Háo hức đón chờ MV “Một ngày rất khác”

Một món quà đặc biệt dành tặng cộng đồng MCer sẽ được "trình làng" nhân dịp khai giảng năm học 2023 - 2024. Qua MV “Một ngày rất khác”, chắc chắn các bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực, tình yêu trường cùng những góc quay “thật khác” về MC.

MV kể lại một ngày đến trường của một nữ sinh Marie Curie. Cô bạn nhập vai vào nhiều nhân vật tại đây, lúc là học sinh, lúc là nhân viên nhà ăn, lúc là cô lao công… Mỗi lần "biến hóa" khiến cô bạn không khỏi bất ngờ và không kém phần hào hứng khi được trải qua rất nhiều điều thú vị ở MC.

Là đạo diễn, biên đạo của MV, thầy Ngọc Quang (GV Âm nhạc) gửi gắm thông điệp: “Mình muốn khai thác nhiều góc nhìn hơn về “hệ sinh thái” Marie Curie. Ở trường không chỉ có học sinh, giáo viên mà để mọi thứ vận hành tốt, cần rất nhiều bộ phận cùng chung tay. Mình tin, những góc nhìn được lột tả qua MV sẽ góp phần làm cho tình cảm của mỗi cá nhân với ngôi trường này trở nên sâu đậm, ý nghĩa hơn”.

Thầy Ngọc Quang đã cảm nhận được tình yêu đó trong cả quá trình tập luyện và quay MV. Thầy kể hôm ghi hình, bạn nào cũng nỗ lực, hào hứng tham gia ghi hình từ 9h - 17h, thậm chí có nhóm phải quay đến 21h nhưng không một ai kêu ca. Các bạn rất hợp tác và nghiêm túc làm việc để cống hiến cho nghệ thuật và thể hiện tình yêu với trường.

Thủy Nguyên (11G) - nhân vật chính trong MV đã có vô vàn kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình ghi hình. Cô bạn kể: “Ngay từ khâu chuẩn bị, mọi người đã đem tới cho nhau những năng lượng vô cùng tích cực, cùng xây dựng ý tưởng và thực hiện từng chút một. Mình nhận thấy rất rõ sự sáng tạo, nghiêm túc và nhiệt tình của cả ê-kíp.

Cảnh quay khó nhất là lúc các MCer nhảy giữa sân trường và tái hiện buổi sáng của nữ chính. Thời tiết hôm ấy rất nắng nóng nhưng gần 30 người gồm: diễn viên, quay phim, phụ trách ánh sáng đã rất nỗ lực để đem tới cho người xem những cảnh quay ấn tượng nhất. Ai cũng tỏa ra năng lượng tích cực, vui vẻ. Tiếp đến là phân cảnh buổi sáng ngày mới của nhân vật chính, phải set up không gian lúc 6 - 7h sáng dù khi đó đã tối muộn. Vì thế, cảnh quay này đòi hỏi cao sự chuyên nghiệp của ê-kíp”.

Là ca sỹ hát chính trong MV, Anh Thư (11E2) cảm thấy đây là trải nghiệm vô cùng thú vị. Cô bạn nói: “Làm việc với ê-kíp chuyên nghiệp, mình học được rất nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt, việc tập luyện và thu âm MV diễn ra trong thời gian ngắn nên yêu cầu tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương của mọi người. Bản thân mình cũng tranh thủ luyện hát thêm ở nhà sao cho mượt mà và thể hiện được đúng màu sắc tươi vui của ca khúc.

Đây là lần thứ 2 mình làm ca sỹ chính cho MV của trường. Mình cảm thấy may mắn và tự hào khi được gửi gắm tình yêu dành cho MC thông qua giọng hát”.

Các MCer hãy cùng đón chờ MV “Một ngày rất khác” để thấy được những góc nhìn mới và cùng lan tỏa tình yêu dành cho ngôi trường Marie Curie nhé!

17

Tháng 3/2026

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ ba, 17 Tháng 3 2026 16:06 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 2 về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6 năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

17

Tháng 3/2026

THPT-MĐ | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: GIẤC MƠ TUỔI TRẺ BAY CAO CÙNG TRÁI BÓNG CAM

THPT-MĐ | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: GIẤC MƠ TUỔI TRẺ BAY CAO CÙNG TRÁI BÓNG CAM

THPT-MĐ | CHUNG KẾT GIẢI BÓNG MÙA XUÂN: GIẤC MƠ TUỔI TRẺ BAY CAO CÙNG TRÁI BÓNG CAM

Thứ ba, 17 Tháng 3 2026 15:56 Viết bởi TRUONG MARIE
Sau hàng loạt trận đấu vòng bảng đầy hấp dẫn; bản lĩnh vượt qua Tứ kết, Bán kết, cuối cùng, những tập thể xuất sắc của khối THPT - Mỹ Đình đã bước vào trận tranh chức Vô địch đầy gay cấn tại giải bóng mùa xuân 2026.
Xem thêm

17

Tháng 3/2026

THPT-VP | NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH 2026: NHỊP CẦU KẾT NỐI TƯƠNG LAI

THPT-VP | NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH 2026: NHỊP CẦU KẾT NỐI TƯƠNG LAI

THPT-VP | NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH 2026: NHỊP CẦU KẾT NỐI TƯƠNG LAI

Thứ ba, 17 Tháng 3 2026 13:58 Viết bởi TRUONG MARIE
Tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh ĐH và hướng nghiệp, các MCer khối THPT - Văn Phú được trải nghiệm nhiều lớp học “demo” thú vị, thỏa thích tìm hiểu thông tin, trực tiếp trao đổi với đại diện của nhiều đơn vị đào tạo tại các gian tư vấn.
Xem thêm

16

Tháng 3/2026

TH-KH | TRẢI NGHIỆM LỚP 1: BƯỚC “CHẠM NGÕ” ĐẦY HỨNG KHỞI VÀO THẾ GIỚI TIỂU HỌC

TH-KH | TRẢI NGHIỆM LỚP 1: BƯỚC “CHẠM NGÕ” ĐẦY HỨNG KHỞI VÀO THẾ GIỚI TIỂU HỌC

TH-KH | TRẢI NGHIỆM LỚP 1: BƯỚC “CHẠM NGÕ” ĐẦY HỨNG KHỞI VÀO THẾ GIỚI TIỂU HỌC

Thứ hai, 16 Tháng 3 2026 15:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Lần đầu tiên ngồi trong lớp học mới, gặp gỡ thầy cô, các bạn và làm quen với những hoạt động thú vị, các “Chuột con” không giấu được sự tò mò, thích thú xen lẫn háo hức.
Xem thêm

16

Tháng 3/2026

THCS-MĐ | TẬP SAN “MADE BY MCER”

THCS-MĐ | TẬP SAN “MADE BY MCER”

THCS-MĐ | TẬP SAN “MADE BY MCER”

Thứ hai, 16 Tháng 3 2026 14:06 Viết bởi TRUONG MARIE
Mới đây, các MCer 8 đã có bài tổng kết giữa kỳ môn Lịch sử - Địa lý đầy thú vị. Thay vì những đề cương ôn luyện dài, các bạn được giáo viên phân nhóm, chia tổ để “xuất bản” những cuốn tập san độc đáo, sáng tạo về tài nguyên.
Xem thêm