Sơ khảo “MC’s Got Talent 2022”: bùng nổ tài năng ở CS Kiến Hưng, Văn Phú

Ngày 20 - 21/10, MCer ở cơ sở Kiến Hưng và Văn Phú vô cùng hào hứng và tự tin thể hiện tài năng tại vòng Sơ khảo “MC’s Got Talent 2022”. Các bạn đã mang tới nhiều tiết mục đặc sắc, độc đáo ở nhiều thể loại, khiến ban giám khảo (BGK) gặp khó khăn trong việc chấm điểm và hứa hẹn tạo nên nhiều bất ngờ ở những vòng tiếp theo.

Ở Kiến Hưng, các MCer nhí mở đầu bằng những bài độc tấu piano giàu cảm xúc. Theo BGK, dù còn ít tuổi nhưng các bạn đã cảm âm rất tốt. Nhìn những ngón tay lướt nhẹ trên phím đàn, có thể thấy các bạn đã kỳ công tập luyện và rất tâm huyết khi tới tham gia cuộc thi này.

Tiết mục múa của Minh Chi (3P3), Minh Tuệ (4P4) cũng để lại trong lòng người xem nhiều dấu ấn. Với những động tác uyển chuyển cùng biểu cảm gương mặt, các bạn đã hoàn thành tác phẩm vẹn tròn.

Sơn Tùng (2P3) tự tin trổ tài ảo thuật. Chỉ với quyển vở, cậu đã khiến BGK cùng khán giả “mắt tròn, mắt dẹt” ngạc nhiên, không hiểu làm sao từ trang giấy trắng thành nhiều hình thú có nhiều màu sắc như thế. Không dừng lại đó, Sơn Tùng còn gây bất ngờ khi "hô biến" chiếc túi giấy rỗng thành chiếc túi đựng nhiều thứ bên trong…

Theo dõi con trai biểu diễn, nghe tiếng vỗ tay tán thưởng của mọi người, cô Hồng Ánh (mẹ của Sơn Tùng) không giấu được sự xúc động.

Cô chia sẻ: “Từ bé, con đã thích ảo thuật. Con được bố dạy một số trò nhỏ nhỏ từ dây chun, hạt dẻ… để diễn cho người thân xem. Lần này thấy thông tin về cuộc thi "MC's Got Talent", con rất hào hứng và xung phong diễn ảo thuật. Bố mẹ có mời thầy dạy để con có tiết mục phù hợp với biểu diễn sân khấu hơn. Hôm qua con ốm nhưng vẫn nhất quyết đi thi. Thật vui vì con tự tin hoàn thành tiết mục và thể hiện khả năng của mình!”.

Bênh cạnh những màn trình diễn cá nhân, “MC’s Got Talent 2022” còn thu hút nhiều nhóm, lớp tham gia. Với mong muốn mang âm nhạc đến gần hơn với mọi người, tập thể 5G4 đã có màn hợp xướng thú vị mang tên “Hãy đến với âm nhạc”.

Còn tại Văn Phú, sân khấu MC bùng nổ bởi những tiết mục hát tràn đầy cảm xúc, các màn nhảy sôi động cùng những tiết mục tập thể hoành tráng, chuyên nghiệp.

Khi thể hiện ca khúc “Việt Nam trong tôi là”, cô bạn Thu Hà (6I6) đã xúc động rơi nước mắt. Sự rung cảm của cô bạn khiến BGK cũng thấy nghẹn ngào. Trong khi đó, tập thể 6G6 lại cống hiến tác phẩm vô cùng chỉn chu về trang phục, đạo cụ và biên đạo. Các bạn đã trình diễn màn múa hiện đại “Thắp sáng ngọn lửa” thật sinh động, đầy xúc cảm, khiến khán giả trong phòng vỗ tay ủng hộ nhiệt liệt.

Theo cô Thu Trang (mẹ của Hải Anh, 5G4): “Đây là sân chơi thú vị và bổ ích, giúp MCer có cơ hội tự tin thể hiện tài năng, cũng như vượt qua chính mình để đứng lên sân khấu. Với nhiều tiết mục ấn tượng cùng sự tổ chức chuyên nghiệp của nhà trường, hứa hẹn cuộc thi sẽ còn nhiều bất ngờ và hấp dẫn ở những vòng sau”.

05

Tháng 12/2022

Nếu không về MC dạy thì chẳng phải nơi nào khác

Nếu không về MC dạy thì chẳng phải nơi nào khác

Nếu không về MC dạy thì chẳng phải nơi nào khác

Thứ hai, 05 Tháng 12 2022 01:11 Viết bởi TRUONG MARIE
Từ hồi còn là sinh viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cô Nguyễn Khánh Linh (CHS M, 08 - 12) đã ấp ủ mong muốn trở về ngôi trường Marie Curie mà mình từng gắn bó để công tác. Bởi những năm tháng ở đây đã cho cô cái nhìn rất khác về giáo dục: không cần hà khắc, nguyên tắc để dạy một đứa trẻ; chính sự yêu thương, tận tâm của thầy cô sẽ khiến trẻ cảm nhận được và thôi thúc chúng trở thành người tử tế.
Xem thêm

02

Tháng 12/2022

Người thầy không đứng trên bục giảng

Người thầy không đứng trên bục giảng

Người thầy không đứng trên bục giảng

Thứ sáu, 02 Tháng 12 2022 07:52 Viết bởi TRUONG MARIE
“Hãy cứ khóc đi, nếu còn khóc được thì đó là một điều may mắn!”, thầy đã nói vậy trong ngày gặp lại. Thầy đã khóc rất nhiều. Tôi cũng vậy. Và ở sân trường, bao thầy cô cũ và bạn bè của tôi cũng vậy.
Xem thêm

02

Tháng 12/2022

Thực đơn tháng 12/2022

Thực đơn tháng 12/2022

Thực đơn tháng 12/2022

Thứ sáu, 02 Tháng 12 2022 07:36 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 12/2022 của khối TH - THCS.
Xem thêm

01

Tháng 12/2022

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thầy tôi, cuộc đời tôi

Thứ năm, 01 Tháng 12 2022 01:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Ai đó từng nói: “Một giáo viên giỏi là người có thể mang đến hy vọng, kích thích trí tưởng tượng và truyền tình yêu học tập cho học trò”. Rất nhiều MCer cho rằng, ở Marie Curie, các bạn đã may mắn gặp được những người thầy như thế. Bởi các bạn được khơi nguồn sáng tạo, sưởi ấm trái tim và tiếp thêm năng lượng tích cực để tạo nên những bước ngoặt thay đổi trong đời.
Xem thêm

30

Tháng 11/2022

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Ở MC, tôi được tỏa sáng theo cách riêng

Thứ tư, 30 Tháng 11 2022 00:59 Viết bởi TRUONG MARIE
Đối với cựu học sinh, ngôi trường Marie Curie luôn là nhà; là nơi để họ nhớ và tìm về mỗi khi vui buồn, thành công hay thất bại. Anh Nguyễn Thành Vương (CHS 14 - 21) đã có hành trình 7 năm khó quên ở đây. Anh đã ghi lại những ký ức trong quãng thời gian trưởng thành ấy vào cuốn tự truyện mang tên “My memories”. Sau đó, anh cẩn thận gói ghém và trao tặng các thầy cô món quà tinh thần đặc biệt này.
Xem thêm