Bán kết “MC X-factor 2022”: Nhiều phần dự thi xuất sắc

21 phần thi của các nhóm/cá nhân tham gia Bán kết “MC X-factor” đã để lại ấn tượng khó quên cho BGK, thầy trò MC. Các thí sinh thể hiện khả năng thuyết trình tiếng Anh cực kỳ cuốn hút và tự nhiên.

Cuộc thi “MC X-factor 2022” có chủ đề “My school” đã tạo nên sức hấp dẫn với các MCer. Bởi các bạn được bày tỏ tình cảm, nói lên những suy nghĩ, kỷ niệm về ngôi trường MC như: ấn tượng đầu tiên, bộ đồng phục, canteen, sự kiện, con người…

Sân chơi này không chỉ giúp MCer thể hiện khả năng ngoại ngữ mà còn cả kỹ năng làm slide, thuyết trình, sự tự tin khi đứng trước đám đông… Hơn nữa, các phần thi đều được chuẩn bị chỉn chu, cẩn thận từ ý tưởng, bài nói đến cách thức thể hiện…

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang ấn tượng khi thấy những hình ảnh về MC được nhắc đến trong các bài thi; đặc biệt, nhiều bạn bày tỏ tình cảm dành cho thầy.

Nhân việc này, thầy kể câu chuyện năm 1997, trường tổ chức “HS97" - một phiên bản từ “gameshow” truyền hình nổi tiếng “SV96”. Thể lệ cuộc thi là 1 đội đưa ra đồ vật, đội còn lại bình luận. Hôm đó, sau khi đội A đưa ra một chiếc bánh mì; đội B nói một đáp án mà khiến cả hội trường bất ngờ, còn thầy rưng rưng xúc động.

“Câu trả lời của đội B: “Đây là món ăn sáng thường xuyên của thầy Hiệu trưởng nhà trường”. Tôi vừa bất ngờ vừa cảm động khi học trò quan tâm đến tôi như vậy. Hôm nay, được nghe các học trò nói về mình, tôi cũng xúc động, nghẹn ngào”, thầy chia sẻ.

Minh Khánh (6I5) là một trong những gương mặt lọt vào Chung kết. Cậu đã chuẩn bị cho cuộc thi trong khoảng 3 - 4 tuần. Cậu tự lên ý tưởng, viết bài và tỉ mẩn làm slide sao cho hấp dẫn. Để luyện nói trôi chảy và cuốn hút, cậu tập nói 1 tiếng/ngày.

Phần thi của cậu kể về những ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến MC; từ cơ sở vật chất đến cách thầy cô truyền đạt kiến thức…

“Đây là lần đầu mình tham gia một cuộc thi như vậy. Theo mình, để bài nói được tự nhiên thì bản thân phải cảm thấy thoải mái, trình bày những điều yêu thích, có thói quen đọc sách, nói tiếng Anh hàng ngày…”, cậu cho biết.

Tại vòng Bán kết, nhiều nhóm đã thể hiện rất tốt, chẳng hạn như các MCer đến từ  lớp 10M5. Các bạn bày tỏ: “Chúng mình đã phối hợp ăn ý từ khâu lên ý tưởng, xây dựng nội dung, làm slide, thuyết trình… Chủ đề “My school” tưởng dễ mà lại khó. Bởi ai cũng biết những điều ấy; vì thế, chúng mình phải làm độc đáo, khác biệt, hấp dẫn”.

Đồng hành với các thí sinh là các thầy cô, bạn bè cùng các phụ huynh. Các bậc cha mẹ đánh giá cuộc thi được tổ chức chuyên nghiệp, tạo ra sân chơi bổ ích, thú vị.

Chú Tuấn Anh (bố của Minh Khánh, 6I5) cho rằng: “Chương trình rất bổ ích, giúp các con có cơ hội nói trước nhiều khán giả, từ đó tạo nên sự tự tin khi thuyết trình, phản biện, giao tiếp. Tôi ấn tượng với cách điều hành của BTC, đội ngũ BGK chuyên nghiệp đến từ thầy cô Language Link. Không phải ngôi trường nào cũng làm được những điều này. Tôi cũng ấn tượng với sự thể hiện của các thí sinh. Các con rất tự nhiên, tự tin trên sân khấu”.

Cô Bảo Yến (Trưởng bộ môn Anh ngữ) vui mừng khi cuộc thi nhận được sự hưởng ứng của các MCer.

Cô nói: “Qua những bài thi, BTC thấy rõ tình yêu mà các học sinh dành cho nhà trường nhiều như thế nào. Tất cả khía cạnh về trường đều được các bạn khai thác, trình bày phong phú, đa dạng: lịch sử thành lập trường, kiến trúc của cổng trường, câu chuyện về thiết kế, cũng như tại sao các lớp được đặt tên theo các chữ cái M, P, G, I… Trong đó, ấn tượng về MC và canteen là hai chủ đề được lựa chọn nhiều.

BTC ấn tượng và đánh giá cao sự thể hiện của các thí sinh. Đặc biệt, các MCer khối 6 khiến BTC ngạc nhiên không chỉ bởi số lượng đăng ký đông mà còn rất tự tin với khả năng tiếng Anh, kỹ năng làm slide, video…”.

05

Tháng 12/2022

Nếu không về MC dạy thì chẳng phải nơi nào khác

Nếu không về MC dạy thì chẳng phải nơi nào khác

Nếu không về MC dạy thì chẳng phải nơi nào khác

Thứ hai, 05 Tháng 12 2022 01:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Từ hồi còn là sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cô Nguyễn Khánh Linh (CHS M, 08 - 12) đã ấp ủ mong muốn trở về ngôi trường Marie Curie mà mình từng gắn bó để công tác. Bởi những năm tháng ở đây đã cho cô cái nhìn rất khác về giáo dục: không cần hà khắc, nguyên tắc để dạy một đứa trẻ; chính sự yêu thương, tận tâm của thầy cô sẽ khiến trẻ cảm nhận được và thôi thúc chúng trở thành người tử tế.
Xem thêm

02

Tháng 12/2022

Người thầy không đứng trên bục giảng

Người thầy không đứng trên bục giảng

Người thầy không đứng trên bục giảng

Thứ sáu, 02 Tháng 12 2022 07:52 Viết bởi TRUONG MARIE
“Hãy cứ khóc đi, nếu còn khóc được thì đó là một điều may mắn!”, thầy đã nói vậy trong ngày gặp lại. Thầy đã khóc rất nhiều. Tôi cũng vậy. Và ở sân trường, bao thầy cô cũ và bạn bè của tôi cũng vậy.
Xem thêm

02

Tháng 12/2022

Thực đơn tháng 12/2022

Thực đơn tháng 12/2022

Thực đơn tháng 12/2022

Thứ sáu, 02 Tháng 12 2022 07:36 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 12/2022 của khối TH - THCS.
Xem thêm

01

Tháng 12/2022

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thứ năm, 01 Tháng 12 2022 01:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Ai đó từng nói: “Một giáo viên giỏi là người có thể mang đến hy vọng, kích thích trí tưởng tượng và truyền tình yêu học tập cho học trò”. Rất nhiều MCer cho rằng, ở Marie Curie, các bạn đã may mắn gặp được những người thầy như thế. Bởi các bạn được khơi nguồn sáng tạo, sưởi ấm trái tim và tiếp thêm năng lượng tích cực để tạo nên những bước ngoặt thay đổi trong đời.
Xem thêm

30

Tháng 11/2022

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Thứ tư, 30 Tháng 11 2022 00:59 Viết bởi TRUONG MARIE
Đối với cựu học sinh, ngôi trường Marie Curie luôn là nhà; là nơi để họ nhớ và tìm về mỗi khi vui buồn, thành công hay thất bại. Anh Nguyễn Thành Vương (CHS 14 - 21) đã có hành trình 7 năm khó quên ở đây. Anh đã ghi lại những ký ức trong quãng thời gian trưởng thành ấy vào cuốn tự truyện mang tên “My memories”. Sau đó, anh cẩn thận gói ghém và trao tặng các thầy cô món quà tinh thần đặc biệt này.
Xem thêm