCS VP: ĐÊM DIỄN MỞ MÀN “XÚC ĐỘNG, TRÊN CẢ TUYỆT VỜI”

“Đến hẹn lại lên”, loạt đêm diễn Chung khảo Hội diễn văn nghệ lần thứ 32 đã chính thức được bắt đầu. Bằng tài năng và tinh thần “cháy hết mình” trên sân khấu, các tiết mục của khối THCS - Văn Phú đã khiến khán giả phải liên tục thốt lên: “Quá xuất sắc!”, “Trên cả tuyệt vời!”, “Vô cùng bùng nổ”... 

Với chủ đề “Thời gian”, các lớp đã mang đến những tiết mục độc đáo, để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Dù biểu diễn đầu tiên song các MCer 6I5 rất tự tin và ghi điểm với những điệu múa uyển chuyển trong tác phẩm “Cánh cổng thời gian”. 

Tuy không ít lớp chọn nội dung về bão lũ nhưng mỗi tiết mục lại có màu sắc riêng, tạo nên sự khác biệt. “Khoảnh khắc yêu thương” (7P5), “Sau cơn bão” (7G5) hay “Hoa trong mắt bão” (8P4) đã khiến khán giả rưng rưng khi tái hiện chân thật câu chuyện Làng Nủ; sự mất mát, đau xót do lũ quét... Sự diễn xuất nhập tâm của các học sinh và cả cô chủ nhiệm càng tăng thêm cảm xúc cho tiết mục.

Minh Hà (7G5) cho biết: “Mình hồi hộp khi diễn tiết mục về 3 chị em bị mất người thân sau cơn bão. Đặc biệt, phân đoạn 3 người bê mâm cơm khiến mình rất xúc động và tự nhắc bản thân phải trân trọng từng phút giây được sống bên gia đình”.

Bên cạnh đó là những tiết mục nhắn nhủ thông điệp quý trọng thời gian, chắt chiu từng khoảnh khắc bên những người thân yêu như: Chuyến đi của thanh xuân (8P5), Ranh giới (6I4), Giấc mơ yêu thương (8I5), Ước mơ của mẹ (8I7), Yêu thương còn mãi (9I4)... Hay tiết mục “Bước chân tri thức” của 9G4 nhắc nhở về truyền thống hiếu học, rằng học tập không phải là điểm đến mà là cả hành trình. 

Thực sự là trên cả tuyệt vời! Mình không nghĩ là lớp có màn trình diễn đột phá đến thế. Lúc tập, chúng mình chưa được ăn ý nhưng hôm nay lên sân khấu, tất cả đều hòa vào từng giai điệu và “cháy” hết mình”, Thanh Hà (8P5) nói.

Phương Hải (9G4) đóng vai thầy giáo trong tiết mục của lớp. Cậu nhớ lại: “Phân đoạn thầy giáo che chắn đạn cho học sinh khiến mình cảm thấy giống như là một người thầy thực thụ, đang cố hết sức để bảo vệ những đứa con. Mình rất vui, tự hào khi có cả bà, bố mẹ và em đến cổ vũ”.

Cô Cẩm Vân (mẹ của Đức Thọ, 8I7; Mai Phương, 7G4 và Tường An, 2G3) không giấu nổi nước mắt, nói: “Tiết mục về 2 mẹ con: khi con còn nhỏ, mẹ dang rộng vòng tay vỗ về; đến khi con lớn, mẹ già nhưng vẫn luôn cùng con chia sẻ những khó khăn, trải nghiệm cuộc sống… làm mình rất xúc động. Những lời ca, giai điệu của bài hát nghe da diết, sâu lắng; cô trò cũng diễn xuất ăn ý và gửi gắm thông điệp rất ý nghĩa, chân thật. Qua đó, mình thấy hình ảnh bản thân và chắc chắn nhiều bà mẹ cũng thấy như vậy. Cảm ơn cô trò về màn thể hiện rất tuyệt vời! Cảm ơn nhà trường đã cho các con cơ hội để thể hiện bản thân!”

Ngoài ra, tiết mục của 8I6 gợi nhớ dòng chảy cảm xúc về quá khứ, hiện tại và mang cả niềm khát vọng về tương lai với hình ảnh em bé Hà Nội vô cùng đáng yêu bất ngờ xuất hiện trên giàn cao ở cuối tiết mục; khiến các khán giả phải ồ lên, vỡ oà cảm xúc.

Chứng kiến lớp con gái biểu diễn, mình thực sự xúc động. Cô trò có ý tưởng rất hay, độc đáo; không chỉ ở các phân cảnh mà còn ở thông điệp ý nghĩa về lịch sử. Bạn nhỏ nhà mình cũng góp mặt trong tiết mục cùng với chị. Ban đầu tập, con hơi sợ lúc được bế lên trên cao nhưng sau khi được các anh động viên thì đến buổi thứ 2 là đã quen. Vừa biểu diễn xong, con còn bảo thích lên sân khấu tiếp”, chú Đại Nghĩa (bố của Phan An, 8I6) chia sẻ. 

Bà Nguyễn Huế, ông Hữu Cúc (ông bà của Hữu Huy, 8I5) ăn cơm sớm hơn mọi ngày đến đến trường xem hội diễn. Ông bà cho biết: “Tiết mục nào, chúng tôi cũng thích. Năm ngoái, chúng tôi đi vắng nên chỉ được xem cháu biểu diễn qua điện thoại còn năm nay thì trực tiếp đến trường. Chúng tôi thấy nhà trường tổ chức rất hoành tráng, công phu; các tiết mục mang tính giáo dục cao. Sau những buổi tập, biểu diễn thế này, chắc chắn các con sẽ vui vẻ, gắn kết hơn”. 

Giám khảo Hoàng Trường (Học viện Múa Việt Nam) bày tỏ: “Mỗi lớp có nội dung truyền tải khác nhau, sử dụng đa dạng hình thức trình diễn với ngôn ngữ cơ thể rất tuyệt vời. Thông điệp mà các con gửi gắm trong tiết mục không thể nói gì hơn ngoài hai từ “Tuyệt vời”, nhất là các tiết mục có nội dung gắn kết yêu thương, lan tỏa điều tích cực đến cộng đồng. Sau 1 năm trở lại vị trí giám khảo, tôi thấy các tiết mục có sự “đã” hơn, chạm đến trái tim hơn, khiến một người đang làm nghệ thuật như tôi cảm thấy rất tuyệt khi nhìn thấy thế hệ gen Z thực sự “bùng nổ”. Xin chúc mừng tất cả các con”. 

01

Tháng 12/2025

THPT-MĐ | NỖ LỰC ĐÁNG TỰ HÀO CỦA CÁC “CHIẾN BINH TRÁI BÓNG CAM” MC

THPT-MĐ | NỖ LỰC ĐÁNG TỰ HÀO CỦA CÁC “CHIẾN BINH TRÁI BÓNG CAM” MC

THPT-MĐ | NỖ LỰC ĐÁNG TỰ HÀO CỦA CÁC “CHIẾN BINH TRÁI BÓNG CAM” MC

Thứ hai, 01 Tháng 12 2025 20:16 Viết bởi TRUONG MARIE
Mới đây, đội bóng rổ khối THPT - Mỹ Đình thi đấu đầy ấn tượng tại giải bóng rổ học đường “MyTV Highschool Basketball 2025”. Để góp mặt ở trận Bán kết, các “chiến binh” MC đã xuất sắc vượt qua vòng loại đầu tiên với 5 trận toàn thắng, sau đó thi đấu liên tục ở 15 trận vòng loại tiếp theo.
Xem thêm

28

Tháng 11/2025

MCER NHÍ ĐOẠT GIẢI CAO TẠI LIÊN HOAN TÀI NĂNG NHẠC CỤ

MCER NHÍ ĐOẠT GIẢI CAO TẠI LIÊN HOAN TÀI NĂNG NHẠC CỤ

MCER NHÍ ĐOẠT GIẢI CAO TẠI LIÊN HOAN TÀI NĂNG NHẠC CỤ

Thứ sáu, 28 Tháng 11 2025 15:56 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 28/11, Lê Hoàng Minh Thư (5G) đại diện trường TH Marie Curie - Mỹ Đình tham gia Liên hoan tài năng nhạc cụ học sinh phổ thông phường Từ Liêm lần thứ 1. Tại đây, cô bạn đã tự tin trình diễn khả năng chơi đàn piano và xuất sắc “rinh” về giải Ba.
Xem thêm

27

Tháng 11/2025

Thực đơn tháng 12/2025

Thực đơn tháng 12/2025

Thực đơn tháng 12/2025

Thứ năm, 27 Tháng 11 2025 15:03 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 12/2025 của khối MG, TH và THCS.
Xem thêm

21

Tháng 11/2025

TRANH GIẢI ĐẶC BIỆT HDVN 33: CẢM XÚC VỠ ÒA KHI NHỮNG TIẾT MỤC XUẤT SẮC ĐƯỢC XƯỚNG TÊN

TRANH GIẢI ĐẶC BIỆT HDVN 33: CẢM XÚC VỠ ÒA KHI NHỮNG TIẾT MỤC XUẤT SẮC ĐƯỢC XƯỚNG TÊN

TRANH GIẢI ĐẶC BIỆT HDVN 33: CẢM XÚC VỠ ÒA KHI NHỮNG TIẾT MỤC XUẤT SẮC ĐƯỢC XƯỚNG TÊN

Thứ sáu, 21 Tháng 11 2025 18:16 Viết bởi TRUONG MARIE
Hội trường nhà hát Thăng Long của trường Marie Curie trở nên tưng bừng, náo nhiệt khi những tập thể lớp xuất sắc được xướng tên. Dù là giải Nhất, Nhì, Ba hay Đặc biệt, các bạn đều rất xứng đáng khi góp phần tạo nên thành công rực rỡ cho Hội diễn văn nghệ lần thứ 33.
Xem thêm

21

Tháng 11/2025

NHỮNG TẤM THIỆP “HANDMADE”, “HOA TRI ÂN” TẶNG THẦY CÔ

NHỮNG TẤM THIỆP “HANDMADE”, “HOA TRI ÂN” TẶNG THẦY CÔ

NHỮNG TẤM THIỆP “HANDMADE”, “HOA TRI ÂN” TẶNG THẦY CÔ

Thứ sáu, 21 Tháng 11 2025 12:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các MCer khối THCS - Văn Phú và Tiểu học - Việt Hưng đã tự tay thiết kế những tấm thiệp, bó hoa độc đáo, gửi gắm tình cảm chân thành, yêu thương tới các thầy cô.
Xem thêm