Những câu chuyện thú vị trước giờ ngủ trưa

Ở MC, học trò không chỉ nhớ những tiết học hay, những bữa ăn ngon, những hoạt động ngoại khóa ấn tượng mà còn thích mê giờ nghỉ trưa với biết bao điều lý thú.

Trưa nào cũng vậy, sau khi ăn cơm, MCer 1I tự giác về chỗ ngủ, ngồi thiền. Các bạn ngồi với tư thế thoải mái, thẳng lưng, hít thở sâu và chậm rồi từ từ nhắm mắt. Theo cô Đỗ Hòe, hoạt động này diễn ra mỗi ngày tại lớp. Bạn nào ăn xong trước thì chủ động lên lớp, thực hành thiền định. Các bạn hiểu việc thiền như vậy sẽ giúp bản thân tĩnh tâm, giữ nhịp thở ổn định để vào giấc ngủ dễ hơn nên ai cũng thực hiện rất nghiêm túc.

Cô Đỗ Hòe chia sẻ thêm: “Sau đó, cả lớp sẽ được nghe mình đọc truyện. Mỗi ngày là một tác phẩm như: Chuyện chàng lười, Cây khế, Sọ dừa, Tấm Cám, Ba chú lợn con… Mình thường đúc kết các bài học để các con hiểu được những kỹ năng ứng xử bổ ích”. Khi cô đọc, có bạn nghe một lát đã đi vào giấc ngủ, có bạn chăm chú dõi theo đến hết. Tới lúc cô “chúc ngủ ngon” thì cả lớp bắt đầu đi vào “những giấc mơ trưa”.

Khánh Vy, Diệp Chi (1I) vui vẻ nói: “Nhờ ngồi thiền trong tiếng nhạc nên cái bụng no sau khi ăn của chúng tớ trở nên dễ chịu hơn. Giọng của cô truyền cảm, du dương, khiến chúng tớ dễ ngủ hơn rất nhiều. Chúng tớ thích những giờ nghỉ trưa ở MC lắm!”.

Ở lớp 1P3, các bạn nhỏ thường được cô đọc cho nghe những câu chuyện về tình cảm gia đình, đức tính tốt đẹp của con người hay các loài vật như: Sự tích bánh chưng, bánh dày; Ai mua hành cho tôi?… Các bạn rất thích thú, háo hức, thậm chí còn để sẵn truyện để nhờ cô đọc. Sau câu chuyện, những đôi mắt xinh đã ngủ yên từ lúc nào không hay.

“Nhiều tác phẩm để lại cho chúng mình nhiều điều đáng suy ngẫm. Mình hỏi cô và nhận được rất nhiều bài học quý từ đó. Mình rất yêu thích giờ kể chuyện”, Mạnh Trường (1P3) chia sẻ.

MCer 3P1, 4M1 cũng luôn mong ngóng đến giờ ngủ trưa để được nghe các cô đọc sách, kể chuyện. Những cuốn sách như: Truyện cổ Grim, Thần thoại Hy Lạp, Truyện cười, Hạt giống tâm hồn… được các cô dẫn dắt vô cùng hấp dẫn, khiến ai cũng mong chờ những chương, đoạn tiếp theo.

Ngọc Khuê (4M1) tíu tít nói: “Có những truyện cười, làm cả lớp và cô cười chảy nước mắt. Với tâm trạng vui vẻ, thoải mái như thế, chúng tớ ngủ ngon lành. Mãi đến khi cô gọi dậy thì chúng tớ mới biết mình ngủ lúc nào không hay. Nhờ ngủ ngon, chúng tớ luôn tràn đầy năng lượng cho những tiết học vào buổi chiều”.

Không chỉ vậy, tại mỗi lớp đều có thư viện mini nên các MCer dễ dàng đọc một vài chương sách trước khi đi ngủ.

Theo cô Nguyễn Tuyền (GVCN 1G3), khi học trò chưa biết đọc, cô thường đọc các mẩu truyện ngụ ngôn. Qua đó, cô rút ra bài học để các bạn biết cách cư xử đúng mực hơn. Đến khi các bạn biết đọc, cô sẽ đan xen các buổi để học trò tự mình xem sách. Nhờ vậy, các bạn có thể thư giãn theo cách riêng và luyện đọc.

Lan Vy (1G3) rất thích đọc sách với các bạn trước giờ ngủ trưa. Cô bạn hào hứng nói: “Hoạt động này rất vui và thú vị. Chúng mình cùng xem sách rồi trao đổi thầm thì. Dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng chúng mình thấy thật sảng khoái. Nhờ thế, những bạn khó ngủ nhất cũng nhanh chóng “khò khò” ngon lành”.

29

Tháng 9/2023

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Chung kết kéo co náo nhiệt và gay cấn

Thứ sáu, 29 Tháng 9 2023 05:33 Viết bởi TRUONG MARIE
“Cố lên, cố lên!”, “Ghì mạnh dây xuống!”, “Kéo khỏe lên!”..., những tiếng reo hò, cổ vũ hòa cùng tiếng trống rộn vang khắp sân trường. Tất cả đã góp phần tạo nên một Chung kết kéo co đầy sôi động và kịch tính mùa Trung thu.
Xem thêm

29

Tháng 9/2023

Sôi nổi cuộc thi kéo co Trung thu

Sôi nổi cuộc thi kéo co Trung thu

Sôi nổi cuộc thi kéo co Trung thu

Thứ sáu, 29 Tháng 9 2023 04:50 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong tiếng hò reo, cổ vũ của mọi người, các MCer ra sức kéo dây, quyết tâm thi đấu để giành vé vào Chung kết. Các thầy cô, phụ huynh cũng hăng hái vào sân, "chỉ đạo chiến thuật”.
Xem thêm

28

Tháng 9/2023

MCer trổ tài làm đèn lồng Trung thu

MCer trổ tài làm đèn lồng Trung thu

MCer trổ tài làm đèn lồng Trung thu

Thứ năm, 28 Tháng 9 2023 07:16 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong tiết Mỹ thuật, các MCer 7P4 đã sáng tạo nên những chiếc đèn lồng độc đáo và đẹp mắt. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo, những đôi tay khéo léo nhanh chóng hoàn thiện sản phẩm mang đậm dấu ấn riêng.
Xem thêm

27

Tháng 9/2023

Trung thu sáng tạo, gắn kết tình thân

Trung thu sáng tạo, gắn kết tình thân

Trung thu sáng tạo, gắn kết tình thân

Thứ tư, 27 Tháng 9 2023 01:38 Viết bởi TRUONG MARIE
Thi làm đèn lồng từ nguyên liệu tái chế, tự tay trang trí lồng đèn cá bằng giấy… là những hoạt động mà nhiều lớp tại MC đã triển khai để đón chào Trung thu 2023.
Xem thêm

26

Tháng 9/2023

Buổi diễn tập phòng cháy, chữa cháy chuyên nghiệp, hữu ích

Buổi diễn tập phòng cháy, chữa cháy chuyên nghiệp, hữu ích

Buổi diễn tập phòng cháy, chữa cháy chuyên nghiệp, hữu ích

Thứ ba, 26 Tháng 9 2023 04:04 Viết bởi TRUONG MARIE
Chiều 23/9, nhằm phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và đảm bảo an toàn môi trường học đường, nhà trường đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC - CHCN (Công an quận Hà Đông) triển khai buổi diễn tập cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh.
Xem thêm