Dọn rác quanh hồ Gươm để “giữ lấy màu xanh”

Cô trò 5M3 đã cùng nhau dọn rác quanh hồ Gươm trong dự án “Giữ lấy màu xanh”. Chuyến đi không chỉ giúp các bạn có thêm tư liệu cho bài học mà còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Ngày cuối tuần, cô trò cùng các cha mẹ lớp 5M3 hồ hởi có mặt tại hồ Hoàn Kiếm để tham gia hoạt động vô cùng ý nghĩa. Theo cô chủ nhiệm Phạm Hiền, các MCer đang học tiết luyện từ và câu về chủ điểm “Giữ lấy màu xanh”. Để giúp các bạn hiểu thêm về bài học, cô đã tổ chức chuyến tham quan và dọn rác quanh khu vực hồ Gươm.

Cô chia lớp thành 4 nhóm với những nhiệm vụ riêng. Mỗi nhóm có 7 học sinh và 4 phụ huynh hỗ trợ. Các dụng cụ như: túi đựng, kẹp rác, găng tay đều được Ban phụ huynh chuẩn bị chu đáo.

Khánh Lâm, Bảo Trân chia sẻ: “Khi chúng mình nhặt rác, mọi người xung quanh ngạc nhiên. Mấy bác còn khen chúng mình học trường nào mà ngoan thế! Chúng mình rất vui vì đã góp phần lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường”.

Hoàng Minh, Đức Anh bày tỏ mong muốn được tham gia nhiều chuyến đi như vậy. Các bạn hào hứng nói: “Chúng tớ học được bao điều thú vị. Ví dụ: biết tên gọi khác của hồ Gươm là hồ Lục Thủy; một vòng hồ là 2,7km, đi bộ mất khoảng 25 phút. Ngoài ra, chúng tớ còn nâng cao ý thức dọn rác ở những nơi công cộng để Trái đất có thật nhiều màu xanh”.

Các cha mẹ cũng hưởng ứng nhiệt tình hoạt động ý nghĩa, thiết thực này. Cô Vân Anh (mẹ của Đức Quân) chia sẻ: “Sau chuyến đi, các con học được rất nhiều điều ý nghĩa mà đôi khi trên sách vở không thể nói hết. Các con được làm việc tập thể, vì tập thể, được kết nối và hiểu rằng dù chỉ là một việc nhỏ của bản thân cũng góp phần giữ môi trường thêm sạch, đẹp. Tôi hy vọng sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị và ý nghĩa như này. Bản thân tôi khi tham gia cũng rất vui và hào hứng, thấy hạnh phúc khi con làm được những việc làm thiết thực cho cộng đồng”.

Cô Phạm Hiền cho biết: “Nhiều bạn dẫn theo anh chị em đi cùng và tham gia nhiệt tình hoạt động với lớp. Sau khi thu gom, mỗi bạn được tặng một chậu cây thật xinh để tự tay chăm sóc. Trở về nhà, bạn nào cũng cảm thấy vui, tự hào vì đã làm được việc tốt. Nhờ có hoạt động này, tiết học Luyện từ và câu về bảo vệ môi trường của lớp sôi nổi hơn. Các bạn còn thi nhau kể về việc làm giúp bảo vệ môi trường, khiến không khí lớp học thêm rộn ràng, khí thế”.

05

Tháng 12/2022

Nếu không về MC dạy thì chẳng phải nơi nào khác

Nếu không về MC dạy thì chẳng phải nơi nào khác

Nếu không về MC dạy thì chẳng phải nơi nào khác

Thứ hai, 05 Tháng 12 2022 01:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Từ hồi còn là sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cô Nguyễn Khánh Linh (CHS M, 08 - 12) đã ấp ủ mong muốn trở về ngôi trường Marie Curie mà mình từng gắn bó để công tác. Bởi những năm tháng ở đây đã cho cô cái nhìn rất khác về giáo dục: không cần hà khắc, nguyên tắc để dạy một đứa trẻ; chính sự yêu thương, tận tâm của thầy cô sẽ khiến trẻ cảm nhận được và thôi thúc chúng trở thành người tử tế.
Xem thêm

02

Tháng 12/2022

Người thầy không đứng trên bục giảng

Người thầy không đứng trên bục giảng

Người thầy không đứng trên bục giảng

Thứ sáu, 02 Tháng 12 2022 07:52 Viết bởi TRUONG MARIE
“Hãy cứ khóc đi, nếu còn khóc được thì đó là một điều may mắn!”, thầy đã nói vậy trong ngày gặp lại. Thầy đã khóc rất nhiều. Tôi cũng vậy. Và ở sân trường, bao thầy cô cũ và bạn bè của tôi cũng vậy.
Xem thêm

02

Tháng 12/2022

Thực đơn tháng 12/2022

Thực đơn tháng 12/2022

Thực đơn tháng 12/2022

Thứ sáu, 02 Tháng 12 2022 07:36 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 12/2022 của khối TH - THCS.
Xem thêm

01

Tháng 12/2022

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thứ năm, 01 Tháng 12 2022 01:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Ai đó từng nói: “Một giáo viên giỏi là người có thể mang đến hy vọng, kích thích trí tưởng tượng và truyền tình yêu học tập cho học trò”. Rất nhiều MCer cho rằng, ở Marie Curie, các bạn đã may mắn gặp được những người thầy như thế. Bởi các bạn được khơi nguồn sáng tạo, sưởi ấm trái tim và tiếp thêm năng lượng tích cực để tạo nên những bước ngoặt thay đổi trong đời.
Xem thêm

30

Tháng 11/2022

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Thứ tư, 30 Tháng 11 2022 00:59 Viết bởi TRUONG MARIE
Đối với cựu học sinh, ngôi trường Marie Curie luôn là nhà; là nơi để họ nhớ và tìm về mỗi khi vui buồn, thành công hay thất bại. Anh Nguyễn Thành Vương (CHS 14 - 21) đã có hành trình 7 năm khó quên ở đây. Anh đã ghi lại những ký ức trong quãng thời gian trưởng thành ấy vào cuốn tự truyện mang tên “My memories”. Sau đó, anh cẩn thận gói ghém và trao tặng các thầy cô món quà tinh thần đặc biệt này.
Xem thêm