Miền Trung gọi, chúng ta trả lời!

Đại dịch Covid-19 vừa đi qua, dải đất miền Trung thân yêu lại oằn mình trong bão lũ. Dõi theo những đau thương, mất mát của người dân nơi đây, lòng người ở Marie Curie cũng quặn đau. Hưởng ứng lời kêu gọi hướng về đồng bào miền Trung của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang, đại gia đình MC đã và đang chung tay góp sức người, sức của chuẩn bị cho chuyến đi đặc biệt, giúp đỡ một số trường học bị thiệt hại nhiều trong đợt thiên tai vừa qua.

Từ ngày 21 - 25/10, nhà trường tiếp nhận hàng trăm tải quần áo ấm, sạch đẹp cùng hàng chục tải sách giáo khoa, vở, truyện, dụng cụ học tập… từ MCer. Đồng thời, số tiền ủng hộ công tác thiện nguyện của "cư dân" MC cũng tăng lên mỗi ngày.

Sau khi tiếp nhận tấm lòng hảo tâm của cộng đồng MC, nhà trường phối hợp với các bậc cha mẹ thực hiện phân loại, đóng gói hàng viện trợ cẩn thận theo lứa tuổi, giới tính để chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình sắp tới. Đúng như trong thư ngỏ của thầy Hiệu trưởng: “Miền Trung gọi, chúng ta trả lời!

- Áo quần ư? Có áo quần.

- Sách giáo khoa, vở học, bút viết ư? Có sách giáo khoa, có vở, có bút.

Hãy cho biết các bạn cần gì? Chúng tôi đã sẵn sàng!”.

Cô Ánh Tuyết (GVCN 6G2), cô Đỗ Thảo (GVCN 2P3), cô Nguyễn Tuyền (GVCN 1P4) rất xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của các giáo viên, CMHS và học sinh MC. Cùng các con chuẩn bị từng gói quần áo, sách vở, bản thân thầy cô cũng thấy ấm lòng. Trân trọng lắm những lúc “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” như thế này! Trân quý lắm những giây phút cùng học trò chia sẻ yêu thương tới đồng bào trong cơn bão lũ!

Bảo Linh (7M4), Tuấn Nghĩa (5P2), Hải Minh (3P4) tích cực đóng góp quần áo và sách vở gửi các bạn nhỏ ở nơi bị thiên tai. Các bạn cho hay: “Ở nhà, chúng tớ xem thời sự về tình hình bão lũ hoành hành ở các tỉnh miền Trung trong thời gian qua. Trên lớp, chúng tớ cũng được thầy cô chia sẻ thêm thông tin về những thiệt hại do thiên tai gây ra mà đồng bào đang gánh chịu. Nhìn cảnh nước ngập nóc nhà, nhiều bạn nhỏ không có manh áo để mặc, lấm lem bùn đất, chúng tớ thương lắm! Mong sao những món quà nhỏ này sớm đến tay các bạn!”.

Nhiều lớp đã tổ chức quyên góp, ủng hộ nhân dân vùng bão lũ miền Trung với những hoạt động thiết thực. Điển hình như lớp 6I3. Cô trò đã tổ chức hội chợ trao đổi, mua bán đồ dùng đã qua sử dụng để gây quỹ. Tất cả số tiền thu được tại hội chợ là hơn 6 triệu đồng. Cùng với số tiền ủng hộ của các bậc cha mẹ, lớp 6I3 đã gây được quỹ với 55 triệu đồng, gấp đôi con số dự kiến ban đầu.

Cô Thùy Giang (mẹ của Đức Mạnh) chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi nhà trường kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung. Lớp trích 30 triệu gửi vào quỹ thiện nguyện của trường. Số còn lại, lớp đã mua quà và ủng hộ tận nơi cho học sinh trường Tiểu học Phú Mỹ 2 (Phú Vang, Thừa Thiên - Huế). Những hoạt động này đã đánh thức lòng trắc ẩn, giúp các con biết quý trọng những gì đang có và biết cho đi một cách tử tế”.

04

Tháng 12/2020

Nghề tổ chức sự kiện: Những “góc khuất” ít ai biết

Nghề tổ chức sự kiện: Những “góc khuất” ít ai biết

Nghề tổ chức sự kiện: Những “góc khuất” ít ai biết

Thứ sáu, 04 Tháng 12 2020 04:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Một sự kiện được chuẩn bị vài tháng, thậm chí cả năm nhưng đổi lại chỉ là 1 - 2 tiếng thăng hoa. Đằng sau thành công của sự kiện là sự cống hiến âm thầm của những người tổ chức. Hãy tìm hiểu về những điều “được”, “mất” của nghề này thông qua cuộc trò chuyện với anh Trịnh Anh Dương (CHS P, 95 - 99), hiện là CEO Công ty Quảng cáo và Truyền thông C.E.S Việt Nam!
Xem thêm

02

Tháng 12/2020

Những đề Ngữ văn “đốn tim”

Những đề Ngữ văn “đốn tim”

Những đề Ngữ văn “đốn tim”

Thứ tư, 02 Tháng 12 2020 01:16 Viết bởi TRUONG MARIE
Nhiều MCer, trong đó có các Thủ khoa điểm tổng kết (TK) môn Ngữ văn năm học 2019 - 2020 và các cán sự môn học này đều cho rằng: “Các đề kiểm tra/thi Ngữ văn ở MC rất thực tế, khơi gợi cảm xúc và mang lại vô vàn bài học ý nghĩa…”.
Xem thêm

01

Tháng 12/2020

Thực đơn tháng 12/2020

Thực đơn tháng 12/2020

Thực đơn tháng 12/2020

Thứ ba, 01 Tháng 12 2020 03:50 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 12/2020 của khối TH & THCS.
Xem thêm

30

Tháng 11/2020

Rèn kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Rèn kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Rèn kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Thứ hai, 30 Tháng 11 2020 00:47 Viết bởi TRUONG MARIE
Hoạt động nhóm (teamwork) được áp dụng trong nhiều môn học tại Marie Curie. Do đó, việc nắm rõ các quy tắc, “bí kíp” làm việc nhóm hiệu quả sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng mình.
Xem thêm

27

Tháng 11/2020

THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN 30 THÍ SINH “TRẠNG NGUYÊN NHÍ” QUA NỀN TẢNG SỐ VTVGo

THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN 30 THÍ SINH “TRẠNG NGUYÊN NHÍ” QUA NỀN TẢNG SỐ VTVGo

THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN 30 THÍ SINH “TRẠNG NGUYÊN NHÍ” QUA NỀN TẢNG SỐ VTVGo

Thứ sáu, 27 Tháng 11 2020 03:41 Viết bởi TRUONG MARIE
Năm 2020, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) sản xuất chương trình “Trạng nguyên nhí” - sân chơi mới dành cho học sinh Tiểu học ở độ tuổi từ lớp 2 đến lớp 4. Chương trình nhằm tìm kiếm những học sinh có kiến thức và kỹ năng sống tốt được hình thành thông qua quan sát, học hỏi từ bạn bè, thầy cô, những người thân trong gia đình, từ sách báo, các hoạt động ngoại khoá…; đồng thời có sự năng động, hướng ngoại trong các hoạt động nghệ thuật, thể thao.
Xem thêm