Cựu MCer khiến cộng đồng mạng chao đảo với bản rap lấy cảm hứng từ mái trường xưa

Mới đây, tại cuộc thi “Rap Việt” mùa đầu tiên trên kênh truyền hình HTV2, Tuấn Huy (CHS E3, 16 - 19) đã xuất sắc chinh phục “bộ 6 quyền lực” nổi tiếng trong giới underground để chính thức bước vào vòng trong. Sau khi phát trên sóng truyền hình, phần trình diễn của cựu MCer được đăng tải trên YouTube và chỉ sau 4 ngày đã có hơn 850.000 lượt xem và 21.000 lượt yêu thích.

Đặc biệt, bản rap “Lớp 12” mà cậu trình diễn trên sân khấu được lấy cảm hứng từ những năm tháng học ở trường Marie Curie. Khi những ca từ đầu tiên của bản rap được vang lên, hội trường như dậy sóng bởi những tiếng hò reo cổ vũ. Thú vị hơn khi cả 4 vị huấn luyện viên: Binz, Suboi, Karik, Wowy đều nhấn nút chọn Tuấn Huy vào vòng tiếp theo. Họ bày tỏ sự xúc động trước những ca từ trong bản rap. Theo giám khảo Rhymastic và JustaTee, những lời ca đó khiến họ như được trở về tuổi thanh xuân tươi đẹp.

Tuấn Huy vô cùng hạnh phúc khi phần trình diễn của mình được đánh giá cao. Cậu chia sẻ: “Bản rap là những cảm xúc chân thật của mình về khoảng thời gian gắn bó với mái nhà Marie Curie thân thương. Đây là ngôi trường tuyệt vời nhất mà mình biết đến. Những ca từ trong tác phẩm được khơi nguồn từ những hình ảnh đặc biệt trong ký ức của mình về nơi đây. Mình muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới thầy cô, bạn bè MC. Mình hy vọng, các thế hệ MCer tương lai sẽ trân trọng khoảng thời gian dưới mái nhà thứ hai này”.

Theo Tuấn Huy, cậu bắt đầu biết đến rap từ năm lớp 6. Đến lớp 12, cậu bắt đầu viết những tác phẩm đầu tiên. Bản rap “Lớp 12” được viết và học thuộc trong khoảng 2 tuần. Tuy chưa từng qua trường lớp đào tạo thanh nhạc chuyên nghiệp nào nhưng với sở thích nghe rap hàng ngày, Tuấn Huy đã có được tư duy âm nhạc ấn tượng. Cậu bày tỏ: “Đây là lần đầu mình đứng trên sân khấu để thể hiện tác phẩm. Mình sẽ cố gắng theo đuổi đam mê. Mình mong trong tương lai sẽ làm được nhiều điều hơn nữa để góp phần phát triển dòng nhạc này. Đồng thời, mình xem đây là cơ hội để thử thách và làm mới bản thân”.

Cô Bạch Tuyết (GVCN E3, 16 - 19) rất tự hào về chàng “soái ca” nghịch ngợm của lớp. Cô cho hay: “Ngày học ở MC, Tuấn Huy đã thể hiện phong cách rap. Em từng biến bộ đồng phục MC thành bộ đồ dành cho rapper sành điệu. Em thông minh, nhanh nhẹn, ít nói và gương mặt khá “lạnh lùng”. Tuy nhiên, em rất yêu trường, lớp và tích cực tham gia các hoạt động tập thể. Khi nghe bản rap của em, tôi rất xúc động. Với niềm say mê và sự nỗ lực không ngừng, tôi tin em sẽ thành công trên con đường đã chọn”.

“Rap Việt” là chương trình truyền hình mang đến cơ hội cho những bạn trẻ tài năng và đam mê với dòng nhạc rap, từ underground đến mainstream. Đây không chỉ là nơi những người đam mê được sống với thể loại âm nhạc mình theo đuổi mà còn là cầu nối mang rap đến gần hơn với công chúng.

Những thí sinh xuất sắc được tuyển chọn khắp Việt Nam sẽ quy tụ tại sân khấu “Rap Việt” để tranh tài qua 4 vòng thi nhằm tìm ra người nắm giữ ngôi vị cao nhất ở mùa đầu tiên.

 

24

Tháng 2/2026

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TUYỂN SINH VÀO LỚP MẪU GIÁO, LỚP 1, LỚP 6 NĂM HỌC 2026 - 2027

Thứ ba, 24 Tháng 2 2026 10:20 Viết bởi TRUONG MARIE
Thông báo số 2 về hướng dẫn tuyển sinh vào lớp Mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6 năm học 2026 - 2027 của hệ thống giáo dục Marie Curie, Hà Nội.
Xem thêm

24

Tháng 2/2026

THCS-MĐ | MCER 9 TRỔ TÀI VIẾT TRUYỆN TRINH THÁM

THCS-MĐ | MCER 9 TRỔ TÀI VIẾT TRUYỆN TRINH THÁM

THCS-MĐ | MCER 9 TRỔ TÀI VIẾT TRUYỆN TRINH THÁM

Thứ ba, 24 Tháng 2 2026 10:19 Viết bởi TRUONG MARIE
Các thành viên 9I1 vừa mới tham gia một dự án thú vị mang tên “Viết truyện trinh thám”. Với trí tưởng tượng phong phú cùng kỹ năng làm việc nhóm ăn ý, khả năng sử dụng thành thạo công nghệ, các bạn đã cho ra đời những tác phẩm ly kỳ, có “1-0-2”.
Xem thêm

24

Tháng 2/2026

Khi “gen Z” kể chuyện Hà Nội xưa

Khi “gen Z” kể chuyện Hà Nội xưa

Khi “gen Z” kể chuyện Hà Nội xưa

Thứ ba, 24 Tháng 2 2026 10:16 Viết bởi TRUONG MARIE
Phạm Khánh Linh (CHS M2, 16 - 20) từng được biết đến với vai trò Tổng đạo diễn một vở nhạc kịch “đình đám” khi còn là học sinh phổ thông. Sau gần 2 năm du học, cô bạn được khán giả trong nước biết đến với dự án nghệ thuật “Những thuở xuân vương” - kịch tương tác kể lại chuyện Hà Nội xưa dưới góc nhìn đầy ấn tượng của thế hệ “gen Z”.
Xem thêm

24

Tháng 2/2026

Thực đơn tháng 03/2026

Thực đơn tháng 03/2026

Thực đơn tháng 03/2026

Thứ ba, 24 Tháng 2 2026 10:15 Viết bởi TRUONG MARIE
Thực đơn tháng 03/2026 của khối MG, TH và THCS.
Xem thêm

23

Tháng 2/2026

THCS-MĐ | LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS, 3 “CHÀNG NGỰ LÂM” LỚP 9 “ẴM” SỐ ĐIỂM ẤN TƯỢNG 8.5 VÀ 8.0

THCS-MĐ | LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS, 3 “CHÀNG NGỰ LÂM” LỚP 9 “ẴM” SỐ ĐIỂM ẤN TƯỢNG 8.5 VÀ 8.0

THCS-MĐ | LẦN ĐẦU THỬ SỨC VỚI IELTS, 3 “CHÀNG NGỰ LÂM” LỚP 9 “ẴM” SỐ ĐIỂM ẤN TƯỢNG 8.5 VÀ 8.0

Thứ hai, 23 Tháng 2 2026 10:08 Viết bởi TRUONG MARIE
Trong lần dự thi đánh giá năng lực tiếng Anh mới đây, Phạm Tuấn Minh (9I1) lập kỷ lục là MCer 9 đầu tiên giành được mức điểm 8.5 IELTS. Còn Phạm Bảo Nam (9I2) và Hoàng Tuấn Khôi (9I3) cũng xuất sắc đạt 8.0 ở lần đầu thử sức.
Xem thêm