Tốp 5 điều MCer yêu thích về giờ học trực tuyến

Nghỉ học vì dịch Covid-19, MCer không tới trường mà tham gia các lớp học trực tuyến. Tuy nhiên, các bạn luôn biết cách thích nghi để nhanh chóng làm quen và ngày càng yêu phương thức học tập mới mẻ này.

>> Thầy cô, bố mẹ và MCer nhí say sưa với giờ dạy - học online

>> MCer chủ động thích nghi với học online

>> "Bí kíp" tạo nên giờ dạy trực tuyến hấp dẫn của thầy cô MC

>> Sôi động lớp học trực tuyến của cô trò MC

Vui vẻ

Điều đầu tiên mà MCer ấn tượng nhất về các tiết học trực tuyến là sự vui vẻ. Hà Linh (9P2) cho biết, lúc mới đầu học online, nhiều bạn không khỏi bỡ ngỡ như: quên tài khoản đăng nhập, bị lỗi cài đặt phần mềm, không biết cách nộp bài…

Nhưng với sự đồng hành của thầy cô và việc cùng nhau mày mò tìm hiểu, các bạn đã thích ứng cách học này và thấy rất hứng thú. Không chỉ vậy, các bạn còn liên tục tìm ra những tính năng mới, giúp việc học trở nên dễ dàng hơn và mỗi tiết học đều vô cùng vui vẻ.

Hà Linh (9P2)

Hà Linh nói: “Điều tuyệt vời nhất của học online là khi nhìn thấy mục Assignment trống. Vì thế, mình luôn cố gắng hoàn thành bài tập càng sớm càng tốt để nộp bài. Dù cả lớp không ngồi cạnh nhau nhưng qua màn hình máy vi tính, chúng mình vẫn nghe tiếng nói cười của nhau. Giờ học vì thế mà trôi qua rất thoải mái”.

Tú Châu, Phương Anh (6M4) kể, sau một tuần đầu nghỉ học, các bạn đã bắt đầu nhớ trường lớp, thầy cô, bạn bè. Vì vậy, khi nghe tin về học online, dù chưa biết học ra sao nhưng các bạn đều hò reo thích thú. Thế là các bạn lại được nghe tiếng thầy cô giảng bài cùng giọng nói thân thuộc của bạn bè trong mỗi giờ học.

“Chúng mình được nghe giọng trầm khàn của Minh Khôi, giọng nói dễ thương của Metz và giọng nói cá tính của Diễm Như, Bảo An. Giờ mỗi ngày thức dậy, chúng mình chỉ mong giờ học online đến thật nhanh. Sau mỗi tiết học, chúng mình dường như tăng thêm tuổi thọ vì được cười suốt buổi”, cả hai chia sẻ.

Bảo Châu (3G)

Những buổi học trực tuyến của Bảo Châu (3G) cũng luôn tràn đầy niềm vui. Ngoài việc ôn tập và học kiến thức mới, các bạn còn được tỉ tê với bạn bè về những sự thay đổi của bản thân. “Có bạn khoe tăng mấy cân rồi, có bạn nói đã đọc hết cuốn sách yêu thích”, cô bạn cho biết.

Sáng tạo

MCer thích thú học trực tuyến bởi các bạn được thỏa sức sáng tạo và làm chủ cộng nghệ. Phương Anh, Tú Châu chia sẻ: “Chúng mình thường xuyên làm video nên học biết thêm nhiều ứng dụng thú vị. Nhờ những giờ học online, nhiều bạn trở nên sôi nổi, tự tin phát biểu ý kiến hơn hay thể hiện khả năng làm video rất tốt.

Hơn nữa, trong mỗi buổi học, thầy cô đều sử dụng hình ảnh, âm thanh, video hoặc game để truyền đạt kiến thức nên chúng mình thấy rất hấp dẫn và sinh động. Thầy cô luôn giảng bài hăng say nên khiến không khí lớp học lúc nào cũng vui vẻ và chúng mình có hứng thú học tập hơn”.

Tú Châu (6M4)

Theo Hà Linh, các bạn đã cùng nhau tìm hiểu về sổ tay điện tử OneNote - ứng dụng nộp bài, chữa bài trực tiếp và ghi chú những nội dung quan trọng của bài học. Nhờ đó, các bạn nhận ra được lỗi sai và làm tốt hơn vào những lần sau. Đồng thời, ứng dụng này còn giúp các bạn hệ thống lại kiến thức một cách khoa học.

“Mình có thêm trải nghiệm thú vị về làm bài kiểm tra trắc nghiệm online. Chúng mình được các cô chuẩn bị sẵn trang Microsoft Forms để hoàn thiện phiếu ôn tập và bài kiểm tra. Tiết Hóa học vừa rồi, chúng mình làm bài kiểm tra trên trang Quizizz. Ứng dụng này quản lý chặt chẽ khung thời gian nên ai cũng hồi hộp khi lựa chọn đáp án cho từng câu trắc nghiệm. Tuy nhiên, với giao diện dễ thương và gần gũi, chúng mình thấy đỡ căng thẳng và đều hoàn thành tốt”, Hà Linh nói.

Kỹ năng tự học

Từ khi học trực tuyến, khả năng tự học của MCer cũng được nâng cao. Không cần ai nhắc nhở, các bạn chủ động nhớ lịch học của mình trên Internet và truyền hình.

Bảo Châu cho biết: “Mới đầu, tớ nhờ bố mẹ hỗ trợ việc làm quen với ứng dụng học tập. Nhưng những hôm sau, tớ đã tự học rất tốt. Tuy không có thầy cô như trên lớp nhưng tớ vẫn tự ghi chép và làm bài đầy đủ”.

Hà Linh, Tú Châu và Phương Anh kể: “Dần dần, chúng mình ý thức được tầm trọng của việc học trực tuyến ở nhà, cũng như ở trường nên ngày càng chuyên tâm hơn. Giờ, chuyện tự học với chúng mình dễ như ăn kẹo”.

Những kỷ niệm đáng nhớ

Những tiết học online đã mang đến cho MCer nhiều kỷ niệm khó quên.

Hà Linh kể: “Có bạn mải học đến đêm khuya nên sáng hôm sau ngủ quên mất một tiết học; có bạn vừa học online vừa ăn cơm do hôm ấy, gia đình dùng bữa tối muộn. Đôi khi chúng mình đang làm bài trắc nghiệm thì đường truyền mạng Internet gặp sự cố, không thể truy cập vào ứng dụng, cô trò đành phải làm lại từ đầu... Khó khăn là vậy nhưng mọi người vẫn luôn cố gắng vượt qua. Hơn nữa, nhờ học online, chúng mình trưởng thành và đoàn kết hơn. Đây có lẽ là trải nghiệm khó quên nhất thời đi học của mình”.

Một buổi học Lịch sử trực tuyến của các bạn lớp 6M4

Sinh hoạt lớp có “1-0-2”

Khi học trực tuyến, MCer vẫn tham gia giờ sinh hoạt lớp như bình thường. Hà Linh cho biết: “Những tiết sinh hoạt lớp qua mạng Internet rất thú vị. Mình nhớ có lần, cả lớp được giao làm video về chủ đề “Công việc nhà”. Một số bạn thực hiện rất tỉ mỉ, còn chèn thêm nhiều hiệu ứng hài hước khiến cả lớp cười phá lên. Một số khác thì quay cảnh gấp chăn gối, biến buổi sinh hoạt lớp giống như “tour” tham quan phòng ngủ vậy”.

Phương Anh, Tú Châu cũng cười không ngớt trong những buổi sinh hoạt lớp. “Nhớ hôm đầu tiên, cô chủ nhiệm trò chuyện với cả lớp. Khi cô hỏi đến bạn H. thì bạn M. đáp rất nhanh: “Bạn ấy là ai ạ?”, khiến mọi người ngỡ ngàng, sau đó bật cười sảng khoái”, cả hai vui vẻ nói

Học trực tuyến tuy thú vị nhưng MCer vẫn mong đại dịch Covid-19 sớm qua đi để được đến trường. Các bạn rất nhớ giải đấu bóng, sân khấu Marie Curie, lớp học xinh xắn và những khoảng trời ở MC. Bạn nào cũng mong sớm được đi học trở lại để tham gia các hoạt động ngoại khóa sôi nổi tại trường.

24

Tháng 10/2020

Miền Trung gọi, chúng ta trả lời!

Miền Trung gọi, chúng ta trả lời!

Miền Trung gọi, chúng ta trả lời!

Thứ bảy, 24 Tháng 10 2020 09:06 Viết bởi TRUONG MARIE
Đại dịch Covid-19 vừa đi qua, dải đất miền Trung thân yêu lại oằn mình trong bão lũ. Theo dõi những đau thương, mất mát của người dân nơi đây, lòng người ở Marie Curie cũng quặn đau. Hưởng ứng lời kêu gọi hướng về đồng bào miền Trung của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang, đại gia đình MC đã và đang chung tay góp sức người, sức của chuẩn bị cho chuyến đi đặc biệt, giúp đỡ một số trường học bị thiệt hại nhiều trong đợt thiên tai vừa qua.
Xem thêm

24

Tháng 10/2020

Talk show “Phía sau Covid-19: Xoá bỏ khủng hoảng tâm lý và cơ hội học bổng danh giá cho học sinh Việt”

Talk show “Phía sau Covid-19: Xoá bỏ khủng hoảng tâm lý và cơ hội học bổng danh giá cho học sinh Việt”

Talk show “Phía sau Covid-19: Xoá bỏ khủng hoảng tâm lý và cơ hội học bổng danh giá cho học sinh Việt”

Thứ bảy, 24 Tháng 10 2020 07:24 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 24/10, MCer THPT tham gia chương trình tọa đàm rất ý nghĩa với các khách mời nổi tiếng trong lĩnh vực giáo dục, tâm lý. Buổi giao lưu đã giúp MCer phần nào lý giải được những khủng hoảng tâm lý trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành và học hỏi kinh nghiệm nắm bắt cơ hội “săn” học bổng danh giá trong thời gian tới.
Xem thêm

23

Tháng 10/2020

Thú vị màn "tỉ thí" tranh cúp Vàng bóng rổ của MCer nhí

Thú vị màn "tỉ thí" tranh cúp Vàng bóng rổ của MCer nhí

Thú vị màn "tỉ thí" tranh cúp Vàng bóng rổ của MCer nhí

Thứ sáu, 23 Tháng 10 2020 09:30 Viết bởi TRUONG MARIE
Từ ngày 23 - 27/ 10, vòng Chung kết bóng rổ khối Tiểu học diễn ra tại sân trường MC. Ngày thi đấu đầu tiên là các cặp đấu giữa các lớp khối 2 và các lớp khối 5. Trong khi các anh chị lớp lớn thi đấu với nhiều sắc thái chiến thuật thì các em lớp nhỏ lại mang tới không khí hồn nhiên, ngây thơ.
Xem thêm

23

Tháng 10/2020

Một sự kiện đặc biệt sắp diễn ra: Biến bất lợi của Covid-19 thành lợi thế săn học bổng giá trị!

Một sự kiện đặc biệt sắp diễn ra: Biến bất lợi của Covid-19 thành lợi thế săn học bổng giá trị!

Một sự kiện đặc biệt sắp diễn ra: Biến bất lợi của Covid-19 thành lợi thế săn học bổng giá trị!

Thứ sáu, 23 Tháng 10 2020 08:16 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng thứ 7, ngày 24/10/2020, tại trường Marie Curie (Hà Nội) sẽ diễn ra buổi talk show “Phía sau Covid-19: Xoá bỏ khủng hoảng tâm lý và cơ hội học bổng danh giá cho học sinh Việt”. Chương trình sẽ được phát trực tiếp trên fanpage của nhà trường để tất cả học sinh có thể theo dõi.
Xem thêm

21

Tháng 10/2020

THƯ NGỎ HƯỚNG VỀ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG

THƯ NGỎ HƯỚNG VỀ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG

THƯ NGỎ HƯỚNG VỀ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG

Thứ tư, 21 Tháng 10 2020 04:33 Viết bởi TRUONG MARIE
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi kêu gọi sự hảo tâm của mọi người trong trường, hướng về đồng bào miền Trung đang phải trải qua nhiều gian nan, vất vả do thiên tai gây nên.
Xem thêm