Những “tấm lòng vàng” mùa dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của thầy Hiệu trưởng, các bậc cha mẹ và MCer đã nhân lên những việc làm tử tế. Đó là dành số tiền tiết kiệm để ủng hộ hay tổ chức các chương trình tặng gạo cho người nghèo trong mùa dịch Covid-19.

>> Cộng đồng MC chung tay chống dịch Covid-19

>> Cặp anh em MCer tặng 100 cốc cà phê tiếp sức cho bác sỹ chống dịch Covid-19

Thật đáng quý khi những tấm lòng giàu nhân ái trong cộng đồng MC tiếp tục lan tỏa những hành động đẹp, tử tế trong xã hội giữa mùa dịch Covid -19! Cụ thể, tập thể 8G2 đã ủng hộ 2 tấn gạo và 5.000 quả trứng giúp người nghèo vượt qua đại dịch trong chương trình “Cây gạo - NEU”. Bên cạnh đó là những MCer dành tiền mừng tuổi để quyên góp cho công cuộc chống dịch như: bạn Trần Huy (6I2), Mai Vy (6I4). Chưa hết, rất nhiều MCer khác trong thời gian qua đã hướng về các y bác sỹ, quân nhân… ở tuyến đầu bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Cô Thu Lệ (mẹ của Trang My, 8G2) nói, hội CMHS của lớp rất cảm động khi đọc tâm thư của thầy Hiệu trưởng. Thầy nói không nhận học phí của những tháng nghỉ dịch, kể cả phí học online và kêu gọi mọi người nhắn tin ủng hộ Nhà nước chống dịch. Vì thế, hội CMHS và cô chủ nhiệm đã nảy ý tưởng phát động phong trào ủng hộ chương trình cây gạo ATM miễn phí.

Hiện trên địa bàn Hà Nội có khoảng 10 cây ATM gạo. Hội CMHS của 8G2 đã quyết định chọn cây gạo tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân vì đây cũng là môi trường học đường và để MCer hiểu rằng, ở bất cứ đâu, môi trường nào cũng có thể làm từ thiện.

Khi triển khai, các bậc cha mẹ và MCer rất hào hứng, phấn khởi. Cô Vũ Hồng (GVCN 8G2) cho biết: “CMHS của lớp giàu lòng nhân ái và thường xuyên đi từ thiện. Vì thế, họ rất cảm động khi đọc tâm thư của thầy Hiệu trưởng. Điều đó thôi thúc họ cần làm điều gì đó. Tôi ngạc nhiên trước sự nhiệt tình của các vị cha mẹ; sự phấn khởi của các con khi lên kế hoạch. Các con không ngại ngần “mổ lợn” để quyên góp cho chương trình. Tôi nhận thấy, hoạt động này không chỉ lan tỏa hành động đẹp mà còn gắn kết, truyền cho các con bài học về tình người, sự sẻ chia giữa người với người”.

Cô Kim Oanh (mẹ của Trần Huy, 6I2) chia sẻ, gia đình đã ủng hộ 9 tấn gạo cho bà con ở phường Xuân Phương (Hà Nội) và các xã Yên Kỳ, Cáo Điền (huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ), xã Tình Cương (huyện Cẩm Khê, Phú Thọ). Khi thấy mẹ thực hiện việc này, Trần Huy rất phấn khởi, bày tỏ mong muốn được góp tiền mừng tuổi của mình và xin đi Phú Thọ để trao quà cho người dân.

“Một lần, mình thấy con khóc khi theo dõi thông tin về dịch Covid -19. Con không khỏi băn khoăn vì sao người dân lại gặp nhiều khó khăn như thế. Do vậy, con muốn được chia sẻ với cộng đồng. Khi trao tận tay những bao gạo cho bà con nghèo và có hoàn cảnh khó khăn, hai mẹ con tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Vì điều quan trọng là tấm lòng trao đi, dù ít hay nhiều thì đều đáng quý”, cô Kim Oanh nói.

Khoảnh khắc đẹp còn mãi

Đến giờ, cô Thu Lệ vẫn nhớ về quá trình phát động chương trình. Ban đầu, hội CMHS chỉ dự định kêu gọi đóng góp 1 tấn gạo. Nhưng thật bất ngờ khi con số ngày một tăng. Ngày cuối cùng nhận được 2 tấn gạo và 5.000 quả trứng, cô vui mừng khôn xiết.

Khi trực tiếp trao quà cho Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân, các bố mẹ cùng MCer 8G2 rất xúc động. “Ai cũng hào hứng bê vác gạo từ trên xe xuống điểm tập kết. Dù mệt phờ nhưng chẳng ai kêu ca mà làm việc hăng say đến mức quá giờ ăn trưa từ lúc nào không biết. Thật sự, mình vô cùng cảm động khi đã gieo được cho các con lòng nhân ái. Sau chương trình, các con sẽ cảm nhận được, còn rất nhiều mảnh đời khó khăn cần lắm sự sẻ chia của chúng ta”, cô Thu Lệ nói.

Theo cô Kim Oanh, hoạt động thiện nguyện này đã khơi dậy cho các con biết thế nào là chia ngọt sẻ bùi, tương thân tương ái và hiểu nỗi vất vả của người lao động. Vì thế, cô luôn cho con trải nghiệm những chuyến đi từ thiện để con trưởng thành hơn và học được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bản thân các MCer đã nhận được nhiều điều ý nghĩa từ những hành động này. “Mình cảm thấy vui sướng khi giúp đỡ được nhiều người. Nhưng mình cũng có chút buồn khi chứng kiến những mảnh đời khó khăn. Mỗi chuyến đi đều để lại cho mình những khoảnh khắc đẹp và bài học đáng nhớ. Trở về nhà từ chuyến đi Phú Thọ, mình đã đề xuất cả nhà “đút lợn” để lấy tiền đó giúp đỡ những người khó khăn”, Trần Huy chia sẻ.

Trang My (8G2) bày tỏ: “Mình từng theo mẹ đi làm từ thiện nhưng lần này, cảm xúc khác hẳn. Mình xúc động khi thấy các bố mẹ hỗ trợ nhau bê vác những bao gạo rất nặng. Ai cũng hào hứng, phấn khởi và ánh lên niềm hạnh phúc. Mình bất ngờ về mẹ vì bình thường, mẹ ít khi phải bê đồ nặng. Vậy mà hôm đó, mẹ vẫn sẵn sàng làm. Mẹ còn rất bận rộn trong quá trình chuẩn bị, từ kết nối cho đến đặt gạo, trứng. Mẹ luôn động viên mình rằng, hãy truyền động lực cho mọi người chung tay hỗ trợ. Mình rất vui khi 3 bạn Hàn Quốc lớp mình tham gia rất nhiệt tình. Chúng mình thực sự biết ơn hội CMHS, cô chủ nhiệm đã khơi dậy lòng nhân ái và mang đến cho chúng mình chuyến từ thiện đáng nhớ”.

14

Tháng 2/2026

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

CÙNG MCER GIỮ HỒN TẾT VIỆT

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:15 Viết bởi TRUONG MARIE
Với đôi tay khéo léo, cẩn thận đong từng bát gạo, nắm đỗ, miếng thịt; tỉ mẩn miết, gấp từng góc lá dong; chăm chú siết chặt từng sợi lạt; cầu kỳ trang trí thêm nhành hoa, câu đối…, các MCer đã tạo nên những mẹt bánh chưng đậm đà bản sắc dân tộc.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

TỪ TRÁI TIM “CHẠM” ĐẾN TRÁI TIM: TRAO ĐI LÀ CÒN MÃI

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 16:01 Viết bởi TRUONG MARIE
Có những hành trình không đo bằng quãng đường đã đi mà được ghi nhớ bằng những rung động ở lại trong tim. Vừa qua, tập thể 3M3 và 8P4 đã thực hiện những chuyến thiện nguyện ý nghĩa, lan tỏa sự sẻ chia và tinh thần nhân ái.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

CÁC MCER ĐÃ SẴN SÀNG "XEM QUẺ" CHƯA?

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:56 Viết bởi TRUONG MARIE
“Đầu năm khai bút, giữa năm khai hội; còn hôm nay, chúng mình… khai MV!”
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

THCS | MCER TUỔI NGỌ RỘN RÀNG NIỀM VUI KHI ĐƯỢC “ÔNG NỘI” KHANG LÌ XÌ

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:42 Viết bởi TRUONG MARIE
Giữa không khí rộn ràng đón năm mới Bính Ngọ, sáng 13/2, các MCer 6 đã có những khoảnh khắc khó quên khi “ông nội” Khang cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu bất ngờ ghé thăm và trao tận tay từng bao lì xì. Những ánh mắt háo hức xen lẫn nụ cười rạng rỡ của học sinh tuổi Ngọ khiến khoảnh khắc ấy càng trở nên ấm áp, đồng thời mở ra một năm mới ngập tràn yêu thương, hy vọng.
Xem thêm

14

Tháng 2/2026

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

THPT-VP | TẶNG QUÀ TẾT CHO LÀNG TRẺ EM BIRLA

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2026 15:32 Viết bởi TRUONG MARIE
Sáng 11/2, các MCer khối THPT - Văn Phú đã trao tặng những món quà ấm áp, ý nghĩa cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt tại làng trẻ em Birla.
Xem thêm