ẤN TƯỢNG KHÓ QUÊN CÙNG “INTERNATIONAL WEEK”

Tại “International Week” năm nay, với chủ đề về những lễ hội mùa thu trên khắp thế giới, các MCer khối Oxford - Kiến Hưng đã có nhiều trải nghiệm thú vị, ý nghĩa. 

Trong tuần qua, các bạn đã được tìm hiểu nhiều kiến thức về các lễ hội và nét văn hoá đặc sắc tại nhiều quốc gia. Bởi vậy, ở phần thi thuyết trình “I - Speak”, các bạn tự tin trình bày vốn hiểu biết về truyền thống, món đồ đặc trưng của lễ Tạ ơn - Thanksgiving và lễ hội Halloween. 

Một trong những điểm nhấn của buổi tổng kết chính là “Festival Booth” - khu vực trưng bày những sản phẩm độc đáo do các bạn nhỏ tự làm. Từ những cuộn giấy vệ sinh, chiếc tăm bông hay que kem bằng gỗ…, các bạn đã khéo léo tạo ra bộ xương, mạng nhện, quả bí ngô… Không chỉ vậy, các bạn còn trang trí những chiếc mặt nạ đẹp mắt hay sáng chế những tấm thiệp dễ thương. Mỗi quầy mang một màu sắc riêng, khiến Ban giám khảo không khỏi “đau đầu” khi chấm giải: Most Iconic Booth, Most Impressive Booth, Most Promising Booth.

Ngoài ra, các bạn được tham gia trò chơi “Thanksgiving: Turkey Challenge”, “Halloween's Puzzle” với những giây phút “vui hết nấc”. 

Minh Tuệ (3I3) nói: “Buổi tổng kết rất vui. Không chỉ hóa trang thành nhân vật yêu thích, mình còn được chơi trò di chuyển bóng trên cốc và hóa thân thành phù thuỷ cưỡi chổi, điều khiển quả bóng đi theo hình ziczac để lấy miếng ghép tạo thành bức tranh Halloween”. 

Nhờ sự giúp đỡ của mẹ, tớ đã hoàn thành tấm thiệp với hình dán con gà tây, những quả bí ngô… Tớ còn tự viết chữ “Happy Thanksgiving” nữa”, Trúc Linh (2G3) khoe. 

Vợ chồng cô Thu Thuỷ (bố mẹ của Nhật Minh, 2G3) đã gác lại công việc để đến trường dự chương trình cùng con. Cô bày tỏ: “Tôi thấy các hoạt động của tuần lễ rất bổ ích. Các con vừa tăng thêm vốn hiểu biết vừa rèn sự tự tin khi thuyết trình bằng tiếng Anh; thử tài khéo léo, tăng gắn kết qua các trò chơi. Con trai còn háo hức mời bố mẹ đến xem con thi thuyết trình. 2 mẹ con cũng đã có khoảng thời gian khó quên khi cùng làm sản phẩm thủ công”. 

08

Tháng 2/2026

THPT | LHBC 2026: XUÂN KHOE SẮC, LƯU TRỌN TỪNG KHOẢNH KHẮC

THPT | LHBC 2026: XUÂN KHOE SẮC, LƯU TRỌN TỪNG KHOẢNH KHẮC

THPT | LHBC 2026: XUÂN KHOE SẮC, LƯU TRỌN TỪNG KHOẢNH KHẮC

Chủ nhật, 08 Tháng 2 2026 10:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 7/2, tiếng trống khai hội bánh chưng của khối THPT đã diễn ra rộn rã. Trong tiết trời xuân phơi phới, các nam thanh, nữ tú MC hân hoan dự hội. Ai cũng hết mình trong các hoạt động và không quên lưu lại những khoảnh khắc ấm áp bên thầy cô, bố mẹ.
Xem thêm

07

Tháng 2/2026

TH | LHBC 2026: MCER NHÍ THÍCH CHÍ KHAI HỘI BÁNH CHƯNG

TH | LHBC 2026: MCER NHÍ THÍCH CHÍ KHAI HỘI BÁNH CHƯNG

TH | LHBC 2026: MCER NHÍ THÍCH CHÍ KHAI HỘI BÁNH CHƯNG

Thứ bảy, 07 Tháng 2 2026 18:21 Viết bởi TRUONG MARIE
Những màn múa lân sôi động, những phần tranh tài gói bánh hấp dẫn, những trải nghiệm hội xuân rộn ràng, những phần thi hát karaoke ấn tượng… đan xen cùng tiếng cười nói hân hoan…; tất cả đã mang tới một lễ hội Bánh chưng 2026 đáng nhớ cho các MCer nhí cùng gia đình, thầy cô.
Xem thêm

03

Tháng 2/2026

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ ba, 03 Tháng 2 2026 15:00 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 2 về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6 năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

03

Tháng 2/2026

TH-MĐ | “VÕ SƯ NHÍ” VÀ CHIẾC HCĐ DANH GIÁ

TH-MĐ | “VÕ SƯ NHÍ” VÀ CHIẾC HCĐ DANH GIÁ

TH-MĐ | “VÕ SƯ NHÍ” VÀ CHIẾC HCĐ DANH GIÁ

Thứ ba, 03 Tháng 2 2026 14:56 Viết bởi TRUONG MARIE
Trương Tuấn Nam (5G) đã xuất sắc giành HCĐ tại “Festival Taekwondo Hà Nội mở rộng lần thứ II - 2026”. Dù là đai xanh và thi đấu bộ môn đối kháng ở lứa tuổi U12 nhưng cậu đã nỗ lực vượt qua “đàn anh” đai đỏ để đạt thành tích đáng tự hào.
Xem thêm

03

Tháng 2/2026

NHÀ ĂN ĐÃ “LÊN ĐỒ”, MCER THA HỒ DỰ HỘI BÁNH CHƯNG

NHÀ ĂN ĐÃ “LÊN ĐỒ”, MCER THA HỒ DỰ HỘI BÁNH CHƯNG

NHÀ ĂN ĐÃ “LÊN ĐỒ”, MCER THA HỒ DỰ HỘI BÁNH CHƯNG

Thứ ba, 03 Tháng 2 2026 09:40 Viết bởi TRUONG MARIE
Từ đầu tháng 1, câu chuyện về Tết đã râm ran khắp MC. Trong khi thầy trò rôm rả thảo luận kế hoạch cho ngày hội Bánh chưng thì đội ngũ nhà ăn tất bật chuẩn bị nguyên vật liệu cho công tác gói bánh. Ai cũng mong ngóng một lễ hội thật nhiều niềm vui và kỷ niệm đáng nhớ…
Xem thêm