Bán kết “MC X-factor 2022”: Nhiều phần dự thi xuất sắc

21 phần thi của các nhóm/cá nhân tham gia Bán kết “MC X-factor” đã để lại ấn tượng khó quên cho BGK, thầy trò MC. Các thí sinh thể hiện khả năng thuyết trình tiếng Anh cực kỳ cuốn hút và tự nhiên.

Cuộc thi “MC X-factor 2022” có chủ đề “My school” đã tạo nên sức hấp dẫn với các MCer. Bởi các bạn được bày tỏ tình cảm, nói lên những suy nghĩ, kỷ niệm về ngôi trường MC như: ấn tượng đầu tiên, bộ đồng phục, canteen, sự kiện, con người…

Sân chơi này không chỉ giúp MCer thể hiện khả năng ngoại ngữ mà còn cả kỹ năng làm slide, thuyết trình, sự tự tin khi đứng trước đám đông… Hơn nữa, các phần thi đều được chuẩn bị chỉn chu, cẩn thận từ ý tưởng, bài nói đến cách thức thể hiện…

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang ấn tượng khi thấy những hình ảnh về MC được nhắc đến trong các bài thi; đặc biệt, nhiều bạn bày tỏ tình cảm dành cho thầy.

Nhân việc này, thầy kể câu chuyện năm 1997, trường tổ chức “HS97" - một phiên bản từ “gameshow” truyền hình nổi tiếng “SV96”. Thể lệ cuộc thi là 1 đội đưa ra đồ vật, đội còn lại bình luận. Hôm đó, sau khi đội A đưa ra một chiếc bánh mì; đội B nói một đáp án mà khiến cả hội trường bất ngờ, còn thầy rưng rưng xúc động.

“Câu trả lời của đội B: “Đây là món ăn sáng thường xuyên của thầy Hiệu trưởng nhà trường”. Tôi vừa bất ngờ vừa cảm động khi học trò quan tâm đến tôi như vậy. Hôm nay, được nghe các học trò nói về mình, tôi cũng xúc động, nghẹn ngào”, thầy chia sẻ.

Minh Khánh (6I5) là một trong những gương mặt lọt vào Chung kết. Cậu đã chuẩn bị cho cuộc thi trong khoảng 3 - 4 tuần. Cậu tự lên ý tưởng, viết bài và tỉ mẩn làm slide sao cho hấp dẫn. Để luyện nói trôi chảy và cuốn hút, cậu tập nói 1 tiếng/ngày.

Phần thi của cậu kể về những ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến MC; từ cơ sở vật chất đến cách thầy cô truyền đạt kiến thức…

“Đây là lần đầu mình tham gia một cuộc thi như vậy. Theo mình, để bài nói được tự nhiên thì bản thân phải cảm thấy thoải mái, trình bày những điều yêu thích, có thói quen đọc sách, nói tiếng Anh hàng ngày…”, cậu cho biết.

Tại vòng Bán kết, nhiều nhóm đã thể hiện rất tốt, chẳng hạn như các MCer đến từ  lớp 10M5. Các bạn bày tỏ: “Chúng mình đã phối hợp ăn ý từ khâu lên ý tưởng, xây dựng nội dung, làm slide, thuyết trình… Chủ đề “My school” tưởng dễ mà lại khó. Bởi ai cũng biết những điều ấy; vì thế, chúng mình phải làm độc đáo, khác biệt, hấp dẫn”.

Đồng hành với các thí sinh là các thầy cô, bạn bè cùng các phụ huynh. Các bậc cha mẹ đánh giá cuộc thi được tổ chức chuyên nghiệp, tạo ra sân chơi bổ ích, thú vị.

Chú Tuấn Anh (bố của Minh Khánh, 6I5) cho rằng: “Chương trình rất bổ ích, giúp các con có cơ hội nói trước nhiều khán giả, từ đó tạo nên sự tự tin khi thuyết trình, phản biện, giao tiếp. Tôi ấn tượng với cách điều hành của BTC, đội ngũ BGK chuyên nghiệp đến từ thầy cô Language Link. Không phải ngôi trường nào cũng làm được những điều này. Tôi cũng ấn tượng với sự thể hiện của các thí sinh. Các con rất tự nhiên, tự tin trên sân khấu”.

Cô Bảo Yến (Trưởng bộ môn Anh ngữ) vui mừng khi cuộc thi nhận được sự hưởng ứng của các MCer.

Cô nói: “Qua những bài thi, BTC thấy rõ tình yêu mà các học sinh dành cho nhà trường nhiều như thế nào. Tất cả khía cạnh về trường đều được các bạn khai thác, trình bày phong phú, đa dạng: lịch sử thành lập trường, kiến trúc của cổng trường, câu chuyện về thiết kế, cũng như tại sao các lớp được đặt tên theo các chữ cái M, P, G, I… Trong đó, ấn tượng về MC và canteen là hai chủ đề được lựa chọn nhiều.

BTC ấn tượng và đánh giá cao sự thể hiện của các thí sinh. Đặc biệt, các MCer khối 6 khiến BTC ngạc nhiên không chỉ bởi số lượng đăng ký đông mà còn rất tự tin với khả năng tiếng Anh, kỹ năng làm slide, video…”.

29

Tháng 9/2023

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Thứ sáu, 29 Tháng 9 2023 05:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Cố lên, cố lên!”, “Ghì mạnh dây xuống!”, “Kéo khỏe lên!”..., những tiếng reo hò, cổ vũ hòa cùng tiếng trống rộn vang khắp sân trường. Tất cả đã góp phần tạo nên một Chung kết kéo co đầy sôi động và kịch tính mùa Trung thu.
Xem thêm

29

Tháng 9/2023

Sôi nổi cuộc thi kéo co Trung thu

Sôi nổi cuộc thi kéo co Trung thu

Sôi nổi cuộc thi kéo co Trung thu

Thứ sáu, 29 Tháng 9 2023 04:50 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong tiếng hò reo, cổ vũ của mọi người, các MCer ra sức kéo dây, quyết tâm thi đấu để giành vé vào Chung kết. Các thầy cô, phụ huynh cũng hăng hái vào sân, "chỉ đạo chiến thuật”.
Xem thêm

28

Tháng 9/2023

MCer trổ tài làm đèn lồng Trung thu

MCer trổ tài làm đèn lồng Trung thu

MCer trổ tài làm đèn lồng Trung thu

Thứ năm, 28 Tháng 9 2023 07:16 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong tiết Mỹ thuật, các MCer 7P4 đã sáng tạo nên những chiếc đèn lồng độc đáo và đẹp mắt. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo, những đôi tay khéo léo nhanh chóng hoàn thiện sản phẩm mang đậm dấu ấn riêng.
Xem thêm

27

Tháng 9/2023

Trung thu sáng tạo, gắn kết tình thân

Trung thu sáng tạo, gắn kết tình thân

Trung thu sáng tạo, gắn kết tình thân

Thứ tư, 27 Tháng 9 2023 01:38 Viết bởi TRUONG MARIE
Thi làm đèn lồng từ nguyên liệu tái chế, tự tay trang trí lồng đèn cá bằng giấy… là những hoạt động mà nhiều lớp tại MC đã triển khai để đón chào Trung thu 2023.
Xem thêm

26

Tháng 9/2023

Buổi diễn tập phòng cháy, chữa cháy chuyên nghiệp, hữu ích

Buổi diễn tập phòng cháy, chữa cháy chuyên nghiệp, hữu ích

Buổi diễn tập phòng cháy, chữa cháy chuyên nghiệp, hữu ích

Thứ ba, 26 Tháng 9 2023 04:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 23/9, nhằm phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và đảm bảo an toàn môi trường học đường, nhà trường đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC - CHCN (Công an quận Hà Đông) triển khai buổi diễn tập cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh.
Xem thêm