Halloween  ở MC: vui nhộn và kết nối

Ngày 31/10, MCer nhí đã có ngày hội hóa trang thật vui nhộn và đáng nhớ.

Ngay từ những ngày cuối tháng 10, các MCer đã vô cùng hào hứng khi thấy canteen được trang hoàng mang đậm phong cách Halloween. Mỗi lần vào nhà ăn, các bạn cảm thấy như lạc vào xứ sở ma thuật với biết bao điều bí ẩn.

Từ sáng sớm, các lớp học đã trở nên rộn ràng. Các bạn nữ hóa trang thành phù thủy, nàng tiên, công chúa, ma mèo…; trong khi các bạn nam lại “biến hình” thành siêu nhân, xác ướp, thần chết, ma bay…

Sau khi được tìm hiểu về lịch sử ngày lễ và tham gia các cuộc thi, các bạn cùng nhau đi xin kẹo ở những lớp khác. Xúng xính váy áo, tay mang theo những giỏ quà bí ngô ngộ nghĩnh, các MCer vui vẻ nối đuôi nhau hòa vào ngày hội.

Chí Thành (2M2), Quỳnh Chi (3P2) vừa khoe giỏ kẹo vừa vui vẻ nói: “Khi đi dọc hành lang, gặp nhiều bạn hóa trang rất kỳ công, chúng tớ rất bất ngờ và thích thú. Không những vậy, chúng tớ xin được nhiều kẹo lắm! Chúng tớ sẽ mang về tặng bố mẹ”.

Lớp 2M4 được cô chủ nhiệm Lan Anh tổ chức cuộc thi trình diễn thời trang Halloween. Cô chia sẻ: “Hoạt động này nhằm mục đích lan toả không khí của lễ hội hóa trang tới học trò. Qua đó, các con có cơ hội thể hiện khả năng catwalk, cũng như trau dồi thêm sự tự tin cho bản thân”.

Ngọc Lan, Dương Huy rất vui khi đoạt giải Nhất hóa trang. Các bạn nói: “Từ hôm nhận được thông báo về cuộc thi, chúng tớ được bố mẹ hướng dẫn cách trình diễn ở nhà. Hôm nay, chúng tớ đã cố gắng và tự tin thể hiện hết mình. Chúng tớ mong sẽ có nhiều hoạt động thú vị như thế để được học thêm nhiều điều bổ ích”.

Để chào đón lễ hội thú vị này, MCer 1I không chỉ hóa trang mà còn thi làm đồ tái chế. Từ những nguyên liệu như: bìa carton, thùng xốp, vải vụn, que kem…, các bạn đã sáng tạo nên những sản phẩm mang chủ đề Halloween độc đáo.

Cô Đỗ Hòe (GVCN 1I) cho biết: “Thông qua hoạt động này, ngoài việc giúp các con hiểu sâu sắc hơn về lễ hội, mình muốn các con được thể hiện khả năng sáng tạo, cũng như rèn sự khéo léo. Hơn nữa, việc bố mẹ tham gia hoạt động cùng các con là dịp để cả gia đình thêm gắn kết”.

05

Tháng 12/2022

Nếu không về MC dạy thì chẳng phải nơi nào khác

Nếu không về MC dạy thì chẳng phải nơi nào khác

Nếu không về MC dạy thì chẳng phải nơi nào khác

Thứ hai, 05 Tháng 12 2022 01:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Từ hồi còn là sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cô Nguyễn Khánh Linh (CHS M, 08 - 12) đã ấp ủ mong muốn trở về ngôi trường Marie Curie mà mình từng gắn bó để công tác. Bởi những năm tháng ở đây đã cho cô cái nhìn rất khác về giáo dục: không cần hà khắc, nguyên tắc để dạy một đứa trẻ; chính sự yêu thương, tận tâm của thầy cô sẽ khiến trẻ cảm nhận được và thôi thúc chúng trở thành người tử tế.
Xem thêm

02

Tháng 12/2022

Người thầy không đứng trên bục giảng

Người thầy không đứng trên bục giảng

Người thầy không đứng trên bục giảng

Thứ sáu, 02 Tháng 12 2022 07:52 Viết bởi TRUONG MARIE
“Hãy cứ khóc đi, nếu còn khóc được thì đó là một điều may mắn!”, thầy đã nói vậy trong ngày gặp lại. Thầy đã khóc rất nhiều. Tôi cũng vậy. Và ở sân trường, bao thầy cô cũ và bạn bè của tôi cũng vậy.
Xem thêm

02

Tháng 12/2022

Thực đơn tháng 12/2022

Thực đơn tháng 12/2022

Thực đơn tháng 12/2022

Thứ sáu, 02 Tháng 12 2022 07:36 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 12/2022 của khối TH - THCS.
Xem thêm

01

Tháng 12/2022

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thứ năm, 01 Tháng 12 2022 01:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Ai đó từng nói: “Một giáo viên giỏi là người có thể mang đến hy vọng, kích thích trí tưởng tượng và truyền tình yêu học tập cho học trò”. Rất nhiều MCer cho rằng, ở Marie Curie, các bạn đã may mắn gặp được những người thầy như thế. Bởi các bạn được khơi nguồn sáng tạo, sưởi ấm trái tim và tiếp thêm năng lượng tích cực để tạo nên những bước ngoặt thay đổi trong đời.
Xem thêm

30

Tháng 11/2022

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Thứ tư, 30 Tháng 11 2022 00:59 Viết bởi TRUONG MARIE
Đối với cựu học sinh, ngôi trường Marie Curie luôn là nhà; là nơi để họ nhớ và tìm về mỗi khi vui buồn, thành công hay thất bại. Anh Nguyễn Thành Vương (CHS 14 - 21) đã có hành trình 7 năm khó quên ở đây. Anh đã ghi lại những ký ức trong quãng thời gian trưởng thành ấy vào cuốn tự truyện mang tên “My memories”. Sau đó, anh cẩn thận gói ghém và trao tặng các thầy cô món quà tinh thần đặc biệt này.
Xem thêm